ลำดับ | ชื่อโครงการวิจัย | หัวหน้า โครงการ | หน่วยงาน | ระยะเวลา ดำเนินงานวิจัย | งบประมาณ | แหล่งทุน | SectionName | ProjectNumber |
1 | ผลของความเข้มแสง และรังสี UV-C ที่มีต่อการเจริญเติบโต ผลผลิต คุณภาพผลผลิต และการสะสมสารออกฤทธิ์ทางชีวภาพของพริกหวาน | อ.สุรัสวดี พรหมอยู่ | คณะทรัพยากรธรรมชาติและอุตสาหกรรมเกษตร สกลนคร สาขาวิชาทรัพยากรเกษตรชีวภาพ | 11/2553-9/2554 | 255,750.00 | ศูนย์นวัตกรรมเทคโนโลยีหลังการเก็บเกี่ยว มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ | สาขาวิชาทรัพยากรเกษตรชีวภาพ | 1130136000 |
2 | การทดสอบความสามารถในการถ่ายทอดพันธุกรรมสู่รุ่นลูกของโคทาจิมะภูพาน | อ.ภานุวัฒน์ คัมภีราวัฒน์ | คณะทรัพยากรธรรมชาติและอุตสาหกรรมเกษตร สกลนคร สาขาวิชาทรัพยากรเกษตรชีวภาพ | 10/2553-9/2554 | 80,000.00 | โครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริ | สาขาวิชาทรัพยากรเกษตรชีวภาพ | 1130408000 |
3 | ประสิทธิภาพของหญ้าแฝกต่อการหยั่งลึกของรากและความช้นของดินในการปลูกพืชบนดินลูกรังและศูนย์เรียนรู้การจัดการดินลูกรังเพื่อการเกษตรยั่งยืน | อ.ศุภสิทธิ์ สิทธาพานิช | คณะทรัพยากรธรรมชาติและอุตสาหกรรมเกษตร สกลนคร สาขาวิชาทรัพยากรเกษตรชีวภาพ | 3/2554-3/2555 | 903,800.00 | สำนักงานคณะกรรมการวิจัยแห่งชาติ | สาขาวิชาทรัพยากรเกษตรชีวภาพ | 1131243000 |
4 | นวัตกรรมทางเทคโนโลยีเพื่อการฟื้นฟูพื้นที่ดินเค็มระยะที่ 2 (เผยแพร่นวัตกรรมที่ได้จากผลการวิจัยในระยะแรกแก่เกษตรกร) | อ.วิมลนันทน์ กันเกตุ | คณะทรัพยากรธรรมชาติและอุตสาหกรรมเกษตร สกลนคร สาขาวิชาทรัพยากรเกษตรชีวภาพ | 3/2554-2/2557 | 300,000.00 | ศูนย์พันธุวิศวกรรมและเทคโนโลยีชีวภาพห่งชาติ สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ | สาขาวิชาทรัพยากรเกษตรชีวภาพ | 1140024000 |
5 | ผลของวิธีการไถพรวนและการใช้วัสดุอินทรีย์ต่อการเจริญเติบโตและผลผลิตของข้าวในสภาพดินเค็ม | อ.ศุภสิทธิ์ สิทธาพานิช | คณะทรัพยากรธรรมชาติและอุตสาหกรรมเกษตร สกลนคร สาขาวิชาทรัพยากรเกษตรชีวภาพ | 6/2554-1/2555 | 108,200.00 | สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ | สาขาวิชาทรัพยากรเกษตรชีวภาพ | 1230133000 |
6 | การแปรรูปผลิตภัณฑ์เห็ดและผักพื้นบ้านในรูปอาหารสำเร็จรูปพร้อมบริโภค | ผศ.อนุกูล วัฒนสุข | คณะทรัพยากรธรรมชาติและอุตสาหกรรมเกษตร สกลนคร สาขาวิชาเทคโนโลยีการอาหาร | 1/2554-9/2554 | 200,000.00 | ศูนย์ศึกษาการพัฒนาภูพาน อันเนื่องมาจากพระราชดำริจังหวัดสกลนคร | สาขาวิชาเทคโนโลยีการอาหาร | 1130093000 |
รวมงบประมาณทั้งสิ้น | 1,847,750.00 | | | |