การผลิตข้าวเกรียบสาหร่ายเกลียวทอง
Production of Spirulina snack food (Khao Krieb)

       

             สาหร่ายเกลียวอง สามารถนำไปผสมในผลิตภัณฑ์อาหารต่างๆ ได้หลายชนิด ตัวอย่างเช่น การผลิตข้าวเกรียบสาหร่ายเกลียวทอง ของงานสาหร่ายประยุกต์ โครงการส่วนพระองค์สวนจิตรลดา ดังแสดงขั้นตอนการผลิตข้าวเกรียบสาหร่ายเกลียว พร้อมภาพประกอบดังนี้

ภาพที่ 1  ขั้นตอนการผลิตข้าวเกรียบสาหร่ายเกลียวทอง

ภาพที่ 2 แผนภาพการผลิตข้าวเกรียบสาหร่ายเกลียวทอง


  
คณะผู้วิจัย :
ลลิดา  สุระรัตน์ชัย1  รุจา  สารคุณ1  และ ณัฐภาส  ผู้พัฒน์2
หน่วยงาน:
1งานสาหร่ายประยุกต์  โครงการส่วนพระองค์สวนจิตรลดา
2ฝ่ายจุลชีววิทยาประยุกต์  สถาบันค้นคว้าและพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร  มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์