1. การเลี้ยงมดแดงเพื่อการค้า
    รศ.ดร.เดชา วิวัฒน์วิทยา (คณะวนศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์)
  2. การพัฒนาแหล่งยางรักดิบเพื่อการใช้ประโยชน์อย่างยั่งยืน
    ผศ.ดร.วิชาญ เอียดทอง และคณะ (คณะวนศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์)
  3. การวิเคราะห์อัตราส่วนของไซริงจิลต่อไกวซิลในลิกนินที่มีอยู่ในเนื้อไม้ยูคาลิปตัส โดยวิธีไพโรไลซิส-แก๊สโครมาโทกราฟี/แมสเปคโทรสโคปี
    ผศ.ดร.ประเทือง พุฒซ้อน และคณะ (คณะวนศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์)
  4. การผลิต และการใช้ประโยชน์กวาวเครือขาวทางด้านการเกษตร
    นายสมโภชน์ ทับเจริญ และคณะ (สถาบันสุวรรณวาจกกสิกิจเพื่อการค้นคว้าและพัฒนาการผลิตปศุสัตว์และผลิตภัณฑ์สัตว์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์)
  5. งานวิจัยเด่นของศูนย์วิจัยข้าวโพดและข้าวฟ่างแห่งชาติ และสถานีวิจัยพืชไร่สุวรรณวาจกกสิกิจ สถาบันอินทรีจันทรสถิตย์เพื่อการค้นคว้าและพัฒนาพืชศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์
    1. การปรับปรุงพันธุ์ข้าวโพดลูกผสมเดี่ยวเพื่อผลผลิตและน้ำมันสูง
      ดร.โชคชัย เอกทัศนาวรรณ และคณะ (สถาบันอินทรีจันทรสถิตย์เพื่อการค้นคว้าและพัฒนาพืชศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์)
    2. ข้าวฟ่างหวานลูกผสมที่มีศักยภาพของศูนย์วิจัยข้าวโพดและข้าวฟ่างแห่งชาติ
      นายธำรงศิลป โพธิสูง และคณะ (สถาบันอินทรีจันทรสถิตย์เพื่อการค้นคว้าและพัฒนาพืชศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์)
    3. การใช้กากเมล็ดสบู่ดำเป็นปุ๋ยอินทรีย์ในการผลิตข้าวโพดหวาน
      น.ส.แอนนา สายมณีรัตน์ และคณะ (สถาบันอินทรีจันทรสถิตย์เพื่อการค้นคว้าและพัฒนาพืชศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์)
  6. ข้าวโพดฝักอ่อนลูกผสมเดี่ยวที่ไม่ต้องถอดยอดพันธุ์ใหม่
    ดร.โชคชัย เอกทัศนาวรรณ และคณะ (สถาบันอินทรีจันทรสถิตย์เพื่อการค้นคว้าและพัฒนาพืชศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์)
  7. งานวิจัยไม้ผลเขตร้อนสถานีวิจัยปากช่อง สถาบันอินทรีจันทรสถิตย์เพื่อการค้นคว้าและพัฒนาพืชศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์
    1. มะขามเปรี้ยวฝักใหญ่พันธุ์พืชขึ้นทะเบียนของ มก. พันธุ์ปากช่อง 1 (Pakchong1)
      นายเรืองศักดิ์ กมขุนทด และคณะ (สถานีวิจัยปากช่อง สถาบันอินทรีจันทรสถิตย์เพื่อการค้นคว้าและพัฒนาพืชศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์)
    2. พันธุ์อะโวคาโดในสถานีวิจัยปากช่อง
      น.ส.ขวัญหทัย ทนงจิตร และคณะ (สถานีวิจัยปากช่อง สถาบันอินทรีจันทรสถิตย์เพื่อการค้นคว้าและพัฒนาพืชศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์)
    3. มะม่วงสายพันธุ์ไทยและต่างประเทศที่สถานีวิจัยปากช่อง
      น.ส.พินิจ กรินท์ธัญญกิจ และคณะ (สถานีวิจัยปากช่อง สถาบันอินทรีจันทรสถิตย์เพื่อการค้นคว้าและพัฒนาพืชศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์)
    4. กล้วยน้ำว้าปากช่อง 50
