คลินิกอาหารและโภชนาการ
Food and Nutrition Clinic


    

    

                

                  คลินิกอาหารและโภชนาการให้บริการตรวจวัดองค์ประกอบร่างกาย การคำนวณค่าดัชนีมวลกาย การประเมินสุขภาพเบื้องต้น การเลือกรับประทานอาหารเพื่อให้เหมาะสมกับช่วงวัย การดูแลสุขภาพในภาวะที่มีโรคประจำตัว เช่น โรคเบาหวาน โรคความดันโลหิตสูง โรคอ้วน เป็นต้น การสาธิตการทำอาหารเพื่อสุขภาพเมนูต่าง ๆ เช่น น้ำสลัด อาหารว่างเพื่อสุขภาพ  และมีผลิตภัณฑ์อาหารเพื่อสุขภาพจำหน่าย เช่น ข้าวเกรียบขนุน ขนมชั้นถั่วแดง โยเกิร์ต ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ที่มาจากการวิจัยและทดลองโดยนิสิตและคณาจารย์ภาควิชาคหกรรมศาสตร์

 

 

คณะผู้วิจัย
อ.ศิริพร เรียบร้อย และคณะ
ภาควิชาคหกรรมศาสตร์ คณะเกษตร มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์
โทร. 02-5795514