ลำดับ | ชื่อโครงการวิจัย | หัวหน้า โครงการ | หน่วยงาน | ระยะเวลา ดำเนินงานวิจัย | งบประมาณ | แหล่งทุน | SectionName | ProjectNumber |
1 | การวิเคราะห์การเปลี่ยนทดแทนแบบขนาน สำหรับกองยานพาหนะและอุปกรณ์เครื่องมือในอุตสาหกรรมเกษตร | ผศ.ปรารถนา ปรารถนาดี | คณะอุตสาหกรรมเกษตร บางเขน โครงการจัดตั้งภาควิชาเทคโนโลยีอุตสาหกรรมเกษตร | 2550 - 2551 | 240,000.00 | สำนักงานกองทุนสนับสนุนการวิจัย ร่วมกับสำนักงานคณะกรรมการอุดมศึกษา | โครงการจัดตั้งภาควิชาเทคโนโลยีอุตสาหกรรมเกษตร | 0730549000 |
2 | การจัดทำระบบจัดการคุณภาพโดยการเพิ่มความเชื่อมั่นจากสายการผลิต | อ.ชุติมา ไวศรายุทธ์ | คณะอุตสาหกรรมเกษตร บางเขน โครงการจัดตั้งภาควิชาเทคโนโลยีอุตสาหกรรมเกษตร | 2550 - 2551 | 290,000.00 | สำนักงานคณะกรรมการวิจัยแห่งชาติ | โครงการจัดตั้งภาควิชาเทคโนโลยีอุตสาหกรรมเกษตร | 0830253000 |
3 | โครงการพัฒนาหลักการสร้างวิธีการชักตัวอย่างตามหลักสากลเพื่อเป็นส่วนหนึ่งของงานการกำหนดมาตรฐานสินค้าเกษตรและอาหาร
| อ.ชุติมา ไวศรายุทธ์ | คณะอุตสาหกรรมเกษตร บางเขน โครงการจัดตั้งภาควิชาเทคโนโลยีอุตสาหกรรมเกษตร | 2551 - 2551 | 3,500,000.00 | สำนักงานมาตรฐานสินค้าเกษตรและอาหารแห่งชาติ | โครงการจัดตั้งภาควิชาเทคโนโลยีอุตสาหกรรมเกษตร | 0830254000 |
4 | แนวทางการใช้ใบรับของคลังสินค้า (Warehouse Receipt) ในตลาดจริง (Cash Market) และนำมาประยุกต์ใช้
ในกระบวนการส่งมอบรับมอบในตลาดสินค้าเกษตรล่วงหน้า (Futures Market)
| อ.ธนโชติ บุญวรโชติ | คณะอุตสาหกรรมเกษตร บางเขน โครงการจัดตั้งภาควิชาเทคโนโลยีอุตสาหกรรมเกษตร | 2551 - 2551 | 850,000.00 | สำนักงานคณะกรรมการกำกับการซื้อขายสินค้าเกษตรล่วงหน้า | โครงการจัดตั้งภาควิชาเทคโนโลยีอุตสาหกรรมเกษตร | 0830590000 |
5 | การใช้ชุดทดสอบสารก่อให้เกิดภูมิแพ้ในอาหาร | อ.ชุติมา ไวศรายุทธ์ | คณะอุตสาหกรรมเกษตร บางเขน โครงการจัดตั้งภาควิชาเทคโนโลยีอุตสาหกรรมเกษตร | 2551 - 2551 | 300,000.00 | Morinaga Institute of Biological Science, Inc. | โครงการจัดตั้งภาควิชาเทคโนโลยีอุตสาหกรรมเกษตร | 0840017000 |
6 | การพัฒนาวัสดุย่อยสลายได้ทางชีวภาพจากกากรำสกัดน้ำมันเพื่อใช้ทางการเกษตร | รศ.งามทิพย์ ภู่วโรดม | คณะอุตสาหกรรมเกษตร บางเขน ภาควิชาเทคโนโลยีการบรรจุ | 2551 - 2552 | 3,884,936.00 | สำนักงานพัฒนาการวิจัยการเกษตร (องค์การมหาชน) | ภาควิชาเทคโนโลยีการบรรจุ | 0830489000 |
