ลำดับ | ชื่อโครงการวิจัย | หัวหน้า โครงการ | หน่วยงาน | ระยะเวลา ดำเนินงานวิจัย | งบประมาณ | แหล่งทุน | SectionName | ProjectNumber |
1 | การศึกษาเชิงสำรวจคุณภาพด้านความปลอดภัยของภาชนะบรรจุและวัสดุสัมผัสอาหารที่ทำจากกระดาษในประเทศไทย | รศ.งามทิพย์ ภู่วโรดม | คณะอุตสาหกรรมเกษตร บางเขน ภาควิชาเทคโนโลยีการบรรจุและวัสดุ | 3/2554-9/2554 | 500,000.00 | สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา | ภาควิชาเทคโนโลยีการบรรจุและวัสดุ | 1130235000 |
2 | การดูดซับสารมลพิษทางอินทรีย์โดยใช้ออร์กาโนเคลย์สำหรับการบำบัดน้ำเสียในอุตสาหกรรมยาง | ผศ.ธาริณี นามพิชญ์ | คณะอุตสาหกรรมเกษตร บางเขน ภาควิชาเทคโนโลยีการบรรจุและวัสดุ | 3/2554-3/2556 | 4,124,540.00 | สำนักงานพัฒนาการวิจัยการเกษตร (สวก.) | ภาควิชาเทคโนโลยีการบรรจุและวัสดุ | 1130323000 |
3 | การรีไซเคิลวัสดุและการใช้ประโยชน์จากเศษวัสดุเหลือใช้ทางการเกษตรเพื่อนำมาใช้เป็นสารตั้งต้นในการผลิตพลาสติกชีวภาพ และใช้เป็นสารเติมแต่งชนิดต่างๆ อาทิ สารเสริมแรง สารตัวเติม สารหน่วงไฟ | อ.ชิราวุฒิ เพชรเย็น | คณะอุตสาหกรรมเกษตร บางเขน ภาควิชาเทคโนโลยีการบรรจุและวัสดุ | 1/2554-12/2554 | 250,000.00 | ศูนย์เทคโนโลยีโลหะและวัสดุแห่งชาติ สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ | ภาควิชาเทคโนโลยีการบรรจุและวัสดุ | 1130552000 |
4 | ผลของสารเติมแต่งต่อสมบัติเชิงกลและเสถียรภาพทางแสงของแผ่นวัสดุเชิงประกอบพอลิไวนิลคลอไรด์/ผงไม้เพื่อประยุกต์ใช้กับแท่นรองสินค้า | อ.ชิราวุฒิ เพชรเย็น | คณะอุตสาหกรรมเกษตร บางเขน ภาควิชาเทคโนโลยีการบรรจุและวัสดุ | 3/2554-10/2555 | 750,000.00 | บริษัท พีเพิ่ล (ประเทศไทย) จำกัด | ภาควิชาเทคโนโลยีการบรรจุและวัสดุ | 1130553000 |
5 | การเก็บกักยูจีนอลในอนุภาคนาโนไคโตซาน | ผศ.รังรอง ยกส้าน | คณะอุตสาหกรรมเกษตร บางเขน ภาควิชาเทคโนโลยีการบรรจุและวัสดุ | 3/2554-3/2555 | 500,000.00 | ศูนย์นาโนเทคโนโลยีแห่งชาติ | ภาควิชาเทคโนโลยีการบรรจุและวัสดุ | 1130573000 |
6 | การศึกษาและสร้างฐานข้อมูลด้านการบรรจุผลิตผลเกษตรเขตร้อน | รศ.วาณี ชนเห็นชอบ | คณะอุตสาหกรรมเกษตร บางเขน ภาควิชาเทคโนโลยีการบรรจุและวัสดุ | 10/2553-6/2554 | 600,000.00 | ศูนย์เทคโนโลยีโลหะและวัสดุแห่งชาติ สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ | ภาควิชาเทคโนโลยีการบรรจุและวัสดุ | 1130574000 |
7 | ระบบการบรรจุที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมสำหรับมะม่วงน้ำดอกไม้สีทอง | รศ.วาณี ชนเห็นชอบ | คณะอุตสาหกรรมเกษตร บางเขน ภาควิชาเทคโนโลยีการบรรจุและวัสดุ | 10/2553-6/2554 | 80,000.00 | ศูนย์นวัตกรรมเทคโนโลยีหลังการเก็บเกี่ยว มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ | ภาควิชาเทคโนโลยีการบรรจุและวัสดุ | 1130575000 |
