ลำดับ | ชื่อโครงการวิจัย | หัวหน้า โครงการ | หน่วยงาน | ระยะเวลา ดำเนินงานวิจัย | งบประมาณ | แหล่งทุน | SectionName | ProjectNumber |
1 | การพัฒนาต้นแบบระบบหมักขยะอินทรีย์แบบใช้อากาศและอุปกรณ์ช่วยผสมอัตโนมัติสำหรับบ้านเรือนและองค์กรชุมชน | ดร.ลักขณา เบ็ญจวรรณ์ | สถาบันวิจัยและพัฒนา กำแพงแสน ฝ่ายปฏิบัติการวิจัยและเรือนปลูกพืชทดลอง | 10/2553-9/2554 | 1,210,000.00 | สำนักงานคณะกรรมการวิจัยแห่งชาติ | ฝ่ายปฏิบัติการวิจัยและเรือนปลูกพืชทดลอง | 1130659000 |
2 | การสร้างสายพันธุ์ดับเบิลแฮพลอยด์ของพริก | ดร.อัญชลี รวีโรจน์วิบูลย์ | สถาบันวิจัยและพัฒนา กำแพงแสน ฝ่ายปฏิบัติการวิจัยและเรือนปลูกพืชทดลอง | 7/2554-6/2555 | 470,000.00 | ศูนย์พันธุวิศวกรรมและเทคโนโลยีชีวภาพห่งชาติ สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ | ฝ่ายปฏิบัติการวิจัยและเรือนปลูกพืชทดลอง | 1131220000 |
3 | การถ่ายทอดเทคโนโลยีการผลิตต้นกล้าไม้ดอกไม้ประดับเพื่อสร้างอาชีพเสริม | ดร.รงรอง หอมหวล | สถาบันวิจัยและพัฒนา กำแพงแสน ฝ่ายปฏิบัติการวิจัยและเรือนปลูกพืชทดลอง | 10/2553-9/2554 | 250,000.00 | กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี | ฝ่ายปฏิบัติการวิจัยและเรือนปลูกพืชทดลอง | 1131319000 |
4 | เทคนิคการขยายพันธุ์เพื่อการผลิตฟักข้าวในเชิงพาณิชย์ | ดร.เนตรชนก เกียรติ์นนทพัทธ์ | สถาบันวิจัยและพัฒนา กำแพงแสน ฝ่ายปฏิบัติการวิจัยและเรือนปลูกพืชทดลอง | 10/2553-10/2554 | 230,000.00 | สำนักงานคณะกรรมการวิจัยแห่งชาติ | ฝ่ายปฏิบัติการวิจัยและเรือนปลูกพืชทดลอง | 1240027000 |
5 | การตรวจสอบคุณภาพและความบริบูรณ์ของผลมะพร้าวอ่อนแบบไม่ทำลายด้วยเทคนิค NIRs เพื่ออุตสาหกรรมการส่งออก | ดร.พีรพงษ์ แสงวนางค์กูล | สถาบันวิจัยและพัฒนา กำแพงแสน ศูนย์เทคโนโลยีหลังการเก็บเกี่ยว | 12/2553-9/2554 | 339,800.00 | ศูนย์นวัตกรรมเทคโนโลยีหลังการเก็บเกี่ยว (มหาวิทยาลัยเชียงใหม่)และ สำนักงานคณะกรรมการอุดมศึกษา | ศูนย์เทคโนโลยีหลังการเก็บเกี่ยว | 1130717000 |
6 | การบ่มผลมะละกอระดับการค้าเชิงพาณิชย์และการให้คำปรึกษาเพื่อลดการสูญเสียของผลมะละกอหลังการเก็บเกี่ยว | ดร.พีรพงษ์ แสงวนางค์กูล | สถาบันวิจัยและพัฒนา กำแพงแสน ศูนย์เทคโนโลยีหลังการเก็บเกี่ยว | 1/2554-8/2555 | 314,500.00 | บริษัท ซี.โอ. สวนสระแก้ว จำกัด (C.O. Suansrakaew Co., Ltd.) และ โครงการสนับสนุนการพัฒนาเทคโนโลยีของอุตสาหกรรมไทย (ITAP) สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ (สวทช.) | ศูนย์เทคโนโลยีหลังการเก็บเกี่ยว | 1130718000 |
7 | คุณค่าทางโภชนาการและสารออกฤทธิ์ของผลไม้ตระกูลส้มในภาคใต้ | ดร.พีรพงษ์ แสงวนางค์กูล | สถาบันวิจัยและพัฒนา กำแพงแสน ศูนย์เทคโนโลยีหลังการเก็บเกี่ยว | 6/2554-5/2555 | 369,200.00 | สำนักงานกองทุนสนับสนุนการวิจัย | ศูนย์เทคโนโลยีหลังการเก็บเกี่ยว | 1131195000 |