7 | การทดสอบระดับการแตกเป็นส่วนของวัสดุพลาสติกภายใต้การหมักทางชีวภาพที่กำหนดเงื่อนไข | รศ.งามทิพย์ ภู่วโรดม | คณะอุตสาหกรรมเกษตร บางเขน ภาควิชาเทคโนโลยีการบรรจุ | 2551 - 2551 | 100,000.00 | สำนักงานกองทุนสนับสนุนการวิจัย | ภาควิชาเทคโนโลยีการบรรจุ | 0830490000 |
8 | การพัฒนาสารเคลือบบริโภคได้ต้านจุลินทรีย์ร่วมกับสารสกัดพืชสมุนไพร | รศ.งามทิพย์ ภู่วโรดม | คณะอุตสาหกรรมเกษตร บางเขน ภาควิชาเทคโนโลยีการบรรจุ | 2551 - 2551 | 300,000.00 | สำนักงานกองทุนสนับสนุนการวิจัย | ภาควิชาเทคโนโลยีการบรรจุ | 0830498000 |
9 | การพัฒนาบรรจุภัณฑ์ใหม่สำหรับผลิตภัณฑ์ผักดอง | อ.สุขเกษม สิทธิพจน์ | คณะอุตสาหกรรมเกษตร บางเขน ภาควิชาเทคโนโลยีการบรรจุ | 2551 - 2551 | 90,000.00 | สำนักงานกองทุนสนับสนุนการวิจัย | ภาควิชาเทคโนโลยีการบรรจุ | 0830552000 |
10 | การสำรวจความเข้าใจต่อแนวคิด Sustainability ในวงการเทคโนโลยีการบรรจุ | อ.เลอพงศ์ จารุพันธ์ | คณะอุตสาหกรรมเกษตร บางเขน ภาควิชาเทคโนโลยีการบรรจุ | 2551 - 2551 | 200,000.00 | สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ ศูนย์เทคโนโลยีโลหะและวัสดุแห่งชาติ | ภาควิชาเทคโนโลยีการบรรจุ | 0830582000 |
11 | การศึกษาสภาวะอันตรายระหว่างการขนส่งในประเทศไทย | รศ.วาณี ชนเห็นชอบ | คณะอุตสาหกรรมเกษตร บางเขน ภาควิชาเทคโนโลยีการบรรจุ | 2551 - 2551 | 300,000.00 | Michigan State University | ภาควิชาเทคโนโลยีการบรรจุ | 0830655000 |
12 | การศึกษากระดาษต้านจุลินทรีย์สำหรับการประยุกต์ทางการบรรจุ | ผศ.ธัญญารัตน์ จิญกาญจน์ | คณะอุตสาหกรรมเกษตร บางเขน ภาควิชาเทคโนโลยีการบรรจุ | 2551 - 2551 | 300,000.00 | สำนักงานกองทุนสนับสนุนการวิจัย | ภาควิชาเทคโนโลยีการบรรจุ | 0830716000 |
13 | การทำสายพันธุ์บริสุทธิ์ในข้าวพันธุ์พื้นเมืองกาฬสินธุ์โดยการวิเคราะห์รูปแบบของไอโซไซม์ | รศ.วีระสิทธิ์ สรรพมงคลไชย (กัลยากฤต) | คณะอุตสาหกรรมเกษตร บางเขน ภาควิชาเทคโนโลยีชีวภาพ | 2551 - 2551 | 170,000.00 | สำนักงานคณะกรรมการการอุดมศึกษา | ภาควิชาเทคโนโลยีชีวภาพ | 0830190000 |
14 | การผลิตน้ำเชื่อมมอลโทสจากแป้งมันสำปะหลังด้วยเอนไซม์ | รศ.วิรัตน์ วาณิชย์ศรีรัตนา | คณะอุตสาหกรรมเกษตร บางเขน ภาควิชาเทคโนโลยีชีวภาพ | 2551 - 2551 | 80,000.00 | สำนักงานกองทุนสนับสนุนการวิจัย | ภาควิชาเทคโนโลยีชีวภาพ | 0830207000 |
15 | การพัฒนากรรมวิธีการผลิตแป้งอินูลินและอินูโลโอลิโกแซ็กคาไรด์ทางอุตสาหกรรม | รศ.วิรัตน์ วาณิชย์ศรีรัตนา | คณะอุตสาหกรรมเกษตร บางเขน ภาควิชาเทคโนโลยีชีวภาพ | 2550 - 2551 | 400,000.00 | สำนักงานกองทุนสนับสนุนการวิจัย | ภาควิชาเทคโนโลยีชีวภาพ | 0830225000 |
