ข้าวโพดหวานลูกผสมเดี่ยวพันธุ์อินทรี 2
ข้าวโพดหวานลูกผสมเดี่ยวพันธุ์อินทรี 2 ให้ผลผลิตเฉลี่ย 2,000 กก./ไร่ มีลักษณะเด่น คือ ต้านทานต่อโรคราน้ำค้าง โรคใบไหม้แผลใหญ่ และโรคไวรัส รวมทั้งการเข้าทำลายของหนอนเจาะฝัก ดีกว่าพันธุ์การค้าอื่น ๆ และมีคุณภาพในการรับประทาน ที่ดีเยี่ยม คือ มีรสชาติหวาน นุ่ม และหอม โดยมีความหวานเฉลี่ย 15 องศาบริกซ์ มีความหวานและหอมสูงกว่าพันธุ์การค้าอื่นๆ สอบถามได้ที่ ดร.โชคชัย เอกทัศนาวรรณ ศูนย์วิจัยข้าวโพดและข้าวฟ่างแห่งชาติ คณะเกษตร มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ โทร.0-4436-1770-6
ขอขอบคุณทุกท่านที่ชมสื่อประชาสัมพันธ์ผลงานวิจัย มก. และขอความกรุณาสละเวลาตอบแบบสอบถามการให้บริการข้อมูล เพื่อการปรับปรุงต่อไปด้วย จะขอบคุณยิ่ง
คลิกที่นี่เพื่อตอบแบบสอบถาม—> https://goo.gl/forms/iQ8OcJmUzGIyTIwD2
ผลิตสื่อประชาสัมพันธ์
วนิดา รัตตมณี
ฝ่ายเผยแพร่งานวิจัย สถาบันวิจัยและพัฒนาแห่ง มก.