คลินิกอาหารและโภชนาการให้บริการตรวจวัดองค์ประกอบร่างกาย การคำนวณค่าดัชนีมวลกาย การประเมินสุขภาพเบื้องต้น การเลือกรับประทานอาหารเพื่อให้เหมาะสมกับช่วงวัย การดูแลสุขภาพในภาวะที่มีโรคประจำตัว เช่น โรคเบาหวาน โรคความดันโลหิตสูง โรคอ้วน เป็นต้น การสาธิตการทำอาหารเพื่อสุขภาพเมนูต่าง ๆ เช่น น้ำสลัด อาหารว่างเพื่อสุขภาพ และมีผลิตภัณฑ์อาหารเพื่อสุขภาพจำหน่าย เช่น ข้าวเกรียบขนุน ขนมชั้นถั่วแดง โยเกิร์ต ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ที่มาจากการวิจัยและทดลองโดยนิสิตและคณาจารย์ภาควิชาคหกรรมศาสตร์
|