      นางกัลยาณี สุวิทวัส (สถาบันอินทรีจันทรสถิตย์เพื่อการค้นคว้าและพัฒนาพืชศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์)
  8. ไม้โตเร็ว : พลังงานชีวมวลสร้าง (ราย) ได้ของคนไทย
    ดร.มะลิวัลย์ หฤทัยธนาสันติ์ (สถาบันค้นคว้าและพัฒนาผลิตผลทางการเกษตรและอุตสาหกรรมเกษตร มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์)
  9. น้ำมันหอมระเหย และการใช้ประโยชน์ในผลิตภัณฑ์สุคนธบำบัด และผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพ
    ดร.อุดมลักษณ์ สุขอัตตะและคณะ (สถาบันค้นคว้าและพัฒนาผลิตผลทางการเกษตรและอุตสาหกรรมเกษตร มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์)
    1. ธูปสมุนไพรไล่ยุง
      นายวุฒินันท์ คงทัด (สถาบันค้นคว้าและพัฒนาผลิตผลทางการเกษตรและอุตสาหกรรมเกษตร มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์)
    2. การกักเก็บอนุภาคขนาดเล็กที่นำมาใช้เก็บกักน้ำมันหอมระเหยเพื่อผลิตภัณฑ์สุคนธบำบัด
      ดร.สุพนิดา วินิจฉัย (สถาบันค้นคว้าและพัฒนาผลิตผลทางการเกษตรและอุตสาหกรรมเกษตร มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์)
  10. ระบบประกันคุณภาพการผลิตส่วนขยายพันธุ์พืชเพื่อรองรับการผลิตมาตรฐานสากล
    นางมณฑา วงศ์มณีโรจน์ และคณะ (สถาบันวิจัยและพัฒนา มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตกำแพงแสน)
  11. Natural Fruit Films : สารเคลือบผิวเพื่อยืดอายุการเก็บรักษายืดอายุการเก็บรักษาผลไม้ คง ความสด ลดเน่าเสีย
    ดร.อภิตา บุญศิริ (สถาบันวิจัยและพัฒนา มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตกำแพงแสน)
  12. พันธุ์อ้อยดีเด่นของมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ : พันธุ์กำแพงแสน
    รศ.ดร.เรวัต เลิศฤทัยโยธิน (สถาบันวิจัยและพัฒนา มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตกำแพงแสน)
  13. การปลูกและการใช้ประโยชน์จากพืชแก่นตะวัน (Jerusalem Artichoke)
    รศ.ดร.สาโรจน์ ศิริศันสนียกุล (คณะอุตสาหกรรมเกษตร มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์)
  14. การปรับปรุงพันธุ์ปาล์มน้ำมันลูกผสมเทเนอรา (D x P) และการถ่ายทอดเทคโนโลยี การผลิตปาล์มน้ำมันที่เหมาะสมแก่เกษตรกร
    นายสุดประสงค์ สุวรรณเลิศ และคณะ (สถาบันค้นคว้าและพัฒนาระบบนิเวศเกษตร มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์)
  15. มหันตภัยเพลี้ยแป้งระบาดกับแนวทางการป้องกันและแก้ไขในการปลูกมันสำปะหลังในยุคปัจจุบัน
    นายประภาส ช่างเหล็ก (สถาบันค้นคว้าและพัฒนาระบบนิเวศเกษตร มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์)
  16. การวิจัยและพัฒนามะขามป้อม: พันธุกรรม การขยายพันธุ์และผลิตภัณฑ์
    นายนคร เหลืองประเสริฐ และคณะ (สถาบันค้นคว้าและพัฒนาระบบนิเวศเกษตร มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์)
  17. ถ่านอัดแท่งอนามัยและน้ำส้มควันไม้
    นายณัฐวัฒน์ คลังทรัพย์ และคณะ (สถาบันวิจัยและพัฒนาแห่งมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์)
