ต้นแบบเครื่องคั่วพริกอินทรีย์ โดยอาจารย์ รังสรรค์ ไชยเชษฐ์
ต้นแบบเครื่องคั่วพริกอินทรีย์ ซึ่งได้แนวคิดที่ใช้พัฒนา เพื่อลดปัญหาต่างๆ ขณะคั่ว และลดขั้นตอนการทำงาน ซึ่งต้นแบบเครื่องคั่วพริกอินทรีย์ระบบกึ่งอัตโนมัติสามารถคั่วได้ปริมาณมาก สะดวก โดยจะสัมผัสกับควัน และพริกน้อยที่สุดไม่ระคายเคือง สอบถามได้ที่ อาจารย์รังสรรค์ ไชยเชษฐ์ ภาควิชาวิศวกรรมเครื่องกดและการผลิต คณะวิทยาศาสตร์และวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตเฉลิมพระเกียรติ จ.สกลนคร โทร. 08-9274-8847
ผลิตสื่อวีดิทัศน์
วนิดา รัตตมณี
ธนิสร ปานชื่น
ฝ่ายเผยแพร่งานวิจัย สถาบันวิจัยและพัฒนาแห่ง มก.