ลำดับ | ชื่อโครงการวิจัย | หัวหน้า โครงการ | หน่วยงาน | ระยะเวลา ดำเนินงานวิจัย | งบประมาณ | แหล่งทุน | SectionName | ProjectNumber |
1 | โครงการ “ผลิตอาหารเสริมสำหรับเด็กและทารกที่ได้มาตรฐานในระดับอุตสาหกรรม : ระยะที่ 1 (ปี 2551) การประยุกต์ใช้ Linear programming ในการพัฒนาสูตรอาหารเสริมสำหรับเด็กและทารกให้ได้มาตรฐานทางโภชนาการ” | นางจุฬาลักษณ์ จารุนุช | สถาบันค้นคว้าและพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร ฝ่ายกระบวนการผลิตและแปรรูป | 2551 - 2551 | 300,000.00 | สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) | ฝ่ายกระบวนการผลิตและแปรรูป | 0830999000 |
2 | การพัฒนาคุณภาพมาตรฐานและบรรจุภัณฑ์ผลิตภัณฑ์จากสุกร | นายสมโภชน์ ใหญ่เอี่ยม | สถาบันค้นคว้าและพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร ฝ่ายกระบวนการผลิตและแปรรูป | 2551 - 2551 | 295,000.00 | มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ร่วมกับ ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร | ฝ่ายกระบวนการผลิตและแปรรูป | 0831000000 |
3 | การพัฒนาคุณภาพผลิตภัณฑ์กล้วยและไชโป๊ว | นางมณฑาทิพย์ ยุ่นฉลาด | สถาบันค้นคว้าและพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร ฝ่ายกระบวนการผลิตและแปรรูป | 2551 - 2551 | 192,500.00 | ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร | ฝ่ายกระบวนการผลิตและแปรรูป | 0831011000 |
4 | การยกระดับคุณภาพผลิตภัณฑ์แปรรูปผลิตผลเกษตรให้ได้มาตรฐาน | นางมณฑาทิพย์ ยุ่นฉลาด | สถาบันค้นคว้าและพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร ฝ่ายกระบวนการผลิตและแปรรูป | 2551 - 2551 | 230,000.00 | มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ร่วมกับ ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร | ฝ่ายกระบวนการผลิตและแปรรูป | 0831013000 |
5 | การพัฒนาคุณภาพกล้วยอบและขนุน | นางสาวตวิษา โลหะนะ | สถาบันค้นคว้าและพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร ฝ่ายกระบวนการผลิตและแปรรูป | 2551 - 2551 | 277,500.00 | มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ร่วมกับ ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร | ฝ่ายกระบวนการผลิตและแปรรูป | 0831014000 |
6 | การพัฒนากระบวนการผลิตและการบรรจุของผลิตภัณฑ์น้ำพริก | นางชิดชม ฮิรางะ | สถาบันค้นคว้าและพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร ฝ่ายกระบวนการผลิตและแปรรูป | 2551 - 2551 | 360,000.00 | มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ร่วมกับ ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร | ฝ่ายกระบวนการผลิตและแปรรูป | 0831015000 |
7 | การพัฒนากรรมวิธีการผลิตและเทคโนโลยีที่เหมาะสมในการผลิตน้ำตาลทรายแดงในระดับเครือข่ายวิสาหกิจชุมชน (OTOP) | นางสาวพิศมัย ศรีชาเยช | สถาบันค้นคว้าและพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร ฝ่ายกระบวนการผลิตและแปรรูป | 2551 - 2551 | 300,000.00 | สำนักงานคณะกรรมการวิจัยแห่งชาติ | ฝ่ายกระบวนการผลิตและแปรรูป | 0831024000 |
8 | การยกระดับมาตรฐานยอไทยและผลิตภัณฑ์เสริมสุขภาพ | นางชิดชม ฮิรางะ | สถาบันค้นคว้าและพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร ฝ่ายกระบวนการผลิตและแปรรูป | 2551 - 2551 | 254,000.00 | สำนักงานคณะกรรมการวิจัยแห่งชาติ | ฝ่ายกระบวนการผลิตและแปรรูป | 0840121000 |
9 | การยกระดับมาตรฐานยอไทยและผลิตภัณฑ์เสริมสุขภาพ
