ตามที่สถาบันวิจัยและพัฒนาแห่ง มก. ได้จัดให้มีโครงการสนับสนุนทุนวิจัยเพื่อพัฒนานักวิจัยรุ่นใหม่ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ตั้งแต่ปี 2551 โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อสนับสนุนการพัฒนาศักยภาพในการทำวิจัยของนักวิจัยรุ่นใหม่ ซึ่งจะนำไปสู่การสร้างสรรค์ผลงานวิจัยที่มีคุณภาพระดับชาติ/นานาชาติ ตลอดจนเป็นการเตรียมความพร้อมและสร้างโอกาสแก่นักวิจัยในการแข่งขันรับทุนวิจัยจากแหล่งทุนต่าง ๆ ซึ่งเป็นการร่วมสนับสนุนทุนวิจัยระหว่างมหาวิทยาลัยฯ กับ คณะ/สถาบัน/สำนัก ในอัตราส่วน 3 : 1 โดยมหาวิทยาลัยฯ ให้การสนับสนุน 3 ส่วนจากเงินรายได้ส่วนกลาง มก. (โครงการสนับสนุนทุนวิจัยและตีพิมพ์เผยแพร่ผลงานวิจัย) รายละเอียดดังประกาศมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ เรื่อง หลักเกณฑ์การสนับสนุนทุนวิจัยเพื่อพัฒนานักวิจัยรุ่นใหม่ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ประจำปี 2557 ที่แนบมาพร้อมนี้ นั้น

สถาบันวิจัยและพัฒนาแห่ง มก. จึงขอแจ้งให้อาจารย์ นักวิจัย และหน่วยงาน ที่ประสงค์จะเสนอขอโครงการวิจัย เพื่อขอรับทุนวิจัยดังกล่าว (รวมทั้งโครงการวิจัยต่อเนื่อง) ดำเนินการจัดทำข้อเสนอการวิจัย (Proposal) จำนวน 15 ชุด พร้อม CD 1 แผ่น และแบบบันทึกนำส่งข้อเสนอการวิจัย จำนวน 1 ชุด เสนอขอความเห็นชอบจากหน่วยงานต้นสังกัดตามลำดับ เพื่อการพิจารณากลั่นกรอง และนำเสนอสถาบันวิจัยและพัฒนาแห่ง มก. ภายในวันพุธที่ 15 มกราคม 2557  ขยายเวลาถึงวันที่ 31 มกราคม 2557

จึงประชาสัมพันธ์ให้ทราบโดยทั่วกัน

Download เอกสารประกอบการขอทุน

หัวข้อ ยุทธศาสตร์การวิจัยของชาติรายประเด็น

1. ยุทธศาสตร์การวิจัยด้านการประยุกต์เพื่อการขับเคลื่อนเศรษฐกิจพอเพียง
  2. ยุทธศาสตร์การวิจัยความมั่นคงของรัฐและการเสริมสร้างธรรมาภิบาล
  3. ยุทธศาสตร์การวิจัยด้านการปฏิรูปการศึกษาและสร้างสรรค์การเรียนรู้
  4. ยุทธศาสตร์การวิจัยการบริหารจัดการน้ำ
  5. ยุทธศาสตร์การวิจัยการบริหารจัดการพลังงาน
  6. ยุทธศาสตร์การวิจัยความหลากหลายทางชีวภาพ
  7. ยุทธศาสตร์การวิจัยสิ่งแวดล้อม
  8. ยุทธศาสตร์การวิจัยด้านเทคโนโลยีใหม่และเทคโนโลยีที่สำคัญเพื่ออุตสาหกรรมของประเทศ
  9. ยุทธศาสตร์การวิจัยการท่องเที่ยวแห่งชาติ
  10. ยุทธศาสตร์การวิจัยด้านสังคมผู้สูงอายุ
  11. ยุทธศาสตร์การวิจัยด้านโลจิสติกส์และโซ่อุปาทานแห่งชาติ
  12. ยุทธศาสตร์การวิจัยและพัฒนาของการเป็นประเทศในประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน (AEC)
  13. ยุทธศาสตร์การวิจัยในพื้นที่สูง
  14. ยุทธศาสตร์การวิจัยข้าว
  15. ยุทธศาสตร์การวิจัยมันสำปะหลัง [Parth1, Parth2, Parth3]
  16. ยุทธศาสตร์การวิจัยยางพาราแห่งชาติ
  17. เกษตรเพื่อความยั่งยืน
  18. สุขภาพและชีวเวชศาสตร์