รายละเอียดโครงการวิจัยและงานสร้างสรรค์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ (ยกเว้นทุนอุดหนุนวิจัย มก.)
ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2551 ( 1 ตุลาคม 2550 - 30 กันยายน 2551 )
วิทยาเขต บางเขน คณะอุตสาหกรรมเกษตร บางเขน ทุกภาควิชา
ประเภทแหล่งทุน : เงินภายนอกมหาวิทยาลัยฯ

ลำดับชื่อโครงการวิจัยหัวหน้า
โครงการ
หน่วยงานระยะเวลา
ดำเนินงานวิจัย
งบประมาณแหล่งทุน
1การวิเคราะห์การเปลี่ยนทดแทนแบบขนาน สำหรับกองยานพาหนะและอุปกรณ์เครื่องมือในอุตสาหกรรมเกษตรผศ.ปรารถนา ปรารถนาดีคณะอุตสาหกรรมเกษตร บางเขน
โครงการจัดตั้งภาควิชาเทคโนโลยีอุตสาหกรรมเกษตร
2550 - 2551240,000.00สำนักงานกองทุนสนับสนุนการวิจัย ร่วมกับสำนักงานคณะกรรมการอุดมศึกษา
2การจัดทำระบบจัดการคุณภาพโดยการเพิ่มความเชื่อมั่นจากสายการผลิตอ.ชุติมา ไวศรายุทธ์คณะอุตสาหกรรมเกษตร บางเขน
โครงการจัดตั้งภาควิชาเทคโนโลยีอุตสาหกรรมเกษตร
2550 - 2551290,000.00สำนักงานคณะกรรมการวิจัยแห่งชาติ
3โครงการพัฒนาหลักการสร้างวิธีการชักตัวอย่างตามหลักสากลเพื่อเป็นส่วนหนึ่งของงานการกำหนดมาตรฐานสินค้าเกษตรและอาหาร อ.ชุติมา ไวศรายุทธ์คณะอุตสาหกรรมเกษตร บางเขน
โครงการจัดตั้งภาควิชาเทคโนโลยีอุตสาหกรรมเกษตร
2551 - 25513,500,000.00สำนักงานมาตรฐานสินค้าเกษตรและอาหารแห่งชาติ
4แนวทางการใช้ใบรับของคลังสินค้า (Warehouse Receipt) ในตลาดจริง (Cash Market) และนำมาประยุกต์ใช้ ในกระบวนการส่งมอบรับมอบในตลาดสินค้าเกษตรล่วงหน้า (Futures Market) อ.ธนโชติ บุญวรโชติคณะอุตสาหกรรมเกษตร บางเขน
โครงการจัดตั้งภาควิชาเทคโนโลยีอุตสาหกรรมเกษตร
2551 - 2551850,000.00สำนักงานคณะกรรมการกำกับการซื้อขายสินค้าเกษตรล่วงหน้า
5การใช้ชุดทดสอบสารก่อให้เกิดภูมิแพ้ในอาหารอ.ชุติมา ไวศรายุทธ์คณะอุตสาหกรรมเกษตร บางเขน
โครงการจัดตั้งภาควิชาเทคโนโลยีอุตสาหกรรมเกษตร
2551 - 2551300,000.00Morinaga Institute of Biological Science, Inc.
