ไข่ไก่เพื่อสุขภาพ ด้วยสารแอสตาแซทีนและลูทีน
ไข่ไก่ ถือเป็นอาหารในครัวเรือนที่หาง่าย ราคาถูก และอุดมไปด้วยโปรตีนคุณภาพดี ที่ผ่านมามีการพัฒนาไข่ไก่เพื่อเพิ่มคุณค่าทางโภชนาการ ทั้งไข่ไก่ไอโอดีน (Iodine Egg) และไข่โอเมก้า 3 มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ได้มีการพัฒนาต่อยอดเป็นไข่ไก่ต้านอนุมูลอิสระ (Antioxidants) เพื่อสุขภาพของผู้บริโภค โดยการเติมสารสำคัญที่แม่ไก่สามารถดูดซึมกักเก็บไว้ได้ในไข่แดงเข้าไปผ่านทางแม่ไก่ เพื่อสร้างคุณค่าทางโภชนาการให้กับผู้บริโภคไข่ไก่ได้มีทางเลือกมากขึ้น รวมถึงได้รับประโยชน์ คุณค่าทางโภชนาการ เพื่อสุขภาพที่ดี สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ รศ.ดร.ยุวเรศ เรืองพานิช ภาควิชาสัตวบาล คณะเกษตร กำแพงแสน มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตกำแพงแสน โทร.08-6987-7987
🌟ติดตามข่าวสารและความเคลื่อนไหวได้ที่..
Fanpage : https://www.facebook.com/kasetnumthaiTV
Youtube : https://www.youtube.com/user/Kasetsar…
🌟แนะนำ/ติชม เกษตรศาสตร์นำไทยได้ที่.. https://forms.gle/pwCefd4uJcsvbqcZ9