ด้านล่าง (ต่อ)
นิทรรศการวิชาการ ผลงานวิจัย สิ่งประดิษฐ์ และเทคโนโลยีของอาจารย์ นักวิจัย และนิสิต มก.

สถาบันค้นคว้าและพัฒนาผลิตผลทางการเกษตรและอุตสาหกรรมเกษตร
  1. การเทคนิคการย้อมสีเคมีเส้นด้ายฝ้าย
  2. การพัฒนาข้าวกล้องปลอดเชื้อราแอฟลาท็อกชิน
สถาบันอินทรีจันทรสถิตย์เพื่อการค้นคว้าและพัฒนาด้านพืชศาสตร์
  1. งานวิจัยพันธุ์กล้วยและการแปรรูปสู่วิถีชาวบ้าน
  2. มะละกอปากช่อง
  3. การผลิตมะม่วงมหาชนกในสภาพพื้นที่ สถานีวิจัยปากช่อง
สถาบันสุวรรณวาจกกสิกิจเพื่อการค้นคว้าและพัฒนาปศุสัตว์
  1. “มันสำปะหลัง” พืชสำคัญทั้งปัจจุบันและอนาคต
ศูนย์ปฏิบัติการวิศวกรรมพลังงานและ สิ่งแวดล้อม
  1. การผสมผสานเทคโนโลยีเพื่อการพัฒนาชนบทแบบยั่งยืน
 
เชิญชมการสาธิต/ชิม ผลิตผลจากงานวิจัย เช่น
ผลึกน้ำตาลเกาะไม้ (อมยิ้ม) ชาหม่อน คุกกี้หม่อน
เนื้ออบแห้งโคขุนพันธุ์กำแพงแสน ฯลฯ