RAINS KU 66 : การยืดอายุการเก็บซอสพริก และโปรตีนถั่วเขียว จากอุตสาหกรรมการผลิตวุ้นเส้น

งานวิจัยจากโครงการ การพัฒนา RAINS for Central Food Valley by KU ปีงบประมาณ 2566

นี้ประกอบไปด้วย 2 โครงการ ที่น่าสนใจ ดังนี้

1. นาทีที่ 0-2.41
การลดการเปลี่ยนแปลงสีของซอสพริก เพื่อยืดอายุการเก็บรักษา
นักวิจัย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สุเชษฐ์ สมุหเสนีโต และคณะ
มหาวิทยาลัยศิลปากร

2. นาทีที่ 2.42
การใช้ผลผลิตพลอยได้จากอุตสาหกรรมผลิตวุ้นเส้นเพื่อผลิต Mung Bean Protein Isolate และผลิตภัณฑ์เพิ่มมูลค่า
นักวิจัย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. ปริญดา เพ็ญโรจน์ และคณะ
สถาบันค้นคว้าและพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ ที่ cfoodvally.ku@gmail.com
Tel.0954525915 สุทธิศักดิ์ ผู้ประสานงานโครงการฯ