ฝ่ายเครื่องมือและวิจัยทางวิทยาศาสตร์ สวพ.มก. จัดการอบรมเทคนิคการใช้เครื่องมือและห้องปฏิบัติการ เพื่อนิสิตมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ หัวข้อ “TLC Densitometer : เครื่องวัดปริมาณสารบนแผ่น TLC”

ฝ่ายเครื่องมือและวิจัยทางวิทยาศาสตร์ สถาบันวิจัยและพัฒนาแห่ง มก. จัดการอบรมเทคนิคการใช้เครื่องมือและห้องปฏิบัติการ เพื่อนิสิตมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ หัวข้อ “TLC Densitometer : เครื่องวัดปริมาณสารบนแผ่น TLC” บรรยายโดย นายธนภูมิ มณีบุญ นักวิจัยประจำห้องปฏิบัติการอณูชีววิทยาและสารพิษ เมื่อวันที่ 17 พฤษภาคม 2559 เวลา 9.00 – 12.00น. ณ ห้องประชุม C201/4 ชั้น 2 อาคารปฏิบัติการวิจัยกลาง มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ทั้งนี้มีผู้เข้าอบรม 10 คน

โครงการอบรมเทคนิคการใช้เครื่องมือและห้องปฏิบัติการ เพื่อนิสิต มก. นี้ มีวัตถุประสงค์เพื่อให้นิสิตมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ได้รับความรู้ด้านเทคนิคการใช้เครื่องมือวิทยาศาสตร์ โดยในครั้งนี้เป็นเครื่อง TLC Densitometer หรือเครื่องวัดปริมาณสารบนแผ่น TLC นอกจากนี้ ผู้เข้าอบรมจะได้รับสิทธิ์ส่วนลดค่าใช้บริการเครื่องมือวิทยาศาสตร์ที่เข้าอบรม 25% ตลอดระดับการศึกษา