🐄🌿 เกษตรกรสามารถปรับปรุงพันธุ์โคนมในฟาร์มของตัวเองได้อย่างไร 🍁🐾🌾 . . . มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ บางเขน (Kasetsart University) ร่วมกับ องค์การส่งเสริมกิจการโคนมแห่งประเทศไทย (อ.ส.ค) ในการพัฒนาเครื่องมือคัดเลือกโคนมพ่อแม่พันธุ์เพื่อเกษตรกร โดย รศ.ดร.ศกร คุณวุฒิฤทธิรณ (Skorn Koonawootrittriron) ผศ.ดร. ธนาทิพย์ สุวรรณโสภี (Thanathip Suwanasopee) และ ดร. ดนัย จัตวา (Danai Jattawa) ภาควิชาสัตวบาล คณะเกษตร มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ บางเขน และ รศ.ดร. พันธุ์ปิติ เปี่ยมสง่า ภาควิชาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ติดตามชมได้ใน #รายการKURDINews #KURDINews

พิธีกร:นางสาวกัญญารัตน์ สุวรรณทีป
ผลิตรายการ: นายจามร ไพศาลจิตอาทร, นายวิทวัส ยุทธโกศา