ผลิตภัณฑ์ข้าวแดงคุณค่าสูง โดย คุณประมวล ทรายทอง

[youtube]https://www.youtube.com/watch?v=ia4RC_E8IBw[/youtube]

 

“ผลิตภัณฑ์ข้าวแดงคุณค่าสูง: High Monacolin and Low Citrinin” จากเชื้อราข้าวแดง Monascus purpureus สายพันธุ์ IFRPD 4046 ซึ่งมีกรรมวิธีและกระบวนการผลิตข้าวแดงที่ดัดแปลงให้มีความเหมาะสม สะดวก ใช้เวลาในการผลิตสั้น ผลิตได้ปริมาณมาก ช่วยลดต้นทุนการผลิต มีความเหมาะสมในการนำไปต่อยอดสู่เชิงพาณิชย์ ผลิตภัณฑ์ข้าวแดงที่ได้มีสาร Monacolin K และสาร Antioxidant ปริมาณสูง และมีปริมาณสารพิษ Citrinin ในระดับต่ำ ทำให้มีประโยชน์และมีความปลอดภัยในการนำมาใช้ทางอาหารและผลิตภัณฑ์อื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง และมีศักยภาพสูงเมื่อนำมาใช้เป็นส่วนผสมในการผลิตเป็นผลิตภัณฑ์ทางอาหารเพื่อเพิ่มคุณค่าและประโยชน์แก่ผู้บริโภค เช่น น้ำส้มสายชูหมัก ไวน์ โยเกิร์ต และวุ้นมะพร้าว ติดต่อได้ที่ คุณประมวล ทรายทอง ฝ่ายจุลชีววิทยาประยุกต์  สถาบันค้นคว้าและพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร โทร. 0 2942 8629-35 ต่อ 416

 

ผลิตโดย
วนิดา รัตตมณี
ฝ่ายเผยแพร่งานวิจัย สถาบันวิจัยและพัฒนาแห่ง มก.

Leave a Reply

Your email address will not be published.