6การพัฒนาวัสดุย่อยสลายได้ทางชีวภาพจากกากรำสกัดน้ำมันเพื่อใช้ทางการเกษตรรศ.งามทิพย์ ภู่วโรดมคณะอุตสาหกรรมเกษตร บางเขน
ภาควิชาเทคโนโลยีการบรรจุ
2551 - 25523,884,936.00สำนักงานพัฒนาการวิจัยการเกษตร (องค์การมหาชน)
7การทดสอบระดับการแตกเป็นส่วนของวัสดุพลาสติกภายใต้การหมักทางชีวภาพที่กำหนดเงื่อนไขรศ.งามทิพย์ ภู่วโรดมคณะอุตสาหกรรมเกษตร บางเขน
ภาควิชาเทคโนโลยีการบรรจุ
2551 - 2551100,000.00สำนักงานกองทุนสนับสนุนการวิจัย
8การพัฒนาสารเคลือบบริโภคได้ต้านจุลินทรีย์ร่วมกับสารสกัดพืชสมุนไพรรศ.งามทิพย์ ภู่วโรดมคณะอุตสาหกรรมเกษตร บางเขน
ภาควิชาเทคโนโลยีการบรรจุ
2551 - 2551300,000.00สำนักงานกองทุนสนับสนุนการวิจัย
9การพัฒนาบรรจุภัณฑ์ใหม่สำหรับผลิตภัณฑ์ผักดองอ.สุขเกษม สิทธิพจน์คณะอุตสาหกรรมเกษตร บางเขน
ภาควิชาเทคโนโลยีการบรรจุ
2551 - 255190,000.00สำนักงานกองทุนสนับสนุนการวิจัย
10การสำรวจความเข้าใจต่อแนวคิด Sustainability ในวงการเทคโนโลยีการบรรจุอ.เลอพงศ์ จารุพันธ์คณะอุตสาหกรรมเกษตร บางเขน
ภาควิชาเทคโนโลยีการบรรจุ
2551 - 2551200,000.00สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ ศูนย์เทคโนโลยีโลหะและวัสดุแห่งชาติ
11การศึกษาสภาวะอันตรายระหว่างการขนส่งในประเทศไทยรศ.วาณี ชนเห็นชอบคณะอุตสาหกรรมเกษตร บางเขน
ภาควิชาเทคโนโลยีการบรรจุ
2551 - 2551300,000.00Michigan State University
12การศึกษากระดาษต้านจุลินทรีย์สำหรับการประยุกต์ทางการบรรจุ ผศ.ธัญญารัตน์ จิญกาญจน์คณะอุตสาหกรรมเกษตร บางเขน
ภาควิชาเทคโนโลยีการบรรจุ
2551 - 2551300,000.00สำนักงานกองทุนสนับสนุนการวิจัย
13การทำสายพันธุ์บริสุทธิ์ในข้าวพันธุ์พื้นเมืองกาฬสินธุ์โดยการวิเคราะห์รูปแบบของไอโซไซม์รศ.วีระสิทธิ์ สรรพมงคลไชย (กัลยากฤต)คณะอุตสาหกรรมเกษตร บางเขน
ภาควิชาเทคโนโลยีชีวภาพ
2551 - 2551170,000.00สำนักงานคณะกรรมการการอุดมศึกษา
14การผลิตน้ำเชื่อมมอลโทสจากแป้งมันสำปะหลังด้วยเอนไซม์รศ.วิรัตน์ วาณิชย์ศรีรัตนาคณะอุตสาหกรรมเกษตร บางเขน
ภาควิชาเทคโนโลยีชีวภาพ
2551 - 255180,000.00สำนักงานกองทุนสนับสนุนการวิจัย
15การพัฒนากรรมวิธีการผลิตแป้งอินูลินและอินูโลโอลิโกแซ็กคาไรด์ทางอุตสาหกรรมรศ.วิรัตน์ วาณิชย์ศรีรัตนาคณะอุตสาหกรรมเกษตร บางเขน
ภาควิชาเทคโนโลยีชีวภาพ
2550 - 2551400,000.00สำนักงานกองทุนสนับสนุนการวิจัย
16การพัฒนาเอนไซม์ย่อยสลายเพื่อการประยุกต์ใช้ในอาหารสัตว์ปีกผศ.สุทธิพันธุ์ แก้วสมพงษ์คณะอุตสาหกรรมเกษตร บางเขน
ภาควิชาเทคโนโลยีชีวภาพ
2551 - 25512,006,000.00สำนักงานคณะกรรมการวิจัยแห่งชาติ
17การแสดงออกของยีนเซลลูเลส จากเชื้อ Aspergillus niger ในระบบการหมักแบบ solid state ด้วยของเหลือใช้รศ.สุนีย์ นิธิสินประเสริฐคณะอุตสาหกรรมเกษตร บางเขน
ภาควิชาเทคโนโลยีชีวภาพ