8 | การเปลี่ยนแปลงทางเคมีความร้อนของเศษยางเพื่ออุตสาหกรรมถ่านกัมมันต์ในประเทศไทย | อ.ชิราวุฒิ เพชรเย็น | คณะอุตสาหกรรมเกษตร บางเขน ภาควิชาเทคโนโลยีการบรรจุและวัสดุ | 8/2554-10/2555 | 500,000.00 | ศูนย์เทคโนโลยีโลหะและวัสดุแห่งชาติ สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ | ภาควิชาเทคโนโลยีการบรรจุและวัสดุ | 1130855000 |
9 | การศึกษาคุณภาพด้านความปลอดภัยกล่องกระดาษลูกฟูกสัมผัสอาหารที่มีไขมัน | รศ.งามทิพย์ ภู่วโรดม | คณะอุตสาหกรรมเกษตร บางเขน ภาควิชาเทคโนโลยีการบรรจุและวัสดุ | 9/2554-8/2555 | 270,000.00 | สำนักงานกองทุนสนับสนุนการวิจัย | ภาควิชาเทคโนโลยีการบรรจุและวัสดุ | 1131158000 |
10 | การพัฒนาเทอร์โมพลาสติกสตาร์ชสำหรับการผลิตฟิล์มเป่าของวัสดุผสมพอลิเอทิลีน/เทอร์โมพลาสติกสตาร์ช | ผศ.รังรอง ยกส้าน | คณะอุตสาหกรรมเกษตร บางเขน ภาควิชาเทคโนโลยีการบรรจุและวัสดุ | 6/2554-5/2557 | 1,555,000.00 | สำนักงานกองทุนสนับสนุนการวิจัย | ภาควิชาเทคโนโลยีการบรรจุและวัสดุ | 1131224000 |
11 | การปรับปรุงความเสถียรของสารประกอบฟีนอลิกโดยการกราฟท์บนโมเลกุลไคโตซาน | ผศ.รังรอง ยกส้าน | คณะอุตสาหกรรมเกษตร บางเขน ภาควิชาเทคโนโลยีการบรรจุและวัสดุ | 6/2554-5/2557 | 1,555,000.00 | สำนักงานกองทุนสนับสนุนการวิจัย | ภาควิชาเทคโนโลยีการบรรจุและวัสดุ | 1131225000 |
12 | การศึกษาอิทธิพลของสัณฐานวิทยาต่อสมบัติของพอลิเอทิลีน/เทอร์โมพลาสติกสตาร์ช/ซีโอไลต์นาโนคอมโพสิต | อ.อำพร เสน่ห์ | คณะอุตสาหกรรมเกษตร บางเขน ภาควิชาเทคโนโลยีอุตสาหกรรมเกษตร | 6/2554-5/2557 | 1,555,000.00 | สำนักงานกองทุนสนับสนุนการวิจัย | ภาควิชาเทคโนโลยีการบรรจุและวัสดุ | 1230427000 |
13 | การศึกษาวิถีและการอยู่รอดของจุลินทรีย์ก่อโรคในระบบผลิตก๊าซชีวภาพจากมูลสัตว์และระบประกอบ | อ.วิลาวัลย์ สินธุประภา | คณะอุตสาหกรรมเกษตร บางเขน ภาควิชาเทคโนโลยีชีวภาพ | 10/2553-9/2555 | 520,590.00 | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี | ภาควิชาเทคโนโลยีชีวภาพ | 1130069000 |
14 | การใช้ประโยชน์จากเห็ดตีนแรด (Macrocybe Crassum) | ผศ.สุทธิพันธุ์ แก้วสมพงษ์ | คณะอุตสาหกรรมเกษตร บางเขน ภาควิชาเทคโนโลยีชีวภาพ | 3/2554-3/2555 | 2,060,000.00 | สำนักงานคณะกรรมการวิจัยแห่งชาติ | ภาควิชาเทคโนโลยีชีวภาพ | 1130621000 |
15 | การผลิตเอนไซม์เคราติเนสในระดับโรงงานต้นแบบ | รศ.สุนีย์ นิธิสินประเสริฐ | คณะอุตสาหกรรมเกษตร บางเขน ภาควิชาเทคโนโลยีชีวภาพ | 6/2554-6/2556 | 38,834,000.00 | สำนักงานพัฒนาการวิจัยการเกษตร (สวก.) | ภาควิชาเทคโนโลยีชีวภาพ | 1130784000 |
