เครื่องดื่มปลีกล้วยผสมกล้วยดิบสำเร็จรูป

เครื่องดื่มปลีกล้วย มีซาโปนินและสารประกอบฟีนอลิกรวมสูง ช่วยกระตุ้นน้ำนมของมารดา และช่วยต้านอนุมูลอิสระในร่างกาย เมื่อเสริมด้วยกล้วยดิบซึ่งมีปริมาณแป้งที่ทนต่อการย่อยด้วยเอนไซม์ในระบบทางเดินอาหารจึงมีคุณสมบัติคล้ายการได้รับเส้นใยอาหาร นอกจากนี้ยังมีส่วนผสมของกรดโฟลิก ขิงและหล่อฮังก๊วย เหมาะสำหรับผู้ที่ควบคุมระดับน้ำตาลและหญิงให้นมบุตร เครื่องดื่มปลีกล้วยเสริมกล้วยดิบจึงเป็นการใช้ประโยชน์จากกล้วยเสมือนย่อต้นกล้วยมาไว้ในเครื่องดื่ม

ผลงานวิจัยโดย
ณัฐวุฒิ  ลายน้ำเงิน
สถาบันค้นคว้าและพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ โทรศัพท์ 0-2942-8629

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
ณัฐวุฒิ ลายน้ำเงิน

✍ ผลิตสื่อโดย ฝ่ายเผยแพร่งานวิจัย