16 | การพัฒนาเอนไซม์ย่อยสลายเพื่อการประยุกต์ใช้ในอาหารสัตว์ปีก | ผศ.สุทธิพันธุ์ แก้วสมพงษ์ | คณะอุตสาหกรรมเกษตร บางเขน ภาควิชาเทคโนโลยีชีวภาพ | 2551 - 2551 | 2,006,000.00 | สำนักงานคณะกรรมการวิจัยแห่งชาติ | ภาควิชาเทคโนโลยีชีวภาพ | 0830494000 |
17 | การแสดงออกของยีนเซลลูเลส จากเชื้อ Aspergillus niger ในระบบการหมักแบบ solid state ด้วยของเหลือใช้ | รศ.สุนีย์ นิธิสินประเสริฐ | คณะอุตสาหกรรมเกษตร บางเขน ภาควิชาเทคโนโลยีชีวภาพ | 2551 - 2553 | 720,000.00 | บริษัท Alltech Asia-Pacific Biosciences Centre | ภาควิชาเทคโนโลยีชีวภาพ | 0830551000 |
18 | การสกัดและองค์ประกอบทางเคมีของกลิ่นดอกทุเรียน | อ.ณกัญภัทร จินดา | คณะอุตสาหกรรมเกษตร บางเขน ภาควิชาเทคโนโลยีชีวภาพ | 2551 - 2551 | 80,000.00 | สำนักงานกองทุนสนับสนุนการวิจัย | ภาควิชาเทคโนโลยีชีวภาพ | 0830660000 |
19 | การใช้โปตัสเซียมซอร์เบทและน้ำส้มควันไม้ป้องกันการเจริญของเชื้อราบนชิ้นไม้ยางพารา | อ.ณกัญภัทร จินดา | คณะอุตสาหกรรมเกษตร บางเขน ภาควิชาเทคโนโลยีชีวภาพ | 2551 - 2551 | 80,000.00 | ภาคเอกชน | ภาควิชาเทคโนโลยีชีวภาพ | 0830661000 |
20 | การผลิตครีมนวดผสมน้ำมันหอมระเหยยับยั้งแบคทีเรียสาเหตุโรคเต้านมอักเสบในโคนม | อ.ณกัญภัทร จินดา | คณะอุตสาหกรรมเกษตร บางเขน ภาควิชาเทคโนโลยีชีวภาพ | 2551 - 2551 | 50,000.00 | ภาคเอกชน | ภาควิชาเทคโนโลยีชีวภาพ | 0830663000 |
21 | การศึกษาปรับปรุงประสิทธิภาพการผลิตนำตาลจากอ้อย | รศ.สมบัติ ขอทวีวัฒนา | คณะอุตสาหกรรมเกษตร บางเขน ภาควิชาพัฒนาผลิตภัณฑ์ | 2551 - 2551 | 2,200,000.00 | สำนักงานคณะกรรมการอ้อยและน้ำตาลทราย กระทรวงอุตสาหกรรม | ภาควิชาพัฒนาผลิตภัณฑ์ | 0830173000 |
22 | การประยุกต์ใช้สารสกัดอัลลิซินจากกระเทียม ไคโตซานและสารประกอบเชิงซ้อนอัลลิซิน-ไคโตซานเป็นสารต้านเชื้อจุลินทรีย์ในผลิตภัณฑ์ไส้กรอกหมูไขมันต่ำ
| อ.ทานตะวัน คเชนทร์ชัย | คณะอุตสาหกรรมเกษตร บางเขน ภาควิชาพัฒนาผลิตภัณฑ์ | 2551 - 2552 | 360,000.00 | สำนักงานกองทุนสนับสนุนการวิจัย ร่วมกับสำนักงานคณะกรรมการอุดมศึกษา | ภาควิชาพัฒนาผลิตภัณฑ์ | 0830176000 |
23 | การพัฒนากระบวนการฟอกสีน้ำมันปาล์ม | อ.พิสิฏฐ์ ธรรมวิถี | คณะอุตสาหกรรมเกษตร บางเขน ภาควิชาพัฒนาผลิตภัณฑ์ | 2551 - 2551 | 200,000.00 | ภาคเอกชน | ภาควิชาพัฒนาผลิตภัณฑ์ | 0830181000 |
24 | การศึกษาผลของคาร์ราจีแนน เกลือ และซูโครสต่อการเปลี่ยนแปลงสมบัติของแป้งมันสำปะหลัง | อ.เทพกัญญา หาญศีลวัต | คณะอุตสาหกรรมเกษตร บางเขน ภาควิชาพัฒนาผลิตภัณฑ์ | 2551 - 2553 | 480,000.00 | สำนักงานกองทุนสนับสนุนการวิจัย | ภาควิชาพัฒนาผลิตภัณฑ์ | 0830235000 |