16 | การทำไมโครเอ็นแคปซูเลชันน้ำมันกระเพราด้วยเจลาตินและเคลือบด้วยขี้ผึ้งและแลคโตส | ผศ.ภคมน (สุธาวดี) จิตประเสริฐ | คณะอุตสาหกรรมเกษตร บางเขน ภาควิชาเทคโนโลยีชีวภาพ | 5/2554-5/2555 | 374,383.00 | บริษัทเบ็ทเทอร์ฟาร์มา จำกัด | ภาควิชาเทคโนโลยีชีวภาพ | 1130792000 |
17 | การทำไมโครเอ็นแคปซูเลชันน้ำมันกระเพราด้วยเจลาตินและเคลือบด้วยขี้ผึ้งและแลคโตส | ผศ.ภคมน (สุธาวดี) จิตประเสริฐ | คณะอุตสาหกรรมเกษตร บางเขน ภาควิชาเทคโนโลยีชีวภาพ | 12/2553-12/2554 | 270,000.00 | สำนักงานกองทุนสนับสนุนการวิจัย | ภาควิชาเทคโนโลยีชีวภาพ | 1130793000 |
18 | การผลิตพลังงานทดแทนจากสาหร่ายขนาดเล็ก | รศ.สาโรจน์ ศิริศันสนียกุล | คณะอุตสาหกรรมเกษตร บางเขน ภาควิชาเทคโนโลยีชีวภาพ | 10/2553-8/2554 | 1,371,700.00 | กองทุนเพื่อการส่งเสริมการอนุรักษ์พลังงาน สำนักงานนโยบายและแผนพลังงาน | ภาควิชาเทคโนโลยีชีวภาพ | 1130801000 |
19 | การใช้สารสกัดจากรำข้าวสังข์หยดในผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางแบบอิมัลชั่น | ผศ.ณกัญภัทร จินดา | คณะอุตสาหกรรมเกษตร บางเขน ภาควิชาเทคโนโลยีชีวภาพ | 10/2553-11/2554 | 30,000.00 | ภาคเอกชน/กลุ่มผู้ผลิตข้าวสังข์หยดอินทรีย์ อ.เมือง จ.กระบี่ | ภาควิชาเทคโนโลยีชีวภาพ | 1130814000 |
20 | ความเป็นไปได้ของการใช้สารสกัดจากดาหลาในผลิตภัณฑ์เพิ่มความขาว | ผศ.ณกัญภัทร จินดา | คณะอุตสาหกรรมเกษตร บางเขน ภาควิชาเทคโนโลยีชีวภาพ | 11/2553-11/2554 | 50,000.00 | ภาคเอกชน | ภาควิชาเทคโนโลยีชีวภาพ | 1130815000 |
21 | การพัฒนาผลิตปุ๋ยชีวภาพ Azotobacter vinelandii ร่วมกับกากหม้อกรองเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการตรึงไนโตรเจนสำหรับอ้อย | รศ.วิรัตน์ วาณิชย์ศรีรัตนา | คณะอุตสาหกรรมเกษตร บางเขน ภาควิชาเทคโนโลยีชีวภาพ | 10/2553-9/2556 | 1,975,000.00 | สำนักงานคณะกรรมการวิจัยแห่งชาติ | ภาควิชาเทคโนโลยีชีวภาพ | 1230032000 |
22 | การผลิตกล้วยผงด้วยวิธี Freeze dry | รศ.วิเชียร ลีลาวัชรมาศ | คณะอุตสาหกรรมเกษตร บางเขน ภาควิชาเทคโนโลยีชีวภาพ | 1/2554-9/2554 | 100,000.00 | บริษัท สยามไบโอเทคและอุตสาหกรรม จำกัด | ภาควิชาเทคโนโลยีชีวภาพ | 1230310000 |
23 | ผลของน้ำมันมะพร้าวสะกัดเย็นต่อปริมาณคอเลสเตอรอลและน้ำหมัก | รศ.วิเชียร ลีลาวัชรมาศ | คณะอุตสาหกรรมเกษตร บางเขน ภาควิชาเทคโนโลยีชีวภาพ | 1/2554-9/2554 | 200,000.00 | บริษัท ธนะสิทธิ์ (โคโคนัฐ ออยล์) จำกัด | ภาควิชาเทคโนโลยีชีวภาพ | 1230311000 |
24 | การผลิตกรดแลคติกจากมันดิบปะหลังสับด้วยแลคติกแอสิดแบคทีเรียที่แยกได้จากมันสัมปะหลังดิบ | รศ.วิเชียร ลีลาวัชรมาศ | คณะอุตสาหกรรมเกษตร บางเขน ภาควิชาเทคโนโลยีชีวภาพ | 1/2554-9/2554 | 1,200,000.00 | สำนักงานพัฒนาการวิจัยการเกษตร (สวก.) | ภาควิชาเทคโนโลยีชีวภาพ | 1230312000 |
