น้ำแข็งเหลวโอโซน

น้ำแข็งเหลวโอโซน เป็นเทคโนโลยีและนวัตกรรมทำความเย็นเพื่อรักษาความสดของผลิตภัณฑ์สัตว์น้ำ โดยผลิตได้จากกระบวนการลดอุณหภูมิของน้ำทะเล โดยมีความเค็มระหว่าง 15-40 ppt มีประสิทธิภาพในการรักษาคุณภาพความสดของสัตว์น้ำได้ดีกว่าการใช้น้ำแข็งที่ผลิตจากน้ำจืดถึง 4 เท่า และน้ำแข็งเหลวโอโซนช่วยลดความเสียหายต่อเนื้อสัมผัสผิวหนังของตัวปลาได้ดี เก็บรักษาคุณภาพความสด เพื่อใช้เป็นวัตถุดิบอาหาร ทำให้ชาวประมงสามารถขายสัตว์น้ำในราคาที่สูงขึ้น สอบถามได้ที่ นางสาวรติวรรณ มีทอง สถานีวิจัยเพื่อการพัฒนาชายฝั่งอันดามัน ศูนย์บริหารงานวิจัยและสนับสนุนวิชาการ คณะประมง มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ โทร. 0-7788-0297

🌟ติดตามข่าวสารและความเคลื่อนไหวได้ที่..
Fanpage : https://www.facebook.com/kasetnumthaiTV
Youtube :https://www.youtube.com/@KasetsartNamThai
tiktok : https://www.tiktok.com/@kasetsartnamthai

🌟แนะนำ/ติชม เกษตรศาสตร์นำไทยได้ที่..  https://forms.gle/pwCefd4uJcsvbqcZ9