แบล็คเบอร์รีผลผลิตบนพื้นที่สูง
แบล็กเบอร์รี เป็นผลไม้ที่สามารถสร้างมูลค่าและรายได้ให้กับเกษตรกรได้อย่างดี สถานีวิจัยเพชรบูรณ์ได้ทำการปลูกแบล็กเบอร์รี ในระบบอินทรีย์แบบ 100 % ซึ่งแบล็กเบอร์รี เป็นผลไม้สีสวย รสชาติหวาน อมเปรี้ยว ประโยชน์มากมาย มีสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยป้องกันการเกิดโรคต่าง ๆ สร้างภูมิคุ้มกันในร่างกาย ช่วยต่อต้านมะเร็ง จับสารพิษที่เป็นสารก่อมะเร็ง ยับยั้งการเจริญเติบโตของเซลล์มะเร็ง ซึ่งอุดมไปด้วยวิตามินซีสูง สอบถามได้ที่ ปรเมศ แสนยากุล (นักวิจัย) สถานีวิจัยเพชรบูรณ์ คณะเกษตร มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ โทร.08-2883-9060
🌟ติดตามข่าวสารและความเคลื่อนไหวได้ที่..
Fanpage : https://www.facebook.com/kasetnumthaiTV
Youtube : https://www.youtube.com/user/Kasetsar…
🌟แนะนำ/ติชม โฆษณาประชาสัมพันธ์ผลงานวิจัย มก. https://forms.gle/LquRh8PCRxmzJVK8A