รายละเอียดโครงการวิจัยและงานสร้างสรรค์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ (ยกเว้นทุนอุดหนุนวิจัย มก.)
ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2551 ( 1 ตุลาคม 2550 - 30 กันยายน 2551 )
วิทยาเขต สกลนคร คณะทรัพยากรธรรมชาติและอุตสาหกรรมเกษตร สกลนคร ทุกภาควิชา
ประเภทแหล่งทุน : ทุกแหล่งทุน

ลำดับชื่อโครงการวิจัยหัวหน้า
โครงการ
หน่วยงานระยะเวลา
ดำเนินงานวิจัย
งบประมาณแหล่งทุน
1ชุดโครงการสร้างองค์ความรู้และพัฒนาด้านอ้อย โครงการย่อยที่ 2.1 การศึกษาความต้องการใช้น้ำของอ้อยอ.เจษฎา ภัทรเลอพงศ์คณะทรัพยากรธรรมชาติและอุตสาหกรรมเกษตร สกลนคร
สาขาวิชาทรัพยากรเกษตรชีวภาพ
2551 - 25515,000,000.00สำนักงานคณะกรรมการอ้อยและน้ำตาลทราย กระทรวงอุตสาหกรรม
2การพัฒนาการผลิตสลัดผักปรุงรส (สไตล์ญี่ปุ่น)อ.โสรยา เกิดพิบูลย์คณะทรัพยากรธรรมชาติและอุตสาหกรรมเกษตร สกลนคร
สาขาวิชาเทคโนโลยีการอาหาร
2551 - 255190,000.00สำนักงานกองทุนสนับสนุนการวิจัย (IRPUS)
3การใช้คลอรีนไดออกไซด์เพื่อยืดอายุการเก็บรักษาพริกสดอ.ชุลีพร ชำนาญค้าคณะทรัพยากรธรรมชาติและอุตสาหกรรมเกษตร สกลนคร
สาขาวิชาเทคโนโลยีการอาหาร
2551 - 255190,000.00สำนักงานกองทุนสนับสนุนการวิจัย (IRPUS)
4การพัฒนาผลิตภัณฑ์คุกกี้ปลายข้าวเสริมเส้นใยอาหารอ.บุศราวรรณ ไชยะคณะทรัพยากรธรรมชาติและอุตสาหกรรมเกษตร สกลนคร
สาขาวิชาเทคโนโลยีการอาหาร
2551 - 255190,000.00สำนักงานกองทุนสนับสนุนการวิจัย (IRPUS)
5การพัฒนาผลิตภัณฑ์แครกเกอร์ข้าวกล้องงอกเสริมสมุนไพรอ.บุศราวรรณ ไชยะคณะทรัพยากรธรรมชาติและอุตสาหกรรมเกษตร สกลนคร
สาขาวิชาเทคโนโลยีการอาหาร
2551 - 255190,000.00สำนักงานกองทุนสนับสนุนการวิจัย (IRPUS)
6การใช้พริกดองในการผลิตนำจิ้มสุกี้ยากี้อ.รุ่งกานต์ บุญนาถกรคณะทรัพยากรธรรมชาติและอุตสาหกรรมเกษตร สกลนคร
สาขาวิชาเทคโนโลยีการอาหาร
2551 - 255190,000.00สำนักงานกองทุนสนับสนุนการวิจัย (IRPUS)
รวมงบประมาณทั้งสิ้น5,450,000.00