สารสกัดข้าวโพดม่วง และสารสกัดพลับ

 

นวัตกรรมที่เกิดจากการเสริมฤทธิ์ร่วมกันของสารออกฤทธิ์ทางชีวภาพจากการหมักด้วยเชื้อจุลินทรีย์ทางอาหารที่มีประโยชน์ และจากพืชสมุนไพรอุดมด้วยสาร Lovastatin และสารจากข้าวโพดม่วงคือสารแอนโธไซยานินที่มีคุณสมบัติลดคอเลสเตอรอล และต้านอนุมูลอิสระได้อย่างมีประสิทธิภาพได้ในขณะเดียวกัน และนำมาผลิตผลิตภัณฑ์เสริมอาหารและกาแฟ และผลิตภัณฑ์ควบคุมน้ำตาลและต้านอนุมูลอิสระจากสารธรรมชาติ “LSG” ที่เป็นรูปแบบใหม่ของผลิตภัณฑ์ควบคุมน้ำตาลที่สะดวกในการรับประทานมีการใช้สารจากธรรมชาติจากพลับและเป็นสารออกฤทธิ์ 100% มีรสชาติดี และมีความปลอดภัยในการรับประทาน ใช้รับประทาน เพื่อลดการดูดซึมของกลูโคสเข้าสู่กระแสเลือดโดยอาศัยกลไก การยับยั้งเอนไซม์ α-glucosidase และ α- amylase  ผลงานวิจัยโดย ดร.ปิยนารถ ศรชัย ดร.อุดมลักษณ์ สุขอัตตะ และ นางสาวประภัสสร รักถาวร  สถาบันค้นคว้าและพัฒนาผลิตผลทางการเกษตรและอุตสาหกรรมเกษตร  โทร. 02-9428600-3 ต่อ 402

ติดต่อขอข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่
ดร.ปิยนารถ ศรชัย ดร.อุดมลักษณ์ สุขอัตตะ และ นางสาวประภัสสร รักถาวร
สถาบันค้นคว้าและพัฒนาผลิตผลทางการเกษตรและอุตสาหกรรมเกษตร  โทร. 02-9428600-3 ต่อ 402

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
ดร.ปิยนารถ ศรชัย

✍ ผลิตสื่อโดย ฝ่ายเผยแพร่งานวิจัย