ข้าวเกรียบมันสำปะหลัง
มันสำปะหลังชนิดหวาน (Sweet cassava) เป็นพืชที่มีคุณค่าทางโภชนาการสูง สามารถนำมาแปรรูปและพัฒนาเป็นผลิตภัณท์ที่มีคุณภาพ ลดปัญหาการส่งออกในรูปของมันเส้นและ native starch ที่ลดลง สถานีวิจัยลพบุรี คณะเกษตร มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ได้พัฒนาพันธุ์มันสำปะหลังชนิดหวานสายพันธุ์ของมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ซึ่งสามารถแปรรูปเป็นอาหารที่มีคุณค่าทางโภชนาการ ทดแทนมันฝรังที่มีราคาสูง ทำแป้งไร้กลูเต็น และทดแทนแป้งข้าวสาลี สอบถามข้อมูลได้ที่ อาจารย์ ดร.พรรณญาฎา ฉายศรีสุริยศ สถานีวิจัยลพบุรี คณะเกษตร มหาวิทยาเกษตรศาสตร์ โทร. 06-1418-9557
🌟ติดตามข่าวสารและความเคลื่อนไหวได้ที่..
Fanpage : https://www.facebook.com/kasetnumthaiTV
Youtube :https://www.youtube.com/@KasetsartNamThai
tiktok : https://www.tiktok.com/@kasetsartnamthai
🌟แนะนำ/ติชม เกษตรศาสตร์นำไทยได้ที่.. https://forms.gle/pwCefd4uJcsvbqcZ9