ลำดับ | ชื่อโครงการวิจัย | หัวหน้า โครงการ | หน่วยงาน | ระยะเวลา ดำเนินงานวิจัย | งบประมาณ | แหล่งทุน | SectionName | ProjectNumber |
1 | การปรับปรุงคุณภาพผลิตภัณฑ์กล้วยและเผือก | นางสาวศรุดา (ตวิษา) โลหะนะ | สถาบันค้นคว้าและพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร ฝ่ายกระบวนการผลิตและแปรรูป | 12/2553-5/2554 | 95,438.00 | ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร | ฝ่ายกระบวนการผลิตและแปรรูป | 1130065000 |
2 | การพัฒนากระบวนการผลิตและบรรจุภัณฑ์ของผลิตภัณฑ์ชุมชน | นางชิดชม ฮิรางะ | สถาบันค้นคว้าและพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร ฝ่ายกระบวนการผลิตและแปรรูป | 12/2553-6/2554 | 260,525.00 | ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร | ฝ่ายกระบวนการผลิตและแปรรูป | 1130861000 |
3 | การพรีเจลข้าวกล้องงอกเพื่อประยุกต์ใช้ในการปรับปรุงคุณลักษณะเนื้อสัมผัสของเครื่องดื่มสำเร็จรูปที่ผลิตจากกระบวนการเอกซ์ทรูชัน | นางจุฬาลักษณ์ จารุนุช | สถาบันค้นคว้าและพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร ฝ่ายกระบวนการผลิตและแปรรูป | 7/2554-7/2555 | 387,000.00 | สำนักงานคณะกรรมการวิจัยแห่งชาติ | ฝ่ายกระบวนการผลิตและแปรรูป | 1140064004 |
4 | การวิจัยแปรรูปผลผลิตจากสับปะรดและถ่ายทอดเทคโนโลยี | นายพิสุทธิ์ บุตรสุวรรณ | สถาบันค้นคว้าและพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร ฝ่ายกระบวนการผลิตและแปรรูป | 10/2553-1/2554 | 200,000.00 | อุตสาหกรรมจังหวัดพัทลุง | ฝ่ายกระบวนการผลิตและแปรรูป | 1230409000 |
5 | เครื่องดืมให้พลังงานจากข้าว | นางพัชรี ตั้งตระกูล | สถาบันค้นคว้าและพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร ฝ่ายเคมีและกายภาพอาหาร | 6/2554-1/2555 | 300,000.00 | ภาคเอกชน | ฝ่ายเคมีและกายภาพอาหาร | 1131146000 |
6 | Study on Thai traditional fermented rice products | นางพัชรี ตั้งตระกูล | สถาบันค้นคว้าและพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร ฝ่ายเคมีและกายภาพอาหาร | 5/2554-10/2554 | 100,000.00 | Japan International Research Center for Agricultural Sciences (JIRCAS) | ฝ่ายเคมีและกายภาพอาหาร | 1131185000 |
7 | Expansion of Food Allergen Analysis into Thailand | นางวิภา สุโรจนะเมธากุล | สถาบันค้นคว้าและพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร ฝ่ายเคมีและกายภาพอาหาร | 3/2554-3/2555 | 357,143.00 | Morinaga Institute of Biological Science, Inc , JAPAN | ฝ่ายเคมีและกายภาพอาหาร | 1131367000 |
8 | ฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระของเครื่องปรุงหมักไก่ย่างหลังการปรุงสุก | นางสาวอภิญญา จุฑางกูร | สถาบันค้นคว้าและพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร ฝ่ายเคมีและกายภาพอาหาร | 9/2554-8/2555 | 110,000.00 | บริษัท เซเรบอส (ประเทศไทย) จำกัด (ทุนวิจัยเซเรบอส อวอร์ด ครั้งที่11) | ฝ่ายเคมีและกายภาพอาหาร | 1131386000 |
9 | การใช้เทคโนโลยีพัฒนานวัตกรรมอาหารสุขภาพ | นางพัชรี ตั้งตระกูล | สถาบันค้นคว้าและพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร ฝ่ายเคมีและกายภาพอาหาร | 7/2554-6/2555 | 2,192,000.00 | สำนักงานคณะกรรมการวิจัยแห่งชาติ | ฝ่ายเคมีและกายภาพอาหาร | 1140064000 |