2551 - 2553720,000.00บริษัท Alltech Asia-Pacific Biosciences Centre
18การสกัดและองค์ประกอบทางเคมีของกลิ่นดอกทุเรียนอ.ณกัญภัทร จินดาคณะอุตสาหกรรมเกษตร บางเขน
ภาควิชาเทคโนโลยีชีวภาพ
2551 - 255180,000.00สำนักงานกองทุนสนับสนุนการวิจัย
19การใช้โปตัสเซียมซอร์เบทและน้ำส้มควันไม้ป้องกันการเจริญของเชื้อราบนชิ้นไม้ยางพาราอ.ณกัญภัทร จินดาคณะอุตสาหกรรมเกษตร บางเขน
ภาควิชาเทคโนโลยีชีวภาพ
2551 - 255180,000.00ภาคเอกชน
20การผลิตครีมนวดผสมน้ำมันหอมระเหยยับยั้งแบคทีเรียสาเหตุโรคเต้านมอักเสบในโคนมอ.ณกัญภัทร จินดาคณะอุตสาหกรรมเกษตร บางเขน
ภาควิชาเทคโนโลยีชีวภาพ
2551 - 255150,000.00ภาคเอกชน
21การศึกษาปรับปรุงประสิทธิภาพการผลิตนำตาลจากอ้อยรศ.สมบัติ ขอทวีวัฒนาคณะอุตสาหกรรมเกษตร บางเขน
ภาควิชาพัฒนาผลิตภัณฑ์
2551 - 25512,200,000.00สำนักงานคณะกรรมการอ้อยและน้ำตาลทราย กระทรวงอุตสาหกรรม
22การประยุกต์ใช้สารสกัดอัลลิซินจากกระเทียม ไคโตซานและสารประกอบเชิงซ้อนอัลลิซิน-ไคโตซานเป็นสารต้านเชื้อจุลินทรีย์ในผลิตภัณฑ์ไส้กรอกหมูไขมันต่ำ อ.ทานตะวัน คเชนทร์ชัยคณะอุตสาหกรรมเกษตร บางเขน
ภาควิชาพัฒนาผลิตภัณฑ์
2551 - 2552360,000.00สำนักงานกองทุนสนับสนุนการวิจัย ร่วมกับสำนักงานคณะกรรมการอุดมศึกษา
23การพัฒนากระบวนการฟอกสีน้ำมันปาล์มอ.พิสิฏฐ์ ธรรมวิถีคณะอุตสาหกรรมเกษตร บางเขน
ภาควิชาพัฒนาผลิตภัณฑ์
2551 - 2551200,000.00ภาคเอกชน
24การศึกษาผลของคาร์ราจีแนน เกลือ และซูโครสต่อการเปลี่ยนแปลงสมบัติของแป้งมันสำปะหลังอ.เทพกัญญา หาญศีลวัตคณะอุตสาหกรรมเกษตร บางเขน
ภาควิชาพัฒนาผลิตภัณฑ์
2551 - 2553480,000.00สำนักงานกองทุนสนับสนุนการวิจัย
25โครงการศึกษาข้อมูลความสัมพันธ์ของปริมาณอาหารแปรรูป/กึ่งแปรรูปกับสินค้าเกษตรที่เป็นวัตถุดิบ เพื่อขยายฐานข้อมูลปริมาณอาหารที่คนไทยบริโภครศ.รุ่งนภา พงศ์สวัสดิ์มานิตคณะอุตสาหกรรมเกษตร บางเขน
ภาควิชาพัฒนาผลิตภัณฑ์
2551 - 2551880,000.00สำนักงานมาตรฐานสินค้าเกษตรและอาหารแห่งชาติ
26การปรับปรุงคุณภาพและการเพิ่มอายุการเก็บของผลิตภัณฑ์ปลากะตักทอดรศ.รุ่งนภา พงศ์สวัสดิ์มานิตคณะอุตสาหกรรมเกษตร บางเขน
ภาควิชาพัฒนาผลิตภัณฑ์
2551 - 2551300,000.00สำนักงานกองทุนสนับสนุนการวิจัย
27การพัฒนาสารเคลือบผิวสำหรับกล้วยหอมทองรศ.อนุวัตร แจ้งชัดคณะอุตสาหกรรมเกษตร บางเขน
ภาควิชาพัฒนาผลิตภัณฑ์
2551 - 2551300,000.00สำนักงานกองทุนสนับสนุนการวิจัย
28การพัฒนาสารป้องกันการเกาะติดสำหรับผลไม้อบแห้งรศ.อนุวัตร แจ้งชัดคณะอุตสาหกรรมเกษตร บางเขน
ภาควิชาพัฒนาผลิตภัณฑ์
2551 - 2551300,000.00สำนักงานกองทุนสนับสนุนการวิจัย
29การพัฒนามายองเนสเสริมสารต้านออกซิเดชั่นจากเปลือกมะนาว อบเชย และน้ำผึ้ง และอายุการเก็บรักษา รศ.กมลวรรณ แจ้งชัดคณะอุตสาหกรรมเกษตร บางเขน
ภาควิชาพัฒนาผลิตภัณฑ์
