สถาบันวิจัยและพัฒนาแห่ง มก. จัดโครงการสัมมนา เรื่อง “สารสนเทศกับการพัฒนางานวิจัย”  เพื่อนำเสนอแนวคิด และแสดงตัวอย่างของระบบสารสนเทศระบบใหม่ของมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ที่สถาบันวิจัยและพัฒนาได้พัฒนาขึ้น เพื่อเก็บรวบรวมข้อมูล (data collection) ติดตามกิจกรรมโครงการวิจัย (activity tracking)  การถือครองและประเมินประสิทธิภาพทรัพยากรวิจัย (resource allocation)  การสร้างรายงานอัตโนมัติ  และระบบอื่น ๆ ที่ใช้งานในปัจจุบันเพื่อช่วยในการตัดสินใจของผู้บริหาร นอกจากนี้ เป็นการแลกเปลี่ยนข้อคิดเห็นในเชิงการจัดการสารสนเทศงานวิจัยเพื่อการตัดสินใจ เมื่อวันที่ 8 ธันวาคม 2560 ณ ห้องประชุมกำพล อดุลวิทย์ อาคารสารนิเทศ 50 ปี มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์