10 | การเพิ่มสมบัติเชิงหน้าที่ของแป้งข้าวโดยกระบวนการทางชีวเคมี | นางพัชรี ตั้งตระกูล | สถาบันค้นคว้าและพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร ฝ่ายเคมีและกายภาพอาหาร | 7/2554-6/2555 | 690,000.00 | สำนักงานคณะกรรมการวิจัยแห่งชาติ | ฝ่ายเคมีและกายภาพอาหาร | 1140064001 |
11 | การผลิตแป้งและแป้งหมักจากข้าวเม่าเพื่อสุขภาพ | นางวิภา สุโรจนะเมธากุล | สถาบันค้นคว้าและพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร ฝ่ายเคมีและกายภาพอาหาร | 7/2554-7/2555 | 505,000.00 | สำนักงานคณะกรรมการวิจัยแห่งชาติ | ฝ่ายเคมีและกายภาพอาหาร | 1140064003 |
12 | Prevention of bacterial contamination during ethanol production using stress-tolerant yeast isolated in Thailand | นายประมวล ทรายทอง | สถาบันค้นคว้าและพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร ฝ่ายจุลชีววิทยาประยุกต์ | 10/2553-9/2555 | 320,000.00 | United Nation University (UNU) | ฝ่ายจุลชีววิทยาประยุกต์ | 1130036000 |
13 | โครงการวิจัย รูปแบบการสร้างนักธุรกิจน้อยมีคุณธรรม สร้างทรัพย์สินทางปัญญาสู่เศรษฐกิจสร้างสรรค์ | นายปราโมทย์ ธรรมรัตน์ | สถาบันค้นคว้าและพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร ฝ่ายจุลชีววิทยาประยุกต์ | 6/2554-6/2555 | 500,000.00 | สำนักพัฒนานวัตกรรมการจัดการศึกษา สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน | ฝ่ายจุลชีววิทยาประยุกต์ | 1131247000 |
14 | การพัฒนาคุณภาพของผลิตภัณฑ์ปลาส้มและไข่เค็ม: การพัฒนาตำรับอาหารจากปลาส้มและไข่เค็มเพื่อสุขภาพ | นายประมวล ทรายทอง | สถาบันค้นคว้าและพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร ฝ่ายจุลชีววิทยาประยุกต์ | 7/2554-8/2555 | 500,000.00 | สำนักงานสาธารณสุข จังหวัดลพบุรี | ฝ่ายจุลชีววิทยาประยุกต์ | 1230676000 |
15 | Selection of fish specie feasible to make ‘Plaraa’ with high antihypertensive function | ดร.เกศศิณี ตระกูลทิวากร | สถาบันค้นคว้าและพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร ฝ่ายโภชนาการและสุขภาพ | 4/2554-2/2555 | 300,000.00 | Japan International Research Center for Agricultural Sciences (JIRCAS) | ฝ่ายโภชนาการและสุขภาพ | 1130765000 |
16 | Lutein และ Zeaxanthin ในผลไม้ไทยที่ช่วยป้องกันโรคจอประสาทตาเสื่อมในผู้สูงอายุ | ดร.เนตรนภิส วัฒนสุชาติ | สถาบันค้นคว้าและพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร ฝ่ายโภชนาการและสุขภาพ | 8/2554-7/2555 | 577,100.00 | สำนักงานกองทุนสนับสนุนการวิจัย | ฝ่ายโภชนาการและสุขภาพ | 1131320000 |
17 | ผลของอุณหภูมิน้ำเดือดต่อฤทธิ์ต้านสารอนุมูลอิสระและกลิ่น ของสารสกัดจากสมุนไพร | นางสาวเพลินใจ ตังคณะกุล | สถาบันค้นคว้าและพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร ฝ่ายโภชนาการและสุขภาพ | 7/2554-7/2555 | 610,000.00 | สำนักงานคณะกรรมการวิจัยแห่งชาติ | ฝ่ายโภชนาการและสุขภาพ | 1140064002 |
18 | การทดลองและทำนายการแพร่ของกลิ่นจากนมถั่วเหลืองสูตรต่างๆ | ดร.วิชชา ตรีสุวรรณ | สถาบันค้นคว้าและพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร ฝ่ายโภชนาการและสุขภาพ | 9/2554-12/2554 | 144,000.00 | สถานทูตฝรั่งเศสประจำประเทศไทย | ฝ่ายโภชนาการและสุขภาพ | 1230397000 |
รวมงบประมาณทั้งสิ้น | 8,148,206.00 | | | |