ข้าวเกรียบจิ้งหรีด

สถานีวิจัยทับกวาง คณะเกษตร มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ได้นำจิ้งหรีดมาแปรรูปเป็นผลิตภัณฑ์ เพื่อช่วยเกษตรกรผู้เลี้ยงจิ้งหรีดที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์ ช่วงโควิดที่ผ่านมาทำให้รายได้ลดลง เนื่องจากผู้ซื้อจิ้งหรีดไปจำหน่ายตามตลาดนัดก็ประสบปัญหาตลาดปิด ประกอบกับต้นทุนการผลิตค่าอาหารจิ้งหรีดมีการปรับราคาขึ้น ทำให้มีปัญหาต้นทุนการผลิต และไม่สามารถจำหน่ายจิ้งหรีดได้หมด ทางทีมนักวิจัยจึงนำจิ้งหรีดมาพัฒนาเป็นผลิตภัณฑ์ข้าวเกรียบจิ้งหรีด เพื่อเพิ่มโอกาสในการจำหน่าย และเป็นการพัฒนาอาชีพให้กับชุมชนด้วย สอบถามข้อมูลได้ที่ คุณทิพย์มนต์ ใยเกษ หัวหน้าสถานีวิจัยทับกวาง คณะเกษตร มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ โทร.08-1800-1009

🌟ติดตามข่าวสารและความเคลื่อนไหวได้ที่..
Fanpage : https://www.facebook.com/kasetnumthaiTV
Youtube :https://www.youtube.com/@KasetsartNamThai
tiktok : https://www.tiktok.com/@kasetsartnamthai

🌟แนะนำ/ติชม เกษตรศาสตร์นำไทยได้ที่..  https://forms.gle/pwCefd4uJcsvbqcZ9