25 | โครงการศึกษาข้อมูลความสัมพันธ์ของปริมาณอาหารแปรรูป/กึ่งแปรรูปกับสินค้าเกษตรที่เป็นวัตถุดิบ เพื่อขยายฐานข้อมูลปริมาณอาหารที่คนไทยบริโภค | รศ.รุ่งนภา พงศ์สวัสดิ์มานิต | คณะอุตสาหกรรมเกษตร บางเขน ภาควิชาพัฒนาผลิตภัณฑ์ | 2551 - 2551 | 880,000.00 | สำนักงานมาตรฐานสินค้าเกษตรและอาหารแห่งชาติ | ภาควิชาพัฒนาผลิตภัณฑ์ | 0830268000 |
26 | การปรับปรุงคุณภาพและการเพิ่มอายุการเก็บของผลิตภัณฑ์ปลากะตักทอด | รศ.รุ่งนภา พงศ์สวัสดิ์มานิต | คณะอุตสาหกรรมเกษตร บางเขน ภาควิชาพัฒนาผลิตภัณฑ์ | 2551 - 2551 | 300,000.00 | สำนักงานกองทุนสนับสนุนการวิจัย | ภาควิชาพัฒนาผลิตภัณฑ์ | 0830475000 |
27 | การพัฒนาสารเคลือบผิวสำหรับกล้วยหอมทอง | รศ.อนุวัตร แจ้งชัด | คณะอุตสาหกรรมเกษตร บางเขน ภาควิชาพัฒนาผลิตภัณฑ์ | 2551 - 2551 | 300,000.00 | สำนักงานกองทุนสนับสนุนการวิจัย | ภาควิชาพัฒนาผลิตภัณฑ์ | 0830481000 |
28 | การพัฒนาสารป้องกันการเกาะติดสำหรับผลไม้อบแห้ง | รศ.อนุวัตร แจ้งชัด | คณะอุตสาหกรรมเกษตร บางเขน ภาควิชาพัฒนาผลิตภัณฑ์ | 2551 - 2551 | 300,000.00 | สำนักงานกองทุนสนับสนุนการวิจัย | ภาควิชาพัฒนาผลิตภัณฑ์ | 0830482000 |
29 | การพัฒนามายองเนสเสริมสารต้านออกซิเดชั่นจากเปลือกมะนาว อบเชย และน้ำผึ้ง และอายุการเก็บรักษา
| รศ.กมลวรรณ แจ้งชัด | คณะอุตสาหกรรมเกษตร บางเขน ภาควิชาพัฒนาผลิตภัณฑ์ | 2551 - 2551 | 300,000.00 | สำนักงานกองทุนสนับสนุนการวิจัย | ภาควิชาพัฒนาผลิตภัณฑ์ | 0830488000 |
30 | การพัฒนากระบวนการลดสารพิษในกากเมล้ดสบู่ดำจากการผลิตไบโอดีเซลเพื่อสร้างคุณค่าเพิ่ม | รศ.สมบัติ ขอทวีวัฒนา | คณะอุตสาหกรรมเกษตร บางเขน ภาควิชาพัฒนาผลิตภัณฑ์ | 2551 - 2551 | 3,767,500.00 | สำนักงานคณะกรรมการวิจัยแห่งชาติ | ภาควิชาพัฒนาผลิตภัณฑ์ | 0830492000 |
31 | การพัฒนาผลิตภัณฑ์คุกกี้เสริมกากรำข้าวหลังสกัดน้ำมัน | ผศ.วิษฐิดา จันทราพรชัย | คณะอุตสาหกรรมเกษตร บางเขน ภาควิชาพัฒนาผลิตภัณฑ์ | 2551 - 2551 | 64,000.00 | สำนักงานกองทุนสนับสนุนการวิจัย | ภาควิชาพัฒนาผลิตภัณฑ์ | 0830501000 |
32 | การพัฒนาผลิตภัณฑ์ชุบแป้งทอดจากปลาหมึก | รศ.รุ่งนภา พงศ์สวัสดิ์มานิต | คณะอุตสาหกรรมเกษตร บางเขน ภาควิชาพัฒนาผลิตภัณฑ์ | 2551 - 2551 | 198,800.00 | สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ | ภาควิชาพัฒนาผลิตภัณฑ์ | 0830507000 |