2551 - 2551300,000.00สำนักงานกองทุนสนับสนุนการวิจัย
30การพัฒนากระบวนการลดสารพิษในกากเมล้ดสบู่ดำจากการผลิตไบโอดีเซลเพื่อสร้างคุณค่าเพิ่มรศ.สมบัติ ขอทวีวัฒนาคณะอุตสาหกรรมเกษตร บางเขน
ภาควิชาพัฒนาผลิตภัณฑ์
2551 - 25513,767,500.00สำนักงานคณะกรรมการวิจัยแห่งชาติ
31การพัฒนาผลิตภัณฑ์คุกกี้เสริมกากรำข้าวหลังสกัดน้ำมันผศ.วิษฐิดา จันทราพรชัยคณะอุตสาหกรรมเกษตร บางเขน
ภาควิชาพัฒนาผลิตภัณฑ์
2551 - 255164,000.00สำนักงานกองทุนสนับสนุนการวิจัย
32การพัฒนาผลิตภัณฑ์ชุบแป้งทอดจากปลาหมึกรศ.รุ่งนภา พงศ์สวัสดิ์มานิตคณะอุตสาหกรรมเกษตร บางเขน
ภาควิชาพัฒนาผลิตภัณฑ์
2551 - 2551198,800.00สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ
33การใช้ประโยชน์จากเปลือกถั่วเขียวและโปรตีนถั่วเขียวเข้มข้นเป็นอาหารไก่เนื้อ ไก่ไข่ และสุกรผศ.ณัฐชนก อมรเทวภัทรคณะอุตสาหกรรมเกษตร บางเขน
ภาควิชาพัฒนาผลิตภัณฑ์
2551 - 2551720,000.00สำนักงานคณะกรรมการวิจัยแห่งชาติ
34การศึกษาอิทธิพลของลักษณะโครงสร้างทางเคมีต่อระดับความเข้มของสีต่อหน่วยน้ำหนักและสมบัติการย้อมติดสีบนโพลีเอสเตอร์ของลีดีสเพิร์สชนิดเอโซอ.จันทร์ทิพย์ ซื่อสัตย์คณะอุตสาหกรรมเกษตร บางเขน
ภาควิชาวิทยาการสิ่งทอ
2550 - 2551477,000.00สำนักงานกองทุนสนับสนุนการวิจัย
35การศึกษาอิทธิพลของลักษณะทางเคมีและความคงทนต่อความร้อนของสีต่อการเคลื่อนที่เนื่องจากความร้อนของสีดีสเพิร์สบนเส้นใยโพลีแลคติกแอซิดอ.จันทร์ทิพย์ ซื่อสัตย์คณะอุตสาหกรรมเกษตร บางเขน
ภาควิชาวิทยาการสิ่งทอ
2551 - 2551250,000.00สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ
36โครงการพัฒนาการบริหารระบบห่วงโซ่อุปทานสำหรับ SMEs ในอุตสาหกรรมสิ่งทอไทยอ.กรทิพย์ วัชรปัญญาวงศ์คณะอุตสาหกรรมเกษตร บางเขน
ภาควิชาวิทยาการสิ่งทอ
2551 - 2551250,000.00สถาบันพัฒนาอุตสาหกรรมสิ่งทอ กระทรวงอุตสาหกรรม
37การผลิตและแยกสารสกัดมูลค่าเพิ่มจากรำข้าวเพื่อนำไปใช้ประโยชน์รศ.โชคชัย ธีรกุลเกียรติคณะอุตสาหกรรมเกษตร บางเขน
ภาควิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร
2551 - 2551210,000.00มูลนิธิโทเรเพื่อการส่งเสริมวิทยาศาสตร์ ประเทศไทย
38การพัฒนาไบโอเซนเซอร์เพื่อตรวจสอบซัลไฟต์ในอาหารอ.สายพิณ ทานัชฌาสัยคณะอุตสาหกรรมเกษตร บางเขน
ภาควิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร
2551 - 2551250,000.00สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ
39การพัฒนาแนวคิดผลิตภัณฑ์ข้าวสำหรับผู้บริโภคชาวอังกฤษ ฝรั่งเศส เนเธอร์แลนด์ และเบลเยียม โดยใช้การวิเคราะห์แบบ Conjoint รศ.ปริศนา สุวรรณาภรณ์คณะอุตสาหกรรมเกษตร บางเขน
ภาควิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร
2551 - 25541,200,000.00สำนักงานคณะกรรมการวิจัยแห่งชาติ
