เนยนมแพะ โดย ผศ.ดร.ศศิธร นาคทอง
[youtube]https://www.youtube.com/watch?v=mxRPVK2s7tw[/youtube]
เนยนมแพะ ประโยชน์ไขมันจากนมแพะ สามารถช่วยย่อยและดูดซึมได้ง่ายเมื่อบริโภคเข้าไปจะไม่เก็บสะสมในร่างกาย ช่วยลดคอเลสเตอรอล กรดไขมันอย่าง คาโพรอิก คาพรีลิก และคาพริก กรดเหล่านี้ช่วยสลายการสะสมคอเลสเตอรอลในเส้นเลือด และยังช่วยปรับระดับไขมันในเลือดให้เลือดหมุนเวียนได้สะดวก ลดการเกิดโรคหลอดเลือด หัวใจอุดตัน และโรคหัวใจขาดเลือด มีวิตามินที่ละลายได้ในไขมัน ทั้งวิตามินเอ วิตามินดี และวิตามินอี ติดต่อได้ที่ ผศ.ดร.ศศิธร นาคทอง ห้องปฏิบัติการวิจัยและพัฒนาผลิตผลจากสัตว์ คณะเกษตรกำแพงแสน มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตกำแพงแสน โทร.08-0055-2324
ผลิตโดย
วนิดา รัตตมณี
ฝ่ายเผยแพร่งานวิจัยสถาบันวิจัยและพัฒนาแห่ง มก.