ผลิตภัณฑ์แป้งข้าวผสมสำเร็จรูปที่มีค่าน้ำตาลต่ำ ปราศจากกลูเตน
ผลิตจากแป้งที่ผ่านกระบวนการย่อยด้วยเอนไซม์แล้วน้ำมาอบแห้งให้เป็นผง นอกจากจะช่วยลดค่าดัชนีน้ำตาลแล้วยังจัดเป็นใยอาหารที่มีคุณสมบัติเป็นพรีไบโอติก ซึ่งเป็นประโยชน์ต่อเชื้อจุลินทรีย์ที่ดีในลำไส้ และยังทนต่อความร้อนสูงซึ่งเหมาะแก่การใช้ในผลิตภัณฑ์เบเกอรี่ที่ต้องใช้ความร้อนในการอบด้วย ซึ่งปราศจากกลูเตน (gluten-free) เหมาะสำหรับผู้ที่แพ้โปรตีนกลูเตนในแป้งสาลี มีค่าดัชนีน้ำตาลต่ำ (low-glycemic index; low-GI) ช่วยรักษาสมดุลของระดับน้ำตาลในเลือด เหมาะสำหรับผู้ที่เป็นโรคเบาหวาน หรือโรคที่เกี่ยวกับระบบเมตาบอลิซึม และผู้ที่ต้องการควบคุมปริมาณแคลอรี่เพื่อการลดน้ำหนักและเพื่อสุขภาพ มีพรีไบโอติก (prebiotic) ช่วยปรับสมดุลของจุลินทรีย์ที่ดีในลำไส้ ที่ช่วยส่งเสริมระบบขับถ่าย ลดอาการท้องเสีย เสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันในร่างกาย และผลพลอยได้จากการที่จุลินทรีย์ในลำไส้ย่อยไฟเบอร์ดังกล่าวจะผลิตกรดไขมันสายสั้นที่ช่วยลดระดับ LDL คอเลสเตอรอล จึงช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดโรคความดันโลหิตสูง และโรคที่เกี่ยวกับหลอดเลือดและหัวใจได้ สอบถามได้ที่ ดร.จารุพร รักใหม่ ฝ่ายเทคโนโลยีชีวมวลและพลังงานชีวภาพ สถาบันค้นคว้าและพัฒนาผลิตผลทางการเกษตรและอุตสาหกรรมเกษตร โทร.0-2942-8600-3
🌟แนะนำ/ติชม โฆษณาประชาสัมพันธ์ผลงานวิจัย มก.
https://forms.gle/LquRh8PCRxmzJVK8A