สวพ.มก. จัดประชุมโต๊ะกลมเพื่อระดมสมอง การพัฒนาบูรณาการงานวิจัยฯ “ด้านนวัตกรรมอาหาร เทคโนโลยี การบริการ ในกลุ่มผู้สูงอายุ”
วันที่ 15 มีนาคม 2560 สวพ.มก. จัดประชุมโต๊ะกลมเพื่อระดมสมอง การพัฒนาบูรณาการงานวิจัยฯ “ด้านนวัตกรรมอาหาร เทคโนโลยี การบริการ ในกลุ่มผู้สูงอายุ” ในฐานะที่เป็นหน่วยงานกลางในการประสานและบริหารจัดการงานวิจัยอย่างครบวงจร เพื่อให้เกิดผลสัมฤทธิ์ในการพัฒนาโครงการวิจัยไปสู่มหาวิทยาลัยแกนนำในเรื่องอาหารและเทคโนโลยี สถาบันวิจัยและพัฒนาแห่ง มก. จึงมีแนวคิดในการพัฒาโครงการวิจัยที่เน้นการสนับสนุนงานวิจัยที่มีศักยภาพในการนำไปใช้ประโยชน์อย่างชัดเจน ทั้งที่เป็นเป้าหมายระยะสั้นและระยะยาวเพื่อตอบสนองนโยบายของรัฐบาล ก่อให้เกิดผลกระทบทางเศรษฐกิจ สังคม ความมั่นคงทางทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม โดยรัฐบาลได้ริเริ่มโครงการจำนวนมาก เช่น การเปลี่ยนแปลงโครงสร้างเศรษฐกิจไปสู่ Value-Based Economy หรือ เศรษฐกิจที่ขับเคลื่อนด้วยนวัตกรรม (ประเทศไทย 4.0) โครงการประชารัฐ โครงการหุบเขาอาหาร (National Food Valley) โครงการเมืองนวัตกรรมอาหาร (Food Innopolis) โครงการสร้างผู้ประกอบการธุรกิจเทคโนโลยีนวัตกรรมใหม่ (Startup Voucher) เป็นต้น ณ ห้องประชุมทับทิม ชั้น 2 สถาบันวิจัยและพัฒนาแห่ง มก. อาคารสุวรรณวาจกกสิกิจ