  18. เครื่องเก็บเกี่ยวมันสำปะหลังแบบถอนต้นขึ้น
    รศ.วิชา หมั่นทำการ (คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตกำแพงแสน)
  19. การพัฒนากะลาปาล์มบล็อกน้ำหนักเบาที่มีประสิทธิภาพในการลดความร้อนเข้าสู่อาคาร
    นายกิตติ เติมมธุรพจน์ (คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์)
  20. การเพิ่มประสิทธิภาพบล็อกดินดิบด้านการรับแรงด้วยปูนขาวและเถ้าปาล์มน้ำมัน
    นายวรวุฒิ มัธยันต์ และคณะ (คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์)
  21. แผ่นปลูกพืชบนหลังคา, บล็อคซีเมนต์ผลมเถ้าลอยสำหรับปลูกต้นไม้แนวตั้ง
    รศ.ดร.พาสินี สุนากร (คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์)
  22. การใช้ดินขาวเคโอลีน เป็นวัสดุเคลือบใบและผล เพื่อเพิ่มคุณภาพผลผลิต ควบคุมโรคและแมลงในพืชเศรษฐกิจ
    รศ.ดร.คณพล จุฑามณี (คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์)
  23. เทคโนโลยีนิวเคลียร์เพื่อชีวิตและสิ่งแวดล้อม
    ผศ.ดร.พีรนุช จอมพุก (คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์)
  24. บนเส้นทาง "เทคโนโลยีนิวเคลียร์และการใช้ประโยชน์"
    ผศ.ดร.วันวิสา สุดประเสริฐ (คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์)
  25. ระบบทดสอบประสิทธิภาพเครื่อข่ายโทรศัพท์เคลื่อนที่บนแอนดรอยด์
    ผศ.ดร.สุขุมาล กิติสิน และคณะ (คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์)
  26. การพัฒนาวัคซีนต่อต้านเห็บในสัตว์
    รศ.น.สพ.ดร.สถาพร จิตตปาลพงศ์ (คณะสัตวแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์)
  27. ศูนย์วิทยาการสุขภาพเป็ด
    สพ.ญ.ดร.วราพร พิมพ์ประไพ (คณะสัตวแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตกำแพงแสน)
  28. งานวิจัยเกี่ยวข้องกับไข้หวัดนก
    รศ.น.สพ.ดร.ทวีศักดิ์ ส่งเสริม (คณะสัตวแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตกำแพงแสน)
  29. โครงการ Farmer Shop
    รศ.จุฑาทิพย์ ภัทราวาท และคณะ (คณะเศรษฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์)
  30. ศูนย์บ่มเพาะธุรกิจ/หน่วยจัดการทรัพย์สินทางปัญญาและถ่ายทอดเทคโนโลยี
           1. ศูนย์บ่มเพาะธุรกิจ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์
               รศ.ดร.เจษฎา แก้วกัลยา (สำนักบริการวิชาการ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์)
           2.โครงการอุดหนุนการจัดตั้งหน่วยจัดการทรัพย์สินทางปัญญาและถ่ายทอดเทคโนโลยี
               นางนวกมล จีราคม (สำนักบริการวิชาการ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์)
  31. งานวิจัยจระเข้ สู่นวัตกรรมและการใช้ประโยชน์เชิงพาณิชย์
    รศ.ดร.วิน เชยชมศรี และคณะ (คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์)
  32. นวัตกรรมการผลิตไม้กินแมลงสายพันธุ์ลูกผสมใหม่แบบครบวงจร เพื่อการส่งออกเชิงพาณิชย์และการถ่ายทอดเทคโนโลยีการผลิตไม้กินแมลงสู่เกษตรกร
    นายปฐมะ ตั้งประดิษฐ์ (ศูนย์บ่มเพาะธุรกิจ สำนักบริการวิชาการ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์)