33 | การใช้ประโยชน์จากเปลือกถั่วเขียวและโปรตีนถั่วเขียวเข้มข้นเป็นอาหารไก่เนื้อ ไก่ไข่ และสุกร | ผศ.ณัฐชนก อมรเทวภัทร | คณะอุตสาหกรรมเกษตร บางเขน ภาควิชาพัฒนาผลิตภัณฑ์ | 2551 - 2551 | 720,000.00 | สำนักงานคณะกรรมการวิจัยแห่งชาติ | ภาควิชาพัฒนาผลิตภัณฑ์ | 0830522000 |
34 | การศึกษาอิทธิพลของลักษณะโครงสร้างทางเคมีต่อระดับความเข้มของสีต่อหน่วยน้ำหนักและสมบัติการย้อมติดสีบนโพลีเอสเตอร์ของลีดีสเพิร์สชนิดเอโซ | อ.จันทร์ทิพย์ ซื่อสัตย์ | คณะอุตสาหกรรมเกษตร บางเขน ภาควิชาวิทยาการสิ่งทอ | 2550 - 2551 | 477,000.00 | สำนักงานกองทุนสนับสนุนการวิจัย | ภาควิชาวิทยาการสิ่งทอ | 0730525000 |
35 | การศึกษาอิทธิพลของลักษณะทางเคมีและความคงทนต่อความร้อนของสีต่อการเคลื่อนที่เนื่องจากความร้อนของสีดีสเพิร์สบนเส้นใยโพลีแลคติกแอซิด | อ.จันทร์ทิพย์ ซื่อสัตย์ | คณะอุตสาหกรรมเกษตร บางเขน ภาควิชาวิทยาการสิ่งทอ | 2551 - 2551 | 250,000.00 | สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ | ภาควิชาวิทยาการสิ่งทอ | 0830091000 |
36 | โครงการพัฒนาการบริหารระบบห่วงโซ่อุปทานสำหรับ SMEs ในอุตสาหกรรมสิ่งทอไทย | อ.กรทิพย์ วัชรปัญญาวงศ์ | คณะอุตสาหกรรมเกษตร บางเขน ภาควิชาวิทยาการสิ่งทอ | 2551 - 2551 | 250,000.00 | สถาบันพัฒนาอุตสาหกรรมสิ่งทอ กระทรวงอุตสาหกรรม | ภาควิชาวิทยาการสิ่งทอ | 0830950000 |
37 | การผลิตและแยกสารสกัดมูลค่าเพิ่มจากรำข้าวเพื่อนำไปใช้ประโยชน์ | รศ.โชคชัย ธีรกุลเกียรติ | คณะอุตสาหกรรมเกษตร บางเขน ภาควิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร | 2551 - 2551 | 210,000.00 | มูลนิธิโทเรเพื่อการส่งเสริมวิทยาศาสตร์ ประเทศไทย | ภาควิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร | 0830030000 |
38 | การพัฒนาไบโอเซนเซอร์เพื่อตรวจสอบซัลไฟต์ในอาหาร | อ.สายพิณ ทานัชฌาสัย | คณะอุตสาหกรรมเกษตร บางเขน ภาควิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร | 2551 - 2551 | 250,000.00 | สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ | ภาควิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร | 0830092000 |
39 | การพัฒนาแนวคิดผลิตภัณฑ์ข้าวสำหรับผู้บริโภคชาวอังกฤษ ฝรั่งเศส เนเธอร์แลนด์ และเบลเยียม โดยใช้การวิเคราะห์แบบ Conjoint
| รศ.ปริศนา สุวรรณาภรณ์ | คณะอุตสาหกรรมเกษตร บางเขน ภาควิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร | 2551 - 2554 | 1,200,000.00 | สำนักงานคณะกรรมการวิจัยแห่งชาติ | ภาควิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร | 0830144000 |
