โครงการฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการ

เรื่อง  การอบรมเชิงปฏิบัติการจุลทรรศน์อิเล็กตรอนแบบส่องผ่าน :TEM

กล้องจุลทรรศน์อิเล็กตรอนแบบส่องผ่านเป็นเครื่องมือวิทยาศาสตร์ที่มีประสิทธิภาพสูงและมีความสามารถในการแยกแยะแจกแจงรายละเอียดสูง สามารถนำมาประยุกต์ใช้ในงานวิเคราะห์วิจัยได้หลายแขนง   ปัจจุบันการพัฒนาองค์ความรู้ทางด้านวิทยาศาสตร์และงานวิจัยของประเทศมีการพัฒนาและประยุกต์ใช้เทคนิคทางกล้องจุลทรรศน์เพื่อตอบโจทย์งานวิจัยอย่างแพร่หลาย ดังนั้นเทคนิคในการเตรียมตัวอย่างเพื่อที่ศึกษาในระดับโครงสร้างภายในด้วยกล้องจุลทรรศน์แบบส่องผ่านมีความสำคัญยิ่ง ตลอดจนการเก็บตัวอย่างที่นำมาศึกษาเก็บอย่างถูกวิธีนอกจากส่งผลให้การเตรียมเป็นอย่างดียังจะป้องกันไม่ให้เกิดความผิดพลาดของผล ซึ่งจะทำให้การแปลผลผิดไป

ผู้เข้ารับการฝึกอบรม :

นิสิต นักศึกษา อาจารย์ นักวิจัยและผู้สนใจที่ใช้กล้องจุลทรรศน์อิเล็กตรอนแบบส่องผ่านและเครื่องมือประกอบในการเตรียมตัวอย่างสำหรับวิเคราะห์วิจัย รวมทั้งบุคลากรทั้งภายในและภายนอกมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ภาคบรรยาย 30 คน ภาคบรรยายและปฏิบัติ 10 คน

วัน/เวลา/สถานที่ฝึกอบรม :

หลักสูตรบรรยาย  (1 วัน)                            วันที่ 10 มิถุนายน 2556

หลักสูตรบรรยายและปฏิบัติ (5 วัน)               วันที่ 10 – 14 มิถุนายน 2556

อาคารปฏิบัติการวิจัยกลาง ชั้น 1งานกล้องจุลทรรศน์ ฝ่ายเครื่องมือและวิจัยทางวิทยาศาสตร์

สถาบันวิจัยและพัฒนาแห่งมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์

ค่าลงทะเบียน :

ค่าลงทะเบียนภาคบรรยาย 1 วัน  2,000 บาท  ภาคบรรยายและภาคปฏิบัติ 5 วัน  10,000 บาท

สามารถเบิกค่าใช้จ่ายจากต้นสังกัดได้ตามระเบียบของทางราชการ