  33. เทคโนโลยีการบรรจุและวัสดุ: แรงขับเคลื่อนเพื่อเสริมสร้างความเข้มแข็งให้กับประเทศไทย
    ภาควิชาเทคโนโลยีการบรรจุและวัสดุ (คณะอุตสาหกรรมเกษตร มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์)
  34. การใช้เครื่องไมโครเวฟแบบไหลต่อเนื่องในการแปรรูปอาหาร
    ดร.สิริชัย ส่งเสริมพงษ์ (คณะอุตสาหกรรมเกษตร มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์)
  35. ลูกตาลเชื่อมจากวุ้นน้ำมะพร้าว
    รศ.ดร.วิเชียร ลีลาวัชรมาศ (คณะอุตสาหกรรมเกษตร มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์)
  36. นวัตกรรมต้นแบบและผลงานวิจัยภาควิชาพัฒนาผลิตภัณฑ์
    รศ.ดร.หทัยรัตน์ ริมคีรี (คณะอุตสาหกรรมเกษตร มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์)
  37. แนะนำหลักสูตรและผลงานวิจัยของอาจารย์และนิสิตภาควิชาเทคโนโลยีอุตสาหกรรมเกษตร คณะอุตสาหกรรมเกษตร มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์
    1. การจัดการเทคโนโลยีอุตสาหกรรมเกษตร ในโซ่อุปทานอาหารและเกษตร
      ผศ.ดร.ชุติมา ไวศรายุทธ์ (คณะอุตสาหกรรมเกษตร มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์)
    2. การจัดการเทคโนโลยีด้านโซ่อุปทานอาหารและเกษตร : การทำนายคุณลักษณะของวัตถุดิบ เพื่อการเตรียมสารบรรจุในสายการผลิตสับปะรดบรรจุกระป๋อง
      ผศ.ดร. ปรารถนา ปรารถนาดี และคณะ (คณะอุตสาหกรรมเกษตร มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์)
    3. การจัดการเทคโนโลยีด้านโซ่อุปทานอาหารและเกษตร : แบบจำลองอ้างอิงกระบวนการห่วงโซ่อุปทาน กรณีศึกษา : บริษัทผลิตภัณฑ์นมข้นหวาน
      ผศ.ดร.พรธิภา องค์คุณารักษ์ และคณะ (คณะอุตสาหกรรมเกษตร มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์)
  38. การปนเปื้อนและความไวของสารต้านจุลชีพของSalmonella ในเนื้อไก่ดิบ
    น.ส.บุษรินทร์ จันทรทัณ (คณะเทคนิคการสัตวแพทย์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์)
  39. ศึกษาฤทธิ์ของสารสกัดหยาบจากข่าในการยับยั้งเชื้อแบคทีเรียก่อโรคผิวหนังในสุนัข
    นายณรงค์ศักดิ์ อุ้มนุช (คณะเทคนิคการสัตวแพทย์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์)
  40. ผลของอาหารสัตว์ผสมสาหร่ายสไปรูไลน่าต่อค่าทางเคมีของเลือดในปลาทับทิมที่ติดเชื้อแอโรโมแนสไฮโดรฟิลา
    นายรชานนท์ ดวงทองพูล (คณะเทคนิคการสัตวแพทย์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์)
  41. ฤทธิ์ของสารสกัดหยาบจากเปลือกมังคุดต่อการยับยั้งรา(Trichophyton rubrum) ที่ก่อโรคผิวหนังในสัตว์
    น.ส.ถิรวรรณ วุฒิไกรวิบูลย์ (คณะเทคนิคการสัตวแพทย์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์)
  42. การศึกษาอัตราผลตอบแทนและความเสี่ยงจากการลงทุนในทองคำแท่งที่มีการทำสัญญาขายล่วงหน้า
    น.ส.กิตติยา โพธาธนายง และคณะ (คณะเศรษฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตศรีราชา)
  43. การลดต้นทุนโลจิสติกส์ของการจัดส่งชิ้นส่วนขาเข้าของบริษัทผลิตรถยนต์ ด้วยระบบวิ่งรอบ: กรณีศึกษา บริษัท เอเอ จำกัด