25 | การเพิ่มประสิทธิภาพการผลิตน้ำตาลด้วยการจัดการสิ่งสกปรกและสิ่งเจือปนที่มาจากอ้อย | รศ.กล้าณรงค์ ศรีรอต | คณะอุตสาหกรรมเกษตร บางเขน ภาควิชาเทคโนโลยีชีวภาพ | 12/2553-11/2554 | 2,718,000.00 | สำนักงานคณะกรรมการอ้อยและน้ำตาลทราย กระทรวงอุตสาหกรรม | ภาควิชาเทคโนโลยีชีวภาพ | 1230570000 |
26 | การวางแผนและออกแบบกระบวนการผลิตแป้งมันสำปะหลังและกลูโคสซีรัปจากแป้งมันสำปะหลัง | รศ.กล้าณรงค์ ศรีรอต | คณะอุตสาหกรรมเกษตร บางเขน ภาควิชาเทคโนโลยีชีวภาพ | 9/2554-3/2555 | 250,000.00 | บริษัท ศรีไทย ฟู้ดส์ เซอร์วิส จำกัด | ภาควิชาเทคโนโลยีชีวภาพ | 1230690000 |
27 | โครงการพัฒนาห่วงโซ่อุปทานในอุตสาหกรรมสิ่งทอและเครื่องนุ่งห่มในภูมิภาค (ภาคตะวันออกและเขตปริมณฑล) | อ.พรธิภา องค์คุณารักษ์ | คณะอุตสาหกรรมเกษตร บางเขน ภาควิชาเทคโนโลยีอุตสาหกรรมเกษตร | 2/2554-9/2554 | 1,600,000.00 | สถาบันพัฒนาอุตสาหกรรมสิ่งทอ | ภาควิชาเทคโนโลยีอุตสาหกรรมเกษตร | 1030908000 |
28 | การกำหนดขนาดตัวอย่างเพื่อการตรวจสอบสารตกค้างในสัตว์นำและผลิตภัณฑ์ | ผศ.ชุติมา ไวศรายุทธ์ | คณะอุตสาหกรรมเกษตร บางเขน ภาควิชาเทคโนโลยีอุตสาหกรรมเกษตร | 3/2554-2/2555 | 1,280,000.00 | สำนักงานมาตรฐานสินค้าเกษตรและอาหารแห่งชาติ (มกอช.) | ภาควิชาเทคโนโลยีอุตสาหกรรมเกษตร | 1130548000 |
29 | ผลกระทบและโอกาสจากมาตรการทางการค้าของสหภาพยุโรปที่ส่งผลต่อการพัฒนาสินค้าและเทคโนโลยีของไทย: กรณีศึกษามาตรการตรวจสอบย้อนกลับอาหารและฉลากร่องรอยคาร์บอนในผลิตภัณฑ์อาหาร | ผศ.ธนิต พุทธพงษ์ศิริพร | คณะอุตสาหกรรมเกษตร บางเขน ภาควิชาเทคโนโลยีอุตสาหกรรมเกษตร | 3/2554-9/2554 | 120,000.00 | สถาบันระหว่างประเทศเพื่อการค้า และการพัฒนา | ภาควิชาเทคโนโลยีอุตสาหกรรมเกษตร | 1130976000 |
30 | การจัดทำแนวทางปฎิบัติสำหรับกระบวนการชักตัวอย่างข้าวเพื่อการควบคุมมาตราฐานสินค้าไทย | ผศ.ชุติมา ไวศรายุทธ์ | คณะอุตสาหกรรมเกษตร บางเขน ภาควิชาเทคโนโลยีอุตสาหกรรมเกษตร | 8/2554-8/2555 | 900,000.00 | สำนักงานมาตรฐานสินค้าเกษตรและอาหารแห่งชาติ (มกอช.) | ภาควิชาเทคโนโลยีอุตสาหกรรมเกษตร | 1131419000 |
31 | ศึกษาแนวทางปฏิบัติการชักตัวอย่างสินค้าเกษตรเพื่อการตรวจสอบด้านสุขอนามัยพืช | ผศ.ชุติมา ไวศรายุทธ์ | คณะอุตสาหกรรมเกษตร บางเขน ภาควิชาเทคโนโลยีอุตสาหกรรมเกษตร | 9/2554-9/2555 | 1,100,000.00 | สำนักงานมาตรฐานสินค้าเกษตรและอาหารแห่งชาติ (มกอช.) | ภาควิชาเทคโนโลยีอุตสาหกรรมเกษตร | 1131422000 |