40 | โครงการการพัฒนาเทคโนโลยีการผลิตข้าวนึ่งกล้องเริ่มงอกเพื่อเป็นผลิตภัณฑ์อาหารที่มีคุณค่าทางโภชนการ | ศ.อรอนงค์ นัยวิกุล | คณะอุตสาหกรรมเกษตร บางเขน ภาควิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร | 2551 - 2552 | 4,960,780.00 | สำนักงานพัฒนาการวิจัยการเกษตร (องค์การมหาชน) | ภาควิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร | 0830162000 |
41 | ประสิทธิภาพของคลอรีนไดออกไซด์ต่อการทำลายฟิล์มชีวภาพแบบผสมที่เกิดจากแบคทีเรียที่มีอาหารเป็นพาหะในกระบวนการผลิตอาหารทะเลแช่เยือกแข็ง | ผศ.สุดสาย ตรีวานิช | คณะอุตสาหกรรมเกษตร บางเขน ภาควิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร | 2551 - 2551 | 300,000.00 | สำนักงานกองทุนสนับสนุนการวิจัย | ภาควิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร | 0830178000 |
42 | ผลของอุณหภูมิแช่เยือกแข็ง การเปลี่ยนแปลงอุณหภูมิ และระยะเวลาระหว่างการเก็บรักษาต่อการอยู่รอดและความต้านทานของแบคทีเรียโคลิฟอร์มในอาหารสำเร็จรูปพร้อมบริโภคแช่เยือกแข็ง | ผศ.สุดสาย ตรีวานิช | คณะอุตสาหกรรมเกษตร บางเขน ภาควิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร | 2551 - 2552 | 285,000.00 | สำนักงานกองทุนสนับสนุนการวิจัย | ภาควิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร | 0830179000 |
43 | การถ่ายทอดองค์ความรู้การผลิตถั่วป่นอนามัยสู่ชุมชน | ผศ.วราภา มหากาญจนกุล | คณะอุตสาหกรรมเกษตร บางเขน ภาควิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร | 2551 - 2551 | 200,000.00 | สำนักงานคณะกรรมการการอุดมศึกษา (เครือข่ายการวิจัยภาคกลางตอนบน มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ) | ภาควิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร | 0830193000 |
44 | การศึกษาเกณฑ์ชี้วัดคุณภาพไข่เค็มและการปฏิบัติที่ดีสำหรับการผลิตไข่เค็มของประเทศไทย | รศ.วรรณวิบูลย์ กาญจนกุญชร | คณะอุตสาหกรรมเกษตร บางเขน ภาควิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร | 2551 - 2551 | 646,200.00 | สำนักงานมาตรฐานสินค้าเกษตรและอาหารแห่งชาติ | ภาควิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร | 0830499000 |
45 | การพัฒนาโครงสร้างในเจลสตาร์ชข้าวให้ทนต่อการแช่เยือกแข็งและทำละลายโดยการเติมสารพอลิแซคคาไรด์ของไทย | รศ.สงวนศรี เจริญเหรียญ | คณะอุตสาหกรรมเกษตร บางเขน ภาควิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร | 2550 - 2552 | 300,000.00 | สำนักงานกองทุนสนับสนุนการวิจัย | ภาควิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร | 0830512000 |
