ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร BRAKMIX ชนิดแคปซูล

จากผลสำรวจระดับการรับรู้ทางสติปัญญาของเด็กไทยทั่วประเทศ หรือไอคิวเด็ก ปี พ.ศ. 2560 ทั้ง 77 จังหวัด พบว่าเด็กในพื้นที่กลุ่มจังหวัด  สกลนคร นครพนม และมุกดาหาร อยู่ในระดับท้าย ๆ ของประเทศ ทำให้เกิดคำถามว่า จะมีนวัตกรรมใดบ้าง ที่สามารถช่วยยกระดับไอคิวเด็ก หรือเสริมสร้างพัฒนาการให้แก่เด็กได้ จากการศึกษาค้นคว้าพบว่า ในกลุ่มพืชสมุนไพร มีสมุนไพรอยู่หลายชนิด ที่มีสรรพคุณทางยา สามารถบำรุง ช่วยเสริมสร้างพัฒนาการด้านการจำ และทักษะการเรียนรู้ให้แก่เด็กได้ เช่น บัวบก มีสารประกอบที่สำคัญอย่าง Aacetylcholine มีส่วนสำคัญในการบำรุงสมอง ข้าวฮางงอก ซึ่งมีผลิตมากในพื้นที่จังหวัดสกลนคร มีสาร GABA เป็นสื่อนำประสาทการรับรู้ บำรุงสมอง และพรมมิ เป็นสมุนไพรอีกตัวที่มีสารสำคัญ Bacoside ที่ช่วยในการบำรุงสมอง บำรุงประสาทและหัวใจ จากสมุนไพรข้างต้นทำให้ผู้วิจัยนำมาเป็นส่วนประกอบของผลิตภัณฑ์ที่จะนำไปช่วย แก้ปัญหาดังกล่าว โดยในกลุ่มเป้าหมายหลักได้แก่ เด็กนักเรียนในพื้นที่กลุ่มจังหวัดสนุก และกลุ่มผู้ใหญ่ที่มีการตรวจคัดกรองเบื้องต้นโดยเจ้าหน้าที่สาธารณสุขแล้วว่ามีภาวะเสี่ยงต่อโรคความจำเสื่อม หรืออัลไซเมอร์

ซึ่งผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร BRAKMIX มีส่วนผสมสำคัญของ

  • พรมมิ ช่วยบำรุงประสาทและสมอง ป้องกันความจำเสื่อม แก้ไข้ แก้ร้อนใน แก้กระหายน้ำ แก้หืด
  • บัวบก อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยกระตุ้นกลไกการทำงานของสมอง คลายความอ่อนล้า ลดภาวะซึมเศร้า
  • ข้าวฮางงอก รักษาระบบประสาทส่วนกลาง รักษาสมดุลในสมอง ช่วยผ่อนคลาย ช่วยลด ความวิตกกังวล หลับสบาย คลายกล้ามเนื้อ
  • ขมิ้นชัน แก้อาการท้องอืด แก้เวียนหัว ต้านเชื้อวัณโรค แก้ฟกช้ำ สมานแผลสด แก้น้ำกัดเท้า บรรเทาอาการปวดไหล่ บำรุงและรักษาตับจากสารพิษ

โดยมีสรรพคุณ ในการช่วยบำรุงประสาทและสมอง เสริมสร้างพัฒนาการด้านความจำ และการเรียนรู้ ช่วยผ่อนคลาย ลดความวิตกกังวล แก้ไข้ ร้อนใน

ติดต่อขอข้อมุลเพิ่มเติมได้ที่
ผศ.ดร.วุธิพงศ์ ภักดีกุล
ภาควิชาบริหารงานสาธารณสุข คณะสาธารณสุขศาสตร์
มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตเฉลิมพระเกียรติ จ.สกลนคร
โทร. 09-1951-944

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
ผศ.ดร.วุธิพงศ์ ภักดีกุล

✍ ผลิตสื่อโดย ฝ่ายเผยแพร่งานวิจัย