โครงการย่อย การวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์เสริมอาหารจากยอไทย | นางชิดชม ฮิรางะ | สถาบันค้นคว้าและพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร ฝ่ายกระบวนการผลิตและแปรรูป | 2551 - 2551 | 1,080,000.00 | สำนักงานคณะกรรมการวิจัยแห่งชาติ | ฝ่ายกระบวนการผลิตและแปรรูป | 0840121001 |
10 | การยกระดับมาตรฐานยอไทยและผลิตภัณฑ์เสริมสุขภาพ
โครงการย่อย ศึกษากรรมวิธีการผลิตผลิตภัณฑ์น้ำหมักยอ และเครื่องดื่มน้ำยอ | นางมณฑาทิพย์ ยุ่นฉลาด | สถาบันค้นคว้าและพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร ฝ่ายกระบวนการผลิตและแปรรูป | 2551 - 2551 | 1,045,000.00 | สำนักงานคณะกรรมการวิจัยแห่งชาติ | ฝ่ายกระบวนการผลิตและแปรรูป | 0840121002 |
11 | ความสัมพันธ์ระหว่างพฤติกรรมทางโภขนาการกับอัจฉริยภาพทางการกีฬาของนักกีฬาไทย | นางวรรณดี สุทธินรากร | สถาบันค้นคว้าและพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร ฝ่ายการตลาด | 2551 - 2551 | 388,000.00 | สำนักงานคณะกรรมการวิจัยแห่งชาติ | ฝ่ายการตลาด | 0830497000 |
12 | โครงการจัดทำแผนแม่บทอนุรักษ์ส่งเสริมและพัฒนาผ้าไทย | นางวรรณดี สุทธินรากร | สถาบันค้นคว้าและพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร ฝ่ายการตลาด | 2551 - 2551 | 330,000.00 | กระทรวงวัฒนธรรม | ฝ่ายการตลาด | 0830575000 |
13 | คุณค่าทางอาหารของคัพภะข้าวเริ่มงอกและข้าวกล้องเริ่มงอกต่อการยอมรับของผู้บริโภค | นางพัชรี ตั้งตระกูล | สถาบันค้นคว้าและพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร ฝ่ายเคมีและกายภาพอาหาร | 2551 - 2551 | 1,713,800.00 | สำนักงานคณะกรรมการวิจัยแห่งชาติ | ฝ่ายเคมีและกายภาพอาหาร | 0830380000 |
14 | พันธุ์กล้วย ระยะเวลาบ่ม และกรรมวิธีการทำแห้ง : ผลต่อปริมาณ resistant starch อัตราการย่อยด้วยเอนไซม์ และสมบัติเคมีกายภาพ | นางเนตรนภิส วัฒนสุชาติ | สถาบันค้นคว้าและพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร ฝ่ายโภชนาการและสุขภาพ | 2551 - 2551 | 909,700.00 | สำนักงานกองทุนสนับสนุนการวิจัย | ฝ่ายโภชนาการและสุขภาพ | 0830562000 |
15 | คุณสมบัติเชิงสุขภาพของผักพื้นบ้านไทย
| ดร.เกศศิณี ตระกูลทิวากร | สถาบันค้นคว้าและพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร ฝ่ายโภชนาการและสุขภาพ | 2551 - 2551 | 323,650.00 | Japan International Research Center for Agricultural Sciences (JIRCAS), Japan | ฝ่ายโภชนาการและสุขภาพ | 0830739000 |
16 | ผลของกรรมวิธีการผลิตอาหารต่อคุณสมบัติด้านสุขภาพ | นางสาวเพลินใจ ตังคณะกุล | สถาบันค้นคว้าและพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร ฝ่ายโภชนาการและสุขภาพ | 2551 - 2551 | 300,000.00 | Japan International Research Center for Agricultural Sciences (JIRCAS), Japan | ฝ่ายโภชนาการและสุขภาพ | 0830741000 |
17 | การพัฒนาผลิตภัณฑ์ขนมทางเลือกเพื่อสุขภาพสำหรับเด็กเชิงอุตสาหกรรม | นางเนตรนภิส วัฒนสุชาติ | สถาบันค้นคว้าและพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร ฝ่ายโภชนาการและสุขภาพ | 2551 - 2551 | 500,000.00 | สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) | ฝ่ายโภชนาการและสุขภาพ | 0831010000 |
18 | การพัฒนาเมนูอาหารจากไข่ไก่เพื่อสุขภาพ | นางเนตรนภิส วัฒนสุชาติ | สถาบันค้นคว้าและพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร ฝ่ายโภชนาการและสุขภาพ | 2551 - 2551 | 200,000.00 | สมาคมผู้ผลิต ผู้ค้า และส่งออกไข่ไก่ | ฝ่ายโภชนาการและสุขภาพ | 0831012000 |
รวมงบประมาณทั้งสิ้น | 8,999,150.00 | | | |