“ข้าวไรซ์เบอรี่ไทย” คว้ารางวัลเหรียญทองแดง

นายสมเด็จ สุสมบูรณ์ อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ (DITP) เปิดเผยว่า กรมฯ ได้รับรายงานจากสำนักงานส่งเสริมการค้าในต่างประเทศ ณ กรุงปารีส ฝรั่งเศส ว่าข้าวไรซ์เบอร์รี่ของไทย ซึ่งบริษัท Naga-Gold ผู้นำเข้าข้าวไทยพรีเมี่ยมในฝรั่งเศส ได้ส่ง“ข้าวไรซ์เบอร์รี่”เข้าประกวด และได้รับรางวัลในงานประกวดสินค้า Fine Grocery ต่างชาติในงาน Epicures 2021 โดยได้รับรางวัลเหรียญทองแดง ซึ่งผู้ที่ได้รับรางวัล สามารถนำตรารางวัลดังกล่าวติดบนฉลากสินค้า บนเว็บ หรือหน้าร้าน เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้กับผู้บริโภค ทำให้ช่วยกระตุ้นยอดจำหน่ายสินค้าให้สูงขึ้นได้

สำหรับบริษัท Naga Gold เป็นบริษัทผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายข้าวคุณภาพระดับพรีเมียมจากไทยนานาชนิด เช่น ข้าวหอมมะลิ (ขาวดอกมะลิ 105) ข้าวไรซ์เบอร์รี่ ข้าวหอมมันปูข้าวหอมมะลิสีนิล และข้าวหอมปทุมธานี (ข้าวเจ้าหอมคลองหลวง 1) โดยบริษัทก่อตั้งขึ้นในปี 2554 โดย Mr. Didier Delannée ประธานผู้บริหารและผู้ก่อตั้งบริษัท ได้เคยอยู่อาศัยและประกอบอาชีพในไทย ตลอดจนได้ศึกษาเกี่ยวกับข้าวไทยคุณภาพสูงชนิดต่าง ๆ และภายในเวลาเพียง 4 ปี ข้าวแบรนด์ Naga Gold สามารถเข้ามาครองพื้นที่บนชั้นวางสินค้าในห้างค้าปลีกสินค้าอาหารพรีเมียมชื่อดัง เช่น La Grande Épicerie ของห้างสรรพสินค้า Le Bon Marché กรุงปารีส และในร้านค้าปลีกสินค้าอาหารคุณภาพสูงทั่วประเทศ นอกจากนี้ Naga Gold ยังจำหน่ายข้าวหอมมะลิชั้นดีให้แก่ผู้ประกอบการร้านอาหาร และเชฟที่มีชื่อเสียงระดับมิชลิน

สำหรับงานแสดงสินค้าที่จัดควบคู่กับการประกวดรางวัล Epicures นับเป็นช่องทางการแสดงสินค้าช่องทางหนึ่งที่น่าสนใจสำหรับผู้ประกอบการไทยที่มีสินค้า Fine Grocery คุณภาพระดับพรีเมี่ยม เนื่องจากภายในงานแสดงสินค้า จะมีผู้เข้าเยี่ยมชมที่เป็นเจ้าของกิจการร้านจำหน่ายสินค้า Fine Grocery จากทั่วฝรั่งเศส ตลอดจนเชฟจากร้านอาหารต่าง ๆ และฝ่ายจัดซื้อ Fine Grocery จากห้างสรรพสินค้าพรีเมี่ยม เป็นผู้เข้าร่วม ซึ่งช่องทางดังกล่าวอาจช่วยให้สินค้าอาหารไทยในกลุ่มพรีเมี่ยมสามารถเข้าสู่ตลาดฝรั่งเศสได้เพิ่มขึ้น

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก: ฐานเศรษฐกิจ