2.1
ด้านความปลอดภัย |
2.1.1
สามารถผลิตสารประกอบที่มีความบริสุทธิ์
2.1.2
ป้องกันการปนเปื้อนในระหว่างกระบวนการแปรรูป |
|
2.2
ด้านสุขภาพ |
2.2.1
ช่วยในการปรับปรุงคุณค่าทางอาหาร
2.2.2 ทำให้เนื้อมีปริมาณโปรตีนสูง
2.2.3
ทำให้ได้ผลิตภัณฑ์นมที่มีปริมาณน้ำตาลแลคโตสต่ำหรือไม่มี
2.2.4
ช่วยในด้านการกีดกันการเกิดเชื้อโรคในประเทศด้อยพัฒนา |
|
2.3
ด้านสิ่งแวดล้อม |
2.3.1
ลดการใช้พลังงานลง
โดยเปลี่ยนเป็นการแปรรูปด้วยเอนไซม์
2.3.2 ลดการใช้สารฆ่าแมลง
2.3.3
ทำให้มีการใช้ยาฆ่าพืชที่ไม่จำเพาะ
และง่ายต่อการย่อยสลาย
2.3.4 ลดการใช้ปุ๋ย
2.3.5
ทำให้เกิดการเปลี่ยนของเหลือทิ้งไปเป็นสารมวลชีวภาพที่เป็นประโยชน์
2.3.6
ช่วยลดการสูญเสียระหว่างการเก็บ
และการขนส่ง
2.3.7 ลดการใช้พลังงาน
อันเนื่องจากความจำเป็นในการทำให้เย็น |
|
2.4
ด้านมนุษยธรรม |
2.4.1ทำให้เกิดการปรับปรุงในด้านสุขภาพสัตว์
โดยทำให้เกิดลักษณะต้านทานต่อเชื้อโรค
2.4.2 สามารถผลิตเอนไซม์ต่าง ๆ
จากจุลินทรีย์แทนจากสัตว์ |
|
2.5
คุณภาพ |
2.5.1
ได้คุณภาพที่สูงกว่า
และสม่ำเสมอ
2.5.2
สามารถปรับปรุงกลิ่นรสตามต้องการ
2.5.3 ทำให้เกิดการเก็บในระยะยาวได้ |
|
2.6
ข้อมูล |
2.6.1
มีการติดฉลากเพื่อให้เกิดความเป็นอิสระในการเลือก |
|
2.7
เกิดอิสระในการเลือก |
2.7.1
ทำให้เกิดผลิตภัณฑ์ใหม่เพิ่มขึ้น |
|
2.8 Decision power
over food stuff |
2.8.1
ทำให้บริษัทรายย่อยมีอำนาจในการต่อรองสูงขึ้น
โดยผู้บริโภคเป็นผู้ตัดสินใจบริโภคสินค้า
GMO หรือไม่ |
|