โปรตีนอัลบูมินเสริมจากรำข้าวขาวดอกมะลิ

 สารสกัดอัลบูมินจากรำข้าว เป็นโปรตีนสามารถละลายน้ำได้ดี เป็นผงสีเหลืองอ่อน สกัดจากรำข้าวด้วยการใช้น้ำทำให้โปรตีนไม่สูญเสียสภาพธรรมชาติ สารออกฤทธิ์ที่ได้มีองค์ประกอบของโปรตีน กรดอะมิโนสารประกอบฟีนอลิก วิตามินบีรวม และแร่ธาตุรวม ทั้งมีฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระ ต้านการอักเสบ กระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ยับยั้งการเจริญของเซลล์มะเร็ง สามารถช่วยเพิ่มมูลค่าให้กับรำข้าวกลายเป็นวัตถุดิบหลักให้กับอุตสาหกรรมอาหารเสริมสุขภาพ

การนำสารสกัดอัลบูมินจากรำข้าวไปใช้ประโยชน์

  1. เป็นส่วนผสมในผลิตภัณฑ์โปรตีนเพื่อสุขภาพ
  2. เป็นส่วนผสมในผลิตภัณฑ์อาหารชนิดต่างๆ เช่น เครื่องดื่ม ขนมอบ ผลิตภัณฑ์นม
  3. เป็นส่วนผสมในผลิตภัณฑ์เครื่องสำอาง บำรุงผิว และบำรุงเส้นผม
  4. ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารเพื่อสุขภาพจากโปรตีนอัลบูมินจากรำข้าวขาวดอกมะลิ 105 หีบเย็น

ผลิตภัณฑ์โปรตีนรำข้าว

  • เป็นผลิตภัณฑ์เสริมอาหารจากโปรตีนรูปแบบอัดเม็ด
  • มีกรดอะมิโนที่จำเป็น มีวิตามินบี แร่ธาตุชนิดต่างๆ รวมถึงสารประกอบฟีนอลิก
  • มีฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระ ต้านการอักเสบ เพิ่มภูมิคุ้มกัน และซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอของเซลล์
  • ไม่มีส่วนผสมของ กลูเตน นม ถั่วเหลือง หรือไข่ และการแต่งเติมสารใดๆ

ติดต่อข้อมูลเพิ่มเติม
นางสาวพรพิมล จันทร์ฉาย และคณะ
สถาบันค้นคว้าและพัฒนาผลิตผลทางการเกษตรและอุตสาหกรรมเกษตร มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์
โทร. 091-729-1656 E-mail: aappmj@ku.ac.th