กลุ่มเป้าหมาย
กลุ่มแม่บ้านเกษตรกรบ้านแก้วร่วมใจ อ.เมือง จ.สระแก้ว
วัตถุประสงค์ของโครงการ
- สอนให้รู้จักการใช้หัวเชื้อบริสุทธิ์ และเตรียมได้เอง
จะให้ผู้ที่สนใจของลูกค้า ธ.ก.ส. ทั่วประเทศเข้าร่วมโครงการนี้ด้วย
- ให้ทราบกระบวนการผลิตที่ถูกต้อง
- พาเยี่ยมชมโรงงาน
วิธีการดำเนินงาน
- ให้ผู้ผลิตมาอบรมการเตรียมหัวเชื้อบริสุทธิ์ที่ภาควิชาเทคโนโลยีชีวภาพ
คณะอุตสาหกรรมเกษตร มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ และชมสภาพการหมักซีอิ๊วในระดับห้องปฏิบัติการของนิสิตปริญญาตรี
ชั้นปีที่ 4
- แนะนำการใช้อุปกรณ์วัดคุณภาพเบื้องต้น
- ไปเยี่ยมชมกลุ่มผู้ผลิต จำนวน 2 ครั้ง
- ให้ทราบกระบวนการผลิตที่ถูกต้อง
- พาเยี่ยมชมโรงงาน
ผลการดำเนินงาน
- ผู้ผลิตสามารถปฏิบัติการเตรียมหัวเชื้อบริสุทธิ์ได้เอง
- ผู้ผลิตทราบกระบวนการผลิตที่ถูกสุขลักษณะ
- ควบคุมคุณภาพเบื้องต้นได้ เช่น การวัดความเป็นกรด-ด่าง,
ความเค็ม และสี
|
|