นมแพะและผลิตภัณฑ์นมแพะไร้กลิ่นตรา KU
นมแพะไร้กลิ่น เป็นอีกทางเลือกหนึ่งของผู้ริโภคที่ต้องการดูแลสุขภาพ นมแพะมีคุณค่าทางโภชนาการไม่น้อยไปกว่านมแม่ จากการค้นคว้าวิจัยผลิตภัณฑ์นมแพะไรกลิ่น ตรา KU เป็นต้นแบบการทำธุรกิจให้กับเกษตรกรและผู้สนใจ และยังเป็นการเพิ่มอาชีพทางธุรกิจเกษตร จากองค์ความรู้ที่ได้ศึกษาค้นคว้าที่ผ่านมามากกว่า 10 ปี นมแพะสามารถนำมาแปรรูปเป็นผลิตภัณฑ์ได้หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นนมแพะพาสเจอร์ไรซ์จากวิธีที่ถูกหลักอนามัย โดยไม่เสียคุณค่าทางโภชนาการ การแปรรูปนมแพะสเตอริไรส์เพื่อเพิ่มอายุการเก็บรักษา และการแปรรูปป็นนมแพะผงเพื่อเพิ่มอายุการเก็บรักษาเมื่อมีปริมาณนมแพะล้นตลาด หรือ นำมาละลายกลับเป็นนมน้ำได้ปกติในช่วงที่ขาดแคลน เรายังสามารถนำน้ำนมเหล่านี้มาแปรรูปเป็นผลิตภัณฑ์ต่างๆ เช่น เครื่องสำอาง นมแพะข้นหวาน เบเกอรี่นมแพะ เต้าหู้ไข่นมแพะ เนยนมแพะ โยเกิร์ตนมแพะ โดยใช้แบรนด์สินค้า ตรา KU เป็นต้นแบบ เพื่อเสริมสร้างความมั่นคงให้กับอาชีพเกษตรกรผู้เลี้ยงแพะ
“นมแพะ ดีอย่างไร”
- มีคุณค่าทางโภคนาการสูง
- ร่างกายสามารถย่อยและดูดซึมได้ง่าย
- มีกรดอะมิโนหลายชนิด เหมาะกับผู้สูงอายุ ผู้ป่วย ผู้แพ้นมโค
- มีวิตามินเอสูง และแร่ธาตุที่สำคัญ เช่นแคลเซียม และฟอสฟอรัส
- มีเอนไซม์ที่สลายสารก่อภูมิแพ้ ทำให้ผู้แพ้นมชนิดอื่นทานได้
- รักษาภูมิแพ้ หอบหืด โรคปอด อาเจียน ไอ โรคหวัด โรคไซนัส
- เสริมสร้างภูมิต้านทานให้ร่างกาย