46 | การพัฒนาอุปกรณ์แอฟฟินิตีคอลัมน์เพื่อลดต้นทุนการตรวจสอบอะฟลาทอกซิน | ผศ.วราภา มหากาญจนกุล | คณะอุตสาหกรรมเกษตร บางเขน ภาควิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร | 2551 - 2551 | 1,000,000.00 | สำนักงานคณะกรรมการวิจัยแห่งชาติ | ภาควิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร | 0830520000 |
47 | ความคงตัวระหว่างการเก็บรักษาของระบบนำส่งชนิดมัลติเฟสสำหรับนำส่งสารโภชนเภสัชและอาหารเพื่อสุขภาพ | รศ.ปาริฉัตร หงสประภาส | คณะอุตสาหกรรมเกษตร บางเขน ภาควิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร | 2551 - 2553 | 1,200,000.00 | สำนักงานกองทุนสนับสนุนการวิจัย | ภาควิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร | 0830684000 |
48 | เครื่องดื่มจากเวย์โปรตีน | อ.สายพิณ ทานัชฌาสัย | คณะอุตสาหกรรมเกษตร บางเขน ภาควิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร | 2551 - 2551 | 90,000.00 | สำนักงานกองทุนสนับสนุนการวิจัย | ภาควิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร | 0830725000 |
49 | การใช้ประโยชน์จากเศษเหลือมะยงชิดเพื่อผลิตชาเพื่อสุขภาพ | ผศ.วรรณี จิรภาคย์กุล(ชอบพัฒนา) | คณะอุตสาหกรรมเกษตร บางเขน ภาควิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร | 2551 - 2551 | 90,000.00 | สำนักงานกองทุนสนับสนุนการวิจัย | ภาควิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร | 0830801000 |
50 | การคงคุณภาพตลอดอายุการเก็บรักษาของผลิตภัณฑ์ข้าวกึ่งสำเร็จรูป | ศ.อรอนงค์ นัยวิกุล | คณะอุตสาหกรรมเกษตร บางเขน ภาควิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร | 2551 - 2551 | 1,343,750.00 | ภาคเอกชน | ภาควิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร | 0830804000 |
51 | การศึกษาแนวทางการผลิตกำลังคนตามความต้องการของประเทศ : กรณีศึกษากลุ่มอุตสาหกรรมอาหาร
| รศ.ปริศนา สุวรรณาภรณ์ | คณะอุตสาหกรรมเกษตร บางเขน ภาควิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร | 2551 - 2551 | 550,000.00 | สภาการศึกษา กระทรวงศึกษาธิการ | ภาควิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร | 0830830000 |
52 | แนวทางการพัฒนาศูนย์แห่งความเป็นเลิศทางความปลอดภัยด้านอาหารของประเทศไทย | ผศ.วราภา มหากาญจนกุล | คณะอุตสาหกรรมเกษตร บางเขน ภาควิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร | 2551 - 2551 | 358,000.00 | สถาบันคลังสมองของชาติ | ภาควิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร | 0830859000 |