40โครงการการพัฒนาเทคโนโลยีการผลิตข้าวนึ่งกล้องเริ่มงอกเพื่อเป็นผลิตภัณฑ์อาหารที่มีคุณค่าทางโภชนการศ.อรอนงค์ นัยวิกุลคณะอุตสาหกรรมเกษตร บางเขน
ภาควิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร
2551 - 25524,960,780.00สำนักงานพัฒนาการวิจัยการเกษตร (องค์การมหาชน)
41ประสิทธิภาพของคลอรีนไดออกไซด์ต่อการทำลายฟิล์มชีวภาพแบบผสมที่เกิดจากแบคทีเรียที่มีอาหารเป็นพาหะในกระบวนการผลิตอาหารทะเลแช่เยือกแข็งผศ.สุดสาย ตรีวานิชคณะอุตสาหกรรมเกษตร บางเขน
ภาควิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร
2551 - 2551300,000.00สำนักงานกองทุนสนับสนุนการวิจัย
42ผลของอุณหภูมิแช่เยือกแข็ง การเปลี่ยนแปลงอุณหภูมิ และระยะเวลาระหว่างการเก็บรักษาต่อการอยู่รอดและความต้านทานของแบคทีเรียโคลิฟอร์มในอาหารสำเร็จรูปพร้อมบริโภคแช่เยือกแข็งผศ.สุดสาย ตรีวานิชคณะอุตสาหกรรมเกษตร บางเขน
ภาควิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร
2551 - 2552285,000.00สำนักงานกองทุนสนับสนุนการวิจัย
43การถ่ายทอดองค์ความรู้การผลิตถั่วป่นอนามัยสู่ชุมชนผศ.วราภา มหากาญจนกุลคณะอุตสาหกรรมเกษตร บางเขน
ภาควิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร
2551 - 2551200,000.00สำนักงานคณะกรรมการการอุดมศึกษา (เครือข่ายการวิจัยภาคกลางตอนบน มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ)
44การศึกษาเกณฑ์ชี้วัดคุณภาพไข่เค็มและการปฏิบัติที่ดีสำหรับการผลิตไข่เค็มของประเทศไทยรศ.วรรณวิบูลย์ กาญจนกุญชรคณะอุตสาหกรรมเกษตร บางเขน
ภาควิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร
2551 - 2551646,200.00สำนักงานมาตรฐานสินค้าเกษตรและอาหารแห่งชาติ
45 การพัฒนาโครงสร้างในเจลสตาร์ชข้าวให้ทนต่อการแช่เยือกแข็งและทำละลายโดยการเติมสารพอลิแซคคาไรด์ของไทยรศ.สงวนศรี เจริญเหรียญคณะอุตสาหกรรมเกษตร บางเขน
ภาควิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร
2550 - 2552300,000.00สำนักงานกองทุนสนับสนุนการวิจัย
46การพัฒนาอุปกรณ์แอฟฟินิตีคอลัมน์เพื่อลดต้นทุนการตรวจสอบอะฟลาทอกซินผศ.วราภา มหากาญจนกุลคณะอุตสาหกรรมเกษตร บางเขน
ภาควิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร
2551 - 25511,000,000.00สำนักงานคณะกรรมการวิจัยแห่งชาติ
47ความคงตัวระหว่างการเก็บรักษาของระบบนำส่งชนิดมัลติเฟสสำหรับนำส่งสารโภชนเภสัชและอาหารเพื่อสุขภาพ รศ.ปาริฉัตร หงสประภาสคณะอุตสาหกรรมเกษตร บางเขน
ภาควิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร
2551 - 25531,200,000.00สำนักงานกองทุนสนับสนุนการวิจัย
48เครื่องดื่มจากเวย์โปรตีนอ.สายพิณ ทานัชฌาสัยคณะอุตสาหกรรมเกษตร บางเขน
ภาควิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร
2551 - 255190,000.00สำนักงานกองทุนสนับสนุนการวิจัย
