นวัตกรรมการแปรรูปมะพร้าวน้ำหอม และมาตรฐานอาหารปลอดภัย

จากปัญหาผลผลิตมะพร้าวน้ำหอมที่มีมากเกินไปทำให้ราคาตกต่ำ โดยการเกษตรกรเน้นการขายมะพร้าวผลสดตามแบบวิถีการทำการเกษตรแบบดั่งเดิม จึงไม่สามารถแก้ปัญหาผลผลิตที่มีจำนวนมาก ทำให้มะพร้าวแก่และเน่าเสีย ด้วยเหตุนี้รศ.ดร.จินดาวรรณ สิรันทวิเนติ รศ.ดร. วิน เชยชมศรี และทีมผู้วิจัย ได้ทำการถ่ายทอดเทคโนโลยีและนวัตกรรมเพื่อการแปรรูปผลิตภัณฑ์มะพร้าวน้ำหอม ตามมาตรฐานอาหารปลอดภัย แก่กลุ่มวิสาหกิจชุมชนมะพร้าวน้ำหอม โดยผลักดันการแปรรูปมะพร้าวน้ำหอม ให้มีมาตรฐานอาหารปลอดภัย คุณภาพดี เป็นแบบธรรมชาติ สะดวกในการบริโภค น้ำหนักเบาขนส่งง่าย อายุการจัดเก็บได้นาน ลดจำนวนการเหลือทิ้งของผลสดมะพร้าว นำไปสู่การเพิ่มมูลค่า และสร้างความยั่งยืนให้ชุมชน สอบถามข้อมูลได้ที่ รศ.ดร.จินดาวรรณ สิรันทวิเนติ ภาควิชาสัตววิทยา คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ โทร.08-1376-2006

🌟ติดตามข่าวสารและความเคลื่อนไหวได้ที่..
Fanpage : https://www.facebook.com/kasetnumthaiTV
Youtube :https://www.youtube.com/@KasetsartNamThai
tiktok : https://www.tiktok.com/@kasetsartnamthai

🌟แนะนำ/ติชม เกษตรศาสตร์นำไทยได้ที่..  https://forms.gle/pwCefd4uJcsvbqcZ9