32 | ความสัมพันธ์ระหว่างอัตราผลตอบแทน ปริมาณซื้อขายหลักทรัพย์ของนักลงทุนและความผันผวนของอัตราผลตอบแทน ในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย | ผศ.ธนโชติ บุญวรโชติ | คณะอุตสาหกรรมเกษตร บางเขน ภาควิชาเทคโนโลยีอุตสาหกรรมเกษตร | 4/2554-5/2555 | 50,000.00 | บริษัท ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย | ภาควิชาเทคโนโลยีอุตสาหกรรมเกษตร | 1230423000 |
33 | การวิเคราะห์พฤติกรรมแบบ Noise Traders ของนักลงทุนภายในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย | ผศ.ธนโชติ บุญวรโชติ | คณะอุตสาหกรรมเกษตร บางเขน ภาควิชาเทคโนโลยีอุตสาหกรรมเกษตร | 4/2554-5/2555 | 50,000.00 | บริษัท ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย | ภาควิชาเทคโนโลยีอุตสาหกรรมเกษตร | 1230424000 |
34 | การพัฒนาการเพิ่มมูลค่าไขอ้อยการกากตะกอนของโรงงานนำตาลเป็นไขอนุภาคนาโน | รศ.สมบัติ ขอทวีวัฒนา | คณะอุตสาหกรรมเกษตร บางเขน ภาควิชาพัฒนาผลิตภัณฑ์ | 11/2553-10/2554 | 2,098,000.00 | สำนักงานคณะกรรมการวิจัยแห่งชาติ | ภาควิชาพัฒนาผลิตภัณฑ์ | 1130018000 |
35 | การพัฒนาผลิตภัณฑ์และบรรจุภัณฑ์สำหรับผลิตภัณฑ์ชุมชน | รศ.อนุวัตร แจ้งชัด | คณะอุตสาหกรรมเกษตร บางเขน ภาควิชาพัฒนาผลิตภัณฑ์ | 11/2553-6/2554 | 213,750.00 | ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร | ภาควิชาพัฒนาผลิตภัณฑ์ | 1130685000 |
36 | การพัฒนากระบวนการผลิตแป้งข้าวหอมมะลิของโรงงานโม่แป้ง จังหวัดร้อยเอ็ดและการถ่ายทอดเทคโนโลยีการใช้แป้งข้าวหอมมะลิในการผลิตขนมปังและขนมอบในเชิงพาณิชย์ | รศ.เพ็ญขวัญ ชมปรีดา | คณะอุตสาหกรรมเกษตร บางเขน ภาควิชาพัฒนาผลิตภัณฑ์ | 8/2554-7/2555 | 1,004,410.00 | สำนักงานคณะกรรมการวิจัยแห่งชาติ | ภาควิชาพัฒนาผลิตภัณฑ์ | 1131173000 |
37 | โครงการสนับสนุนทุนวิจัยปริญญาเอกกาญจนาภิเษก สาขาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี รุ่นที่ 13 | รศ.นันทวัน เทอดไทย | คณะอุตสาหกรรมเกษตร บางเขน ภาควิชาพัฒนาผลิตภัณฑ์ | 6/2554-5/2557 | 1,555,000.00 | สำนักงานกองทุนสนับสนุนการวิจัย | ภาควิชาพัฒนาผลิตภัณฑ์ | 1131283000 |
38 | การประเมินอายุการเก็บของผลิตภัณฑ์ (G) | รศ.รุ่งนภา พงศ์สวัสดิ์มานิต | คณะอุตสาหกรรมเกษตร บางเขน ภาควิชาพัฒนาผลิตภัณฑ์ | 6/2554-9/2555 | 595,000.00 | บริษัทเอกชน | ภาควิชาพัฒนาผลิตภัณฑ์ | 1131382000 |
39 | การประเมินอายุการเก็บของผลิตภัณฑ์ (C) | รศ.รุ่งนภา พงศ์สวัสดิ์มานิต | คณะอุตสาหกรรมเกษตร บางเขน ภาควิชาพัฒนาผลิตภัณฑ์ | 6/2554-12/2556 | 497,500.00 | บริษัทเอกชน | ภาควิชาพัฒนาผลิตภัณฑ์ | 1131383000 |
40 | การพัฒนากระบวนการและการประเมินอายุการเก็บของผลิตภัณฑ์ของ LC products | รศ.รุ่งนภา พงศ์สวัสดิ์มานิต | คณะอุตสาหกรรมเกษตร บางเขน ภาควิชาพัฒนาผลิตภัณฑ์ | 6/2554-12/2556 | 630,700.00 | บริษัทเอกชน | ภาควิชาพัฒนาผลิตภัณฑ์ | 1131384000 |