49การใช้ประโยชน์จากเศษเหลือมะยงชิดเพื่อผลิตชาเพื่อสุขภาพผศ.วรรณี จิรภาคย์กุล(ชอบพัฒนา)คณะอุตสาหกรรมเกษตร บางเขน
ภาควิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร
2551 - 255190,000.00สำนักงานกองทุนสนับสนุนการวิจัย
50การคงคุณภาพตลอดอายุการเก็บรักษาของผลิตภัณฑ์ข้าวกึ่งสำเร็จรูปศ.อรอนงค์ นัยวิกุลคณะอุตสาหกรรมเกษตร บางเขน
ภาควิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร
2551 - 25511,343,750.00ภาคเอกชน
51การศึกษาแนวทางการผลิตกำลังคนตามความต้องการของประเทศ : กรณีศึกษากลุ่มอุตสาหกรรมอาหาร รศ.ปริศนา สุวรรณาภรณ์คณะอุตสาหกรรมเกษตร บางเขน
ภาควิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร
2551 - 2551550,000.00สภาการศึกษา กระทรวงศึกษาธิการ
52แนวทางการพัฒนาศูนย์แห่งความเป็นเลิศทางความปลอดภัยด้านอาหารของประเทศไทยผศ.วราภา มหากาญจนกุลคณะอุตสาหกรรมเกษตร บางเขน
ภาควิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร
2551 - 2551358,000.00สถาบันคลังสมองของชาติ
53Extraction and utilization of OKRA polysaccharide as fat replacer in frozen foodผศ.ธนะบูลย์ สัจจาอนันตกุลคณะอุตสาหกรรมเกษตร บางเขน
ภาควิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร
2551 - 2552300,000.00สำนักงานกองทุนสนับสนุนการวิจัย
54การสกัดและใช้ประโยชน์โพลีแซคคาไรด์จากผลสำรองในผลิตภัณฑ์เนื้อหมูคืนรูปผศ.ธนะบูลย์ สัจจาอนันตกุลคณะอุตสาหกรรมเกษตร บางเขน
ภาควิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร
2551 - 2552300,000.00สำนักงานกองทุนสนับสนุนการวิจัย
55โครงการปริญญาเอกกาญจนาภิเษก รุ่น 10: อิทธิพลของคาร์โบไฮเดรตต่อความคงตัวของเปบไทด์ถั่วเขียวต้านอนุมูลอิสระในสภาวะกลาสรศ.ปาริฉัตร หงสประภาสคณะอุตสาหกรรมเกษตร บางเขน
ภาควิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร
2551 - 25531,555,000.00สำนักงานกองทุนสนับสนุนการวิจัย
56การเตรียมอนุภาคไคโตซานห่อหุ้มวิตามินอี เพื่อการประยุกต์ใช้ในอุตสาหกรรมคอสเมติกส์อ.รังรอง ยกส้านคณะอุตสาหกรรมเกษตร บางเขน
สำนักงานโครงการจัดตั้งภาควิชาเทคโนโลยีทางกระบวนการเคมีและฟิสิกส์
2551 - 2551100,000.00สำนักงานกองทุนสนับสนุนการวิจัย
57การเตรียมอนุภาคไคโตซานห่อหุ้มสารสกัดจากน้ำมันรำข้าวอ.รังรอง ยกส้านคณะอุตสาหกรรมเกษตร บางเขน
สำนักงานโครงการจัดตั้งภาควิชาเทคโนโลยีทางกระบวนการเคมีและฟิสิกส์
2551 - 2551100,000.00สำนักงานกองทุนสนับสนุนการวิจัย
58อิทธิพลของรูปแบบการเติมโปรตีนกลูเตลินต่อคุณภาพของก๋วยเตี๋ยวเส้นเล็ก ผศ.น้ำฝน ลำดับวงศ์คณะอุตสาหกรรมเกษตร บางเขน
สำนักงานโครงการจัดตั้งภาควิชาเทคโนโลยีทางกระบวนการเคมีและฟิสิกส์
2551 - 255190,000.00สำนักงานกองทุนสนับสนุนการวิจัย
รวมงบประมาณทั้งสิ้น40,416,966.00