ฟิล์มโปรตีนจากวัสดุเหลือทิ้งจากมะพร้าว
ฟิล์มโปรตีน เป็นผลิตภัณฑ์ที่เกิดจากการนำกากมะพร้าวและน้ำมะพร้าวแก่ที่เป็นวัสดุเหลือทิ้งจากอุตสาหกรรมแปรรูปมะพร้าวโดยเฉพาะกากมะพร้าวยังมีโปรตีนสูงรวมทั้งไขมัน และคาร์โบไฮเดรต ส่วนน้ำมะพร้าวแก่สามารถนำมาสกัดสารต้านอนุมูลอิสระและนำมาใช้เสริมสมบัติของฟิล์มโปรตีนให้เป็นวัสดุบรรจุภัณฑ์แอคทีฟที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม
ติดต่อสอบถามเพิ่มเติม
รศ.ดร. รังสินี โสธรวิทย์ และ น.ส. ภัทราทิพย์ รอดสำราญ
ภาควิชาวิศวกรรมการอาหาร คณะวิศวกรรมศาสตร์ กำแพงแสน
มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตกำแพงแสน
โทร. 02-579-0113 E-mail : fengrns@ku.ac.th