    น.ส.นิวพร พะลัง (คณะเศรษฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตศรีราชา)
  44. ความอยู่รอดของวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม ภาคการผลิต สาขาสิ่งทอ และเครื่องนุ่งห่มในจังหวัดระยอง
    นางนรารัก บุญญานาม (คณะเศรษฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตศรีราชา)
  45. การศึกษาความเป็นไปได้โครงการให้บริการขนส่งตู้สินค้าทางน้ำ เส้นทาง อำเภอนครหลวง จังหวัดพระนครศรีอยุธยา-เกาะสีชัง
    นายสรรโกสิน เล็กสมบูรณ์ไชย (คณะเศรษฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตศรีราชา)
  46. โครงการพัฒนาระบบสารสนเทศเพื่อการจัดการองค์กร
    คณะกรมการโครงการระบบสารสนเทศเพื่อการจัดการ (คณะเศรษฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตศรีราชา)
  47. การออกแบบและสร้างหุ่นยนต์เพื่อเข้าร่วมแข่งขั้นรายการ iNexus: World Challenge
    นายเสกสรรค์ มธุลาภรังสรรค์ (คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตกำแพงแสน)
  48. ตอบโจทย์ แก้ปัญหาผลิตภัณฑ์อาหาร
    น.ส.เพลินใจ ตังคณะกุล และคณะ (สถาบันค้นคว้าและพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์)
  49. ผลงานวิจัยจากวิทยาลัยพาณิชย์นาวี มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตศรีราชา
    พล.ร.อ สุพิทย์ อำนวย (วิทยาลัยพาณิชย์นาวี มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตศรีราชา)
  50. การพัฒนาการออกแบบและผลิตแม่พิมพ์ขึ้นรูปผลิตภัณฑ์ยางที่ใช้ในอุตสาหกรรมยานยนต์
    ผศ.ดร.ศุภสิทธิ์ รอดขวัญ และคณะ (คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์)
  51. สมุนไพรไทยและสรุปงานวิจัยเด่นของภาควิชาเคมี
    ภาควิชาเคมี คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์
  52. ปุ๋ยคอกผสมจุลินทรีย์ใช้แทนปุ๋ยเคมีได้ดี
    รศ.ดร.สุดฤดี ประเทืองวงศ์ และคณะ (คณะเกษตร มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์)
  53. นวัตกรรมและสิ่งประดิษฐ์ในการจัดการศัตรูพืช
    ดร.อุดมศักดิ์ เลิศสุชาตวนิช และคณะ (ภาควิชาโรคพืช คณะเกษตร มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์)
  54. เทคโนโลยีเมล็ดพันธุ์
    ดร.พิจิตรา แก้วสอน (คณะเกษตร มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์)
  55. การต่อกิ่งเปลี่ยนพันธุ์มะม่วงน้ำดอกไม้สีทองบนต้นตอมะม่วงแก้วขนาดใหญ่
    รศ.ฉลองชัย แบบประเสริฐ (คณะเกษตร มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ )
  56. เครื่องปอกฝรั่งเพื่อการผลิตฝรั่งแช่บ๊วย
    ผศ.ดร.สุดสายสิน แก้วเรือง และคณะ (คณะเกษตร มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์)
  57. ระดับ Water soluble carbohydrate ในหญ้าแพงโกล่าที่ตัดในเวลาเช้ากับเวลาบ่ายต่อการกินของโค
    รศ.ดร.สมเกียรติ ประสานพานิช (คณะเกษตร มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์)
  58. เครื่องสีข้าวขนาดเล็ก
    รศ.ดร.ศักดา อินทรวิชัย (คณะเกษตร มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์)