41 | การประเมินอายุการเก็บของผลิตภัณฑ์ (S) | รศ.รุ่งนภา พงศ์สวัสดิ์มานิต | คณะอุตสาหกรรมเกษตร บางเขน ภาควิชาพัฒนาผลิตภัณฑ์ | 6/2554-12/2556 | 639,000.00 | บริษัทเอกชน | ภาควิชาพัฒนาผลิตภัณฑ์ | 1131385000 |
42 | การผลิตแป้งข้าวหอมมะลิเพื่อผลิตขนมปังและขนมอบเชิงพาณิชย์ | รศ.เพ็ญขวัญ ชมปรีดา | คณะอุตสาหกรรมเกษตร บางเขน ภาควิชาพัฒนาผลิตภัณฑ์ | 8/2554-7/2555 | 1,732,000.00 | สำนักงานคณะกรรมการวิจัยแห่งชาติ | ภาควิชาพัฒนาผลิตภัณฑ์ | 1140107000 |
43 | การประเมินอายุการเก็บของน้ำตาล GSS | รศ.รุ่งนภา พงศ์สวัสดิ์มานิต | คณะอุตสาหกรรมเกษตร บางเขน ภาควิชาพัฒนาผลิตภัณฑ์ | 5/2554-5/2556 | 595,000.00 | บริษัท น้ำตาลมิตรผล จำกัด | ภาควิชาพัฒนาผลิตภัณฑ์ | 1230634000 |
44 | การศึกษาวิจัยด้านวัตถุดิบ(เปลือกมังคุด)และพัฒนาผลิตภัณฑ์และออกแบบบรรจุภัณฑ์ | รศ.อนุวัตร แจ้งชัด | คณะอุตสาหกรรมเกษตร บางเขน ภาควิชาพัฒนาผลิตภัณฑ์ | 2/2554-9/2554 | 590,000.00 | อุตสาหกรรมจังหวัดระนอง | ภาควิชาพัฒนาผลิตภัณฑ์ | 1230694000 |
45 | การพัฒนาผลิตภัณฑ์สิ่งทอจากเส้นใยพอลิแลคติกแอซิด | ผศ.จันทร์ทิพย์ ซื่อสัตย์ | คณะอุตสาหกรรมเกษตร บางเขน ภาควิชาวิทยาการสิ่งทอ | 1/2554-1/2555 | 1,500,000.00 | สำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ | ภาควิชาวิทยาการสิ่งทอ | 1130423000 |
46 | Color-masking microencapsulation | ผศ.อุทัย กลิ่นเกษร | คณะอุตสาหกรรมเกษตร บางเขน ภาควิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร | 11/2553-6/2554 | 886,667.00 | Mead Johnson Nutrition (Thailand) co., Ltd. | ภาควิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร | 1130656000 |
47 | ผลของปัจจัยบางชนิดต่อกิจกรรมของเอนไซม์พอลิฟีนอลออกซิเดสในผักกาด เขียวปลี | รศ.โชคชัย ธีรกุลเกียรติ | คณะอุตสาหกรรมเกษตร บางเขน ภาควิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร | 7/2554-7/2555 | 300,000.00 | บริษัท สันติภาพ (เชียงใหม่1988) จำกัด | ภาควิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร | 1131345000 |
48 | การพัฒนาผลไม้แช่เยือกแข็งของไทยให้ทนต่อการแช่เยือกแข็งและทำละลาย | รศ.สงวนศรี เจริญเหรียญ | คณะอุตสาหกรรมเกษตร บางเขน ภาควิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร | 6/2554-5/2556 | 384,000.00 | สำนักงานกองทุนสนับสนุนการวิจัย | ภาควิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร | 1131353000 |
49 | ผลของความดันสูงและการแอนนีลต่อสมบัติพรีไบโอติกของสตาร์ชข้าวที่ทนต่อการย่อย | รศ.ปริศนา สุวรรณาภรณ์ | คณะอุตสาหกรรมเกษตร บางเขน ภาควิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร | 11/2553-11/2556 | 1,375,000.00 | สำนักงานกองทุนสนับสนุนการวิจัย | ภาควิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร | 1131426000 |
