Blog-Tisssaya KU Research Weekly ผลงานวิจัยเผยแพร่ ไอศกรีมน้ำนมข้าวโพด June 5, 2021June 8, 2021 Tissaya 1335 Views ข้าวโพด, บงกชมาศ โสภา, ไอศกรีม, ไอศกรีมน้ำนมข้าวโพด ข้าวโพดหวานพันธุ์อินทรี 2 เป็นพันธุ์ข้าวโพดที่มีขนาดฝักใหญ่และกลาง ส่วนที่มีขนาดเล็กจะนำมาแปรรูปเป็นน้ำนมข้าวโพด และพัฒนาต่อยอดเป็นผลิตภัณฑ์ไอศกรีมน้ำนมข้าวโพดหวานที่ทำจากน้ำนมข้าวโพด 100% สรรพคุณ มีรสชาติหวานหอมอุดมด้วยวิตามิน A ,B1, B2, B6, C และสารต้านอนุมูลอิสระชะลอความเสื่อมของเซลล์ต่างๆ ในร่างกายมีสารแคโรทีนนอยด์ป้องกันการเสื่อมของสายตา การนำไปใช้ประโยชน์ สร้างรายได้และอาชีพให้กับเกษตรกร ในเขต จ.นครราชสีมา จ.สระบุรี จ.ลพบุรี จากการรับซื้อวัตถุดิบจากเกษตรกรเพื่อใช้งานการแปรรูปผลิตภัณฑ์ ติดต่อข้อมูลเพิ่มเติม น.ส.บงกชมาศ โสภา และคณะผู้วิจัย ศูนย์วิจัยข้าวโพดและข้าวฟ่างแห่งชาติ คณะเกษตร มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ 082-001-7940 E-mail: bongkochmas@hotmail.com ผู้เรียบเรียง น.ส.ทิสยา ทิศเสถียร ฝ่ายเผยแพร่งานวิจัย สถาบันวิจัยและพัฒนาแห่ง มก. E-mail: rdityt@ku.ac.th