เห็ด มีสารโพลีแซคคาไรด์โดยเฉพาะสารกลุ่มที่มีชื่อว่า เบต้ากลูแคน และสารประกอบอื่น เช่น วิตมิน เกลือแร่ โพลีแซคคาไรด์ และสารประกอบฟิโนลิกมีสมบัติต้านอนุมูลอิสระ เสริมภูมิคุ้มกัน ต้านการอักเสบ ที่เป็นประโยชน์ต่อสุขภาพ
การผลิตแครกเกอร์ธัญพืชผสมเห็ด
- ใช้ธัญพืช ได้แก่ ข้าวโพด ถั่วเขียวและข้าว เป็นวัตถุดิบหลักผสมกับเห็ด
- ใช้เทคโนโลยีเอกซทรูชันในการขึ้นรูป
จุดเด่นของผลิตภัณฑ์
- เป็นขนมขบเคี้ยวที่ใช้ธัญพืชผสมกับเห็ด
- ไม่มีส่วนผสมของแป้งสาลีจึงไม่มีกลูเตน
- ใช้กระบวนการเอกทรูชันในการผลิต