53 | Extraction and utilization of OKRA polysaccharide as fat replacer in frozen food | ผศ.ธนะบูลย์ สัจจาอนันตกุล | คณะอุตสาหกรรมเกษตร บางเขน ภาควิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร | 2551 - 2552 | 300,000.00 | สำนักงานกองทุนสนับสนุนการวิจัย | ภาควิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร | 0830915000 |
54 | การสกัดและใช้ประโยชน์โพลีแซคคาไรด์จากผลสำรองในผลิตภัณฑ์เนื้อหมูคืนรูป | ผศ.ธนะบูลย์ สัจจาอนันตกุล | คณะอุตสาหกรรมเกษตร บางเขน ภาควิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร | 2551 - 2552 | 300,000.00 | สำนักงานกองทุนสนับสนุนการวิจัย | ภาควิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร | 0830917000 |
55 | โครงการปริญญาเอกกาญจนาภิเษก รุ่น 10: อิทธิพลของคาร์โบไฮเดรตต่อความคงตัวของเปบไทด์ถั่วเขียวต้านอนุมูลอิสระในสภาวะกลาส | รศ.ปาริฉัตร หงสประภาส | คณะอุตสาหกรรมเกษตร บางเขน ภาควิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร | 2551 - 2553 | 1,555,000.00 | สำนักงานกองทุนสนับสนุนการวิจัย | ภาควิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร | 0830934000 |
56 | การเตรียมอนุภาคไคโตซานห่อหุ้มวิตามินอี เพื่อการประยุกต์ใช้ในอุตสาหกรรมคอสเมติกส์ | อ.รังรอง ยกส้าน | คณะอุตสาหกรรมเกษตร บางเขน สำนักงานโครงการจัดตั้งภาควิชาเทคโนโลยีทางกระบวนการเคมีและฟิสิกส์ | 2551 - 2551 | 100,000.00 | สำนักงานกองทุนสนับสนุนการวิจัย | สำนักงานโครงการจัดตั้งภาควิชาเทคโนโลยีทางกระบวนการเคมีและฟิสิกส์ | 0830548000 |
57 | การเตรียมอนุภาคไคโตซานห่อหุ้มสารสกัดจากน้ำมันรำข้าว | อ.รังรอง ยกส้าน | คณะอุตสาหกรรมเกษตร บางเขน สำนักงานโครงการจัดตั้งภาควิชาเทคโนโลยีทางกระบวนการเคมีและฟิสิกส์ | 2551 - 2551 | 100,000.00 | สำนักงานกองทุนสนับสนุนการวิจัย | สำนักงานโครงการจัดตั้งภาควิชาเทคโนโลยีทางกระบวนการเคมีและฟิสิกส์ | 0830549000 |
58 | อิทธิพลของรูปแบบการเติมโปรตีนกลูเตลินต่อคุณภาพของก๋วยเตี๋ยวเส้นเล็ก
| ผศ.น้ำฝน ลำดับวงศ์ | คณะอุตสาหกรรมเกษตร บางเขน สำนักงานโครงการจัดตั้งภาควิชาเทคโนโลยีทางกระบวนการเคมีและฟิสิกส์ | 2551 - 2551 | 90,000.00 | สำนักงานกองทุนสนับสนุนการวิจัย | สำนักงานโครงการจัดตั้งภาควิชาเทคโนโลยีทางกระบวนการเคมีและฟิสิกส์ | 0830566000 |
รวมงบประมาณทั้งสิ้น | 40,416,966.00 | | | |