น้ำนมข้าวจากรวงข้าวอ่อน (นมข้าวยาคู)

น้ำนมข้าวผลิตจากเมล็ดข้าวอ่อนที่มีอายุ 7-12 วัน หลังจากออกดอก มีเปปไทด์สายสั้นที่ออกฤทธิ์ทางชีวภาพ เช่น สารต้านอนุมูลอิสระ โพลิแซคคาไรด์ที่ไม่ใช่สตาร์ช เสตียรอลจากพืชออริซานอล เอนไซม์ และวิตามิน ซึ่งได้จากการย่อยรำข้าวด้วยเอนไซม์ชนิดที่ย่อยโปรตีน (โปรติเอส) เป็นเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ เป็นผลิตภัณฑ์ธรรมชาติทั้งจากวัตถุดิบและกระบวนการผลิต มีปริมาณน้ำตาลและไขมันต่ำและค่าดัชนีน้ำตาลต่ำ ไม่มีน้ำตาลแลคโตสและกลูเตน ซึ่งเป็นสารก่อภูมิแพ้ โปรตีนจากน้ำนมข้าวได้รับการพิสูจน์แล้วว่าย่อยง่ายและไม่มีสารก่อภูมิแพ้ สอบถามได้ที่ ศ.ดร.ปริศนา สุวรรณาภรณ์ ภาควิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร คณะอุตสาหกรรมเกษตร มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ โทร.0-2562-5000 Email : prisana.s@ku.th

🌟แนะนำ/ติชม โฆษณาประชาสัมพันธ์ผลงานวิจัย มก. https://forms.gle/LquRh8PCRxmzJVK8A