8 | การฉายรังสีลิ้นจี่เพื่อการส่งออก | ดร.ธีรนุต ร่มโพธิ์ภักดิ์ | สถาบันวิจัยและพัฒนา กำแพงแสน ศูนย์เทคโนโลยีหลังการเก็บเกี่ยว | 1/2554-9/2554 | 400,000.00 | บริษัท ศูนย์ประสานงานความร่วมมือไทย-สหรัฐอเมริกาเพื่อการส่งออกผลไม้ จำกัดThai-USA Cooperation Center for Fruit Export Company Limited | ศูนย์เทคโนโลยีหลังการเก็บเกี่ยว | 1131326000 |
9 | การถ่ายทอดเทคโนโลยีการจัดการหลังการเก็บเกี่ยวเงาะให้ได้คุณภาพเพื่อลดความสูญเสีย | ดร.ธีรนุต ร่มโพธิ์ภักดิ์ | สถาบันวิจัยและพัฒนา กำแพงแสน ศูนย์เทคโนโลยีหลังการเก็บเกี่ยว | 4/2554-9/2554 | 70,000.00 | ศูนย์นวัตกรรมเทคโนโลยีหลังการเก็บเกี่ยว มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ | ศูนย์เทคโนโลยีหลังการเก็บเกี่ยว | 1131327000 |
10 | การปฏิบัติงานวิเคราะห์หลังการเก็บเกี่ยวด้วยเครื่อง HPLC | ดร.ธีรนุต ร่มโพธิ์ภักดิ์ | สถาบันวิจัยและพัฒนา กำแพงแสน ศูนย์เทคโนโลยีหลังการเก็บเกี่ยว | 4/2554-9/2554 | 45,000.00 | ศูนย์นวัตกรรมเทคโนโลยีหลังการเก็บเกี่ยว มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ | ศูนย์เทคโนโลยีหลังการเก็บเกี่ยว | 1131329000 |
11 | การยืดอายุการเก็บรักษาขนุนตัดแต่งสดด้วยฟิล์มเคลือบบริโภคได้จากไคโตซานและเจลาติน | ดร.อภิตา บุญศิริ | สถาบันวิจัยและพัฒนา กำแพงแสน ศูนย์เทคโนโลยีหลังการเก็บเกี่ยว | 10/2553-9/2554 | 193,600.00 | ศูนย์นวัตกรรมเทคโนโลยีหลังการเก็บเกี่ยว มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ และบริษัทสยามโอเรียลท้อลฟู้ด จำกัด | ศูนย์เทคโนโลยีหลังการเก็บเกี่ยว | 1131348000 |
12 | ฟิล์มเคลือบบริโภคได้จากไคโตซานและเจลาตินสำหรับรักษาคุณภาพและยืดอายุการเก็บรักษาผลไม้ไทยตัดแต่งพร้อมบริโภค 4 ชนิด | ดร.อภิตา บุญศิริ | สถาบันวิจัยและพัฒนา กำแพงแสน ศูนย์เทคโนโลยีหลังการเก็บเกี่ยว | 1/2554-9/2554 | 1,322,000.00 | บริษัทไบโอแลปจำกัด | ศูนย์เทคโนโลยีหลังการเก็บเกี่ยว | 1131349000 |
13 | โครงการถ่ายทอดเทคโนโลยีการใช้สารเคลือบผิวและเคลือบเนื้อผลไม้บริโภคได้เพื่อยืดอายุการเก็บรักษาผักและผลไม้เมืองร้อน | ดร.อภิตา บุญศิริ | สถาบันวิจัยและพัฒนา กำแพงแสน ศูนย์เทคโนโลยีหลังการเก็บเกี่ยว | 6/2554-9/2554 | 150,000.00 | ศูนย์นวัตกรรมเทคโนโลยีหลังการเก็บเกี่ยว มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ | ศูนย์เทคโนโลยีหลังการเก็บเกี่ยว | 1131352000 |
14 | สารเอทีฟอนตกค้างในผลทุเรียนสดส่งออกและการป้องกัน | ดร.พีรพงษ์ แสงวนางค์กูล | สถาบันวิจัยและพัฒนา กำแพงแสน ศูนย์เทคโนโลยีหลังการเก็บเกี่ยว | 9/2554-8/2555 | 280,390.00 | ศูนย์นวัตกรรมเทคโนโลยีหลังการเก็บเกี่ยว (มหาวิทยาลัยเชียงใหม่)และ สำนักงานคณะกรรมการอุดมศึกษา | ศูนย์เทคโนโลยีหลังการเก็บเกี่ยว | 1230049000 |
รวมงบประมาณทั้งสิ้น | 5,644,490.00 | | | |