ลูกชิ้นเห็ด

ลูกชิ้นเห็ด ผลิตโดยใช้ โปรตีนสกัดจากถั่วเหลืองผสมเห็ดชนิดต่างๆ เช่น เห็ดหูหนู เห็ดนางฟ้า เห็ดแครง เห็ดหอม และเห็ดเข็มทอง ใส่ในบรรจุภัณฑ์ที่ไม่มีวัตถุกันเสีย และผงชูรสเก็บในตู้เย็นได้นาน 1 เดือน สามารถนำมาปรุงรสและประกอบอาหารคาว ประเภทผัด ทอด ต้ม หรือแกงได้ จุดเด่นผลิตภัณฑ์

  • นื้อสัมผัสใกล้เคียงกับลูกชิ้นที่ทำจากเนื้อสัตว์
  • มีคุณค่าทางโภชนาการสูง
  • มีเบตากลูแคนและสารสำคัญจากเห็ด
  • ไม่มีคลอเลสเตอรอล เป็นอาหารเพื่อสุขภาพ

ติดต่อข้อมูลเพิ่มเติม
ดร.ลัดดา แสงเดือน วัฒนศิริธรรม และคณะ
สถาบันค้นคว้าและพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์
โทร. 02-942-8629-35 ต่อ 502 E-mail: ifrlds@ku.ac.th

เรียบเรียงโดย
น.ส.ทิสยา ทิศเสถียร
ฝ่ายเผยแพร่งานวิจัย สถาบันวิจัยและพัฒนาแห่ง มก.
E-mail: rdityt@ku.ac.th