50 | การพัฒนาเครื่องล้างผักและผลไม้ด้วยอัลตราโซนิกส์สำหรับอุตสาหกรรมเกษตร | อ.สิริชัย ส่งเสริมพงษ์ | คณะอุตสาหกรรมเกษตร บางเขน ภาควิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร | 1/2554-6/2555 | 3,500,000.00 | สำนักงานพัฒนาการวิจัยการเกษตร (สวก.) | ภาควิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร | 1230125000 |
51 | การศึกษาสารที่ทำให้เกิดกลิ่น musty ในข้าวโพด | ผศ.วรรณี จิรภาคย์กุล | คณะอุตสาหกรรมเกษตร บางเขน ภาควิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร | 1/2554-2/2554 | 18,500.00 | Siam Del Monte Co., Ltd. | ภาควิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร | 1230616000 |
52 | Market Access thhrough Competency Based Education and Training in Horticulture Project | ผศ.วราภา มหากาญจนกุล | คณะอุตสาหกรรมเกษตร บางเขน ภาควิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร | 6/2554-12/2555 | 3,334,290.00 | Michigan State University | ภาควิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร | 1230635000 |
53 | ผักสดตัดแต่งพร้อมบริโภค | ผศ.วราภา มหากาญจนกุล | คณะอุตสาหกรรมเกษตร บางเขน ภาควิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร | 4/2554-8/2555 | 75,000.00 | บริษัท ซีพีออล์ จำกัด(มหาชน) | ภาควิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร | 1230637000 |
54 | การพัฒนาผลิตภัณฑ์แป้งชุบทอดและเกล็ดขนมปังชุบทอด | ศ.อรอนงค์ นัยวิกุล | คณะอุตสาหกรรมเกษตร บางเขน ภาควิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร | 10/2553-2/2554 | 393,300.00 | บริษัท สงวนอุตสาหกรรมอาหาร จำกัด | ภาควิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร | 1230639000 |
55 | การให้ความร้อนแก่อาหารสำเร็จรูปแช่แข็งด้วยเครื่องไมโครเวฟ | อ.สิริชัย ส่งเสริมพงษ์ | คณะอุตสาหกรรมเกษตร บางเขน ภาควิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร | 6/2554-8/2554 | 88,000.00 | The Food Export Centre Co., Ltd. | ภาควิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร | 1230642000 |
56 | การผลิตแคบหมูปรุงรส | อ.สิริชัย ส่งเสริมพงษ์ | คณะอุตสาหกรรมเกษตร บางเขน ภาควิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร | 6/2554-11/2554 | 118,000.00 | บริษัท โกลเบิ้ล เอ็กซ์ซิม จำกัด | ภาควิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร | 1230679000 |
รวมงบประมาณทั้งสิ้น | 89,416,330.00 | | | |