สารสกัดอัลบูมินจากรำข้าว เป็นโปรตีนสามารถละลายน้ำได้ดี เป็นผงสีเหลืองอ่อน สกัดจากรำข้าวด้วยการใช้น้ำทำให้โปรตีนไม่สูญเสียสภาพธรรมชาติ สารออกฤทธิ์ที่ได้มีองค์ประกอบของโปรตีน กรดอะมิโนสารประกอบฟีนอลิก วิตามินบีรวม และแร่ธาตุรวม ทั้งมีฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระ ต้านการอักเสบ กระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ยับยั้งการเจริญของเซลล์มะเร็ง สามารถช่วยเพิ่มมูลค่าให้กับรำข้าวกลายเป็นวัตถุดิบหลักให้กับอุตสาหกรรมอาหารเสริมสุขภาพ
การนำสารสกัดอัลบูมินจากรำข้าวไปใช้ประโยชน์
- เป็นส่วนผสมในผลิตภัณฑ์โปรตีนเพื่อสุขภาพ
- เป็นส่วนผสมในผลิตภัณฑ์อาหารชนิดต่างๆ เช่น เครื่องดื่ม ขนมอบ ผลิตภัณฑ์นม
- เป็นส่วนผสมในผลิตภัณฑ์เครื่องสำอาง บำรุงผิว และบำรุงเส้นผม
- ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารเพื่อสุขภาพจากโปรตีนอัลบูมินจากรำข้าวขาวดอกมะลิ 105 หีบเย็น