โยเกิร์ตน้ำนมถั่วเหลืองผิวดำ
โยเกิร์ตจากพืช (Plant-based yoghurt) ไม่มีนมจากสัตว์เป็นส่วนประกอบ ผ่านกระบวนการหมักด้วย Lactic acid bacteria ทำให้ได้โยเกิร์ตจากพืชที่มีกลิ่นและรสชาติที่ดี เป็นผลิตภัณฑ์จากพืชที่มีโปรตีนสูงและเป็นโปรตีนที่มีคุณภาพดีใกล้เคียงกับโปรตีนในนม มีสารไอโซฟลาโวนและคุณสมบัติต้านอนุมูลอิสระสูง มีกรดอะมิโนจำเป็นครบถ้วน มีจุลินทรีย์โพรไบโอติก (Probiotic) ซึ่งเป็นจุลินทรีย์ที่ยังมีชีวิต เป็นผลิตภัณฑ์อาหารเพื่อสุขภาพที่มีรสชาติดี เข้าถึงผู้บริโภคได้ทุกเพศทุกวัย
จุดเด่นของผลงานวิจัย
- โยเกิร์ตจากพืชที่มีจุลินทรีย์โพรไบโอติก (Probiotic)
- มีโปรตีน สารไอโซฟลาโวนและคุณสมบัติต้านอนุมูลอิสระสูง
- เป็นผลิตภัณฑ์ที่ปราศจากนมที่มาจากสัตว์ (Non-dairy product)
- มีประโยชน์ในกระบวนการย่อยและดูดซึมอาหาร ช่วยระบบขับถ่ายและเพิ่มภูมิคุ้มกันให้แก่ร่างกาย
Set yogurt Stirred yogurt
ผลงานวิจัยโดย :
- ดร.กานต์ธิดา วดีศิริศักดิ์ นักวิจัยชำนาญการ
- ดร.เนตรดาว มุสิกมาศ นักวิจัยชำนาญการพิเศษ
- ดร.ประมวล ทรายทอง นักวิจัยชำนาญการพิเศษ
- ดร.วนิดา เทวารุทธิ์ ชิติสรรค์กุล นักวิจัยชำนาญการพิเศษ
📞 สอบถามข้อมูลได้ที่
สถาบันค้นคว้าและพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร โทร. 02-942-8629 ต่อ 1409
ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
ดร.กานต์ธิดา วดีศิริศักดิ์
✍ ผลิตสื่อโดย ฝ่ายเผยแพร่งานวิจัย
🌟 แนะนำ/ติชม https://forms.gle/e3MzPqrb2V9QE9Tp6