มาตรฐานความปลอดภัยทางชีวภาพ

ประกาศมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์
เรื่อง ผลการคัดเลือกห้องปฏิบัติการที่ได้รับการสนับสนุนทุนเพื่อการพัฒนาระบบความปลอดภัยทางชีวภาพของห้องปฏิบัติการ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์

การสนับสนุนค่าธรรมเนียมการต่ออายุ/ขอรับหนังสือรับรองการแจ้งผลิต หรือมีไว้ในครอบครองเชื้อโรคและพิษจากสัตว์

รายการเอกสารก่อนดำเนินการแจ้งผลิต หรือมีไว้ในครอบครอง

รายการเอกสารหลังดำเนินการแจ้งผลิต หรือมีไว้ในครอบครอง

• หนังสือขออนุมัติเบิกเงินค่าธรรมเนียมฯ
      • ใบเสร็จรับเงิน (พิมพ์ครั้งแรกจากระบบพร้อมรับรองจ่ายเงินสดเเล้วจริง)
      • สำเนาบัญชีธนาคาร (รับรองสำเนาถูกต้อง)
      • สำเนาหนังสือรับรองการแจ้งผลิต หรือมีไว้ในครอบครอง ประจำปี พ.ศ. 2564

ขั้นตอนการขอรับหนังสือรับรองการแจ้งผลิตเชื้อโรคและพิษจากสัตว์ (>Click<)

กรณีมีความประสงค์จะยื่นคำขอหนังสือรับรองการแจ้ง/ใบอนุญาต ผ่านระบบออนไลน์ (PAT ACT ONLINE) สามารถลงทะเบียน และยื่นคำขอได้ที่ (>>Click<<)

เอกสารที่เกี่ยวข้อง

ขั้นตอนการขออนุญาตดำเนินการวิจัยเกี่ยวกับสิ่งมีชีวิตดัดแปลงพันธุกรรมและผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้อง (>Click<)

1. บันทึกข้อความ (Click)
      2. แบบฟอร์มขอดำเนินการวิจัยเกี่ยวกับสิ่งมีชีวิตดัดแปลงพันธุกรรมและผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้อง  (ต้นฉบับ 1 ชุด, สำเนา 2 ชุด)
        – แบบฟอร์ม A แบบเสนอโครงการวิจัยเพื่อขอการยกเว้นสำหรับการวิจัยและการทดลองที่เป็นงานประเภทที่ 1 [ Word / PDF ]

– แบบฟอร์ม B แบบเสนอโครงการวิจัยเพื่อขอการรับรองความปลอดภัยทางชีวภาพ ระดับ BSL 2 และ BSL 3 [ Word / PDF ]
        – แบบฟอร์ม C แบบเสนอโครงการวิจัยสำหรับการวิจัยและทดลองในระดับถังหมักมากกว่า 10 ลิตร [ Word / PDF ]
      3. เอกสารแนบตามรายการที่ปรากฏในแบบฟอร์ม (สำเนา 3 ชุด)
      4. ข้อเสนอโครงการวิจัย (สำเนา 3 ชุด)

แนวทางการจัดทำ Material Transfer Agreement (MTA)

พ.ร.บ.และกฏหมายที่เกี่ยวข้อง

คู่มือความปลอดภัยทางชีวภาพ

การดำเนินงานเพื่อความปลอดภัยทางชีวภาพ

ข่าวประชาสัมพันธ์/กิจกรรม

ปีที่ผ่านมา (2562 – 2563)

Related Links

แบบประเมินความพึงพอใจการให้บริการ “ความปลอดภัยทางชีวภาพ”

โปรดให้ความอนุเคราะห์ทำแบบประเมินเพื่อสำรวจความพึงพอใจของผู้รับบริการที่มีต่อการให้บริการ “ความปลอดภัยทางชีวภาพ” ของฝ่ายมาตรฐานการวิจัย เพื่อนำผลการประเมินไปพัฒนาปรับปรุงแก้ไขให้มีคุณภาพอย่างต่อเนื่อง

ติดต่อสอบถามและนำส่งเอกสาร

• ฝ่ายมาตรฐานการวิจัย ชั้น 2 อาคารสุวรรณวาจกกสิกิจ สถาบันวิจัยและพัฒนาแห่ง มก.
    • ที่อยู่ 50 ถ.งามวงศ์วาน แขวงลาดยาว เขตจตุจักร กรุงเทพฯ 10900  (>>แผนที่หน่วยงาน<<)
    • โทรศัพท์ 0-2579-5557 สายใน 611088, 611090