โยเกิร์ตน้ำนมถั่วเหลืองผิวดำ

โยเกิร์ตจากพืช (Plant-based yoghurt) ไม่มีนมจากสัตว์เป็นส่วนประกอบ ผ่านกระบวนการหมักด้วย Lactic acid bacteria ทำให้ได้โยเกิร์ตจากพืชที่มีกลิ่นและรสชาติที่ดี เป็นผลิตภัณฑ์จากพืชที่มีโปรตีนสูงและเป็นโปรตีนที่มีคุณภาพดีใกล้เคียงกับโปรตีนในนม มีสารไอโซฟลาโวนและคุณสมบัติต้านอนุมูลอิสระสูง มีกรดอะมิโนจำเป็นครบถ้วน มีจุลินทรีย์โพรไบโอติก (Probiotic) ซึ่งเป็นจุลินทรีย์ที่ยังมีชีวิต  เป็นผลิตภัณฑ์อาหารเพื่อสุขภาพที่มีรสชาติดี เข้าถึงผู้บริโภคได้ทุกเพศทุกวัย

จุดเด่นของผลงานวิจัย 

  1. โยเกิร์ตจากพืชที่มีจุลินทรีย์โพรไบโอติก (Probiotic)
  2. มีโปรตีน สารไอโซฟลาโวนและคุณสมบัติต้านอนุมูลอิสระสูง
  3. เป็นผลิตภัณฑ์ที่ปราศจากนมที่มาจากสัตว์ (Non-dairy product)
  4. มีประโยชน์ในกระบวนการย่อยและดูดซึมอาหาร ช่วยระบบขับถ่ายและเพิ่มภูมิคุ้มกันให้แก่ร่างกาย

 

Set yogurt                                    Stirred yogurt

ผลงานวิจัยโดย :

  1. ดร.กานต์ธิดา วดีศิริศักดิ์   นักวิจัยชำนาญการ
  2. ดร.เนตรดาว มุสิกมาศ       นักวิจัยชำนาญการพิเศษ
  3. ดร.ประมวล ทรายทอง      นักวิจัยชำนาญการพิเศษ
  4. ดร.วนิดา เทวารุทธิ์ ชิติสรรค์กุล นักวิจัยชำนาญการพิเศษ

📞 สอบถามข้อมูลได้ที่
สถาบันค้นคว้าและพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร โทร. 02-942-8629 ต่อ 1409

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
ดร.กานต์ธิดา วดีศิริศักดิ์

✍ ผลิตสื่อโดย ฝ่ายเผยแพร่งานวิจัย
🌟 แนะนำ/ติชม https://forms.gle/e3MzPqrb2V9QE9Tp6