รายละเอียดโครงการวิจัยและงานสร้างสรรค์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ (ยกเว้นทุนอุดหนุนวิจัย มก.)
ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2554 ( 1 ตุลาคม 2553 - 30 กันยายน 2554 )
วิทยาเขต วิทยาเขตบางเขน คณะอุตสาหกรรมเกษตร บางเขน ทุกภาควิชา
ประเภทแหล่งทุน : เงินภายนอกมหาวิทยาลัยฯ

ลำดับชื่อโครงการวิจัยหัวหน้า
โครงการ
หน่วยงานระยะเวลา
ดำเนินงานวิจัย
งบประมาณแหล่งทุน
1การศึกษาเชิงสำรวจคุณภาพด้านความปลอดภัยของภาชนะบรรจุและวัสดุสัมผัสอาหารที่ทำจากกระดาษในประเทศไทยรศ.งามทิพย์ ภู่วโรดมคณะอุตสาหกรรมเกษตร บางเขน
ภาควิชาเทคโนโลยีการบรรจุและวัสดุ
3/2554-9/2554500,000.00สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา
2การดูดซับสารมลพิษทางอินทรีย์โดยใช้ออร์กาโนเคลย์สำหรับการบำบัดน้ำเสียในอุตสาหกรรมยางผศ.ธาริณี นามพิชญ์คณะอุตสาหกรรมเกษตร บางเขน
ภาควิชาเทคโนโลยีการบรรจุและวัสดุ
3/2554-3/25564,124,540.00สำนักงานพัฒนาการวิจัยการเกษตร (สวก.)
3การรีไซเคิลวัสดุและการใช้ประโยชน์จากเศษวัสดุเหลือใช้ทางการเกษตรเพื่อนำมาใช้เป็นสารตั้งต้นในการผลิตพลาสติกชีวภาพ และใช้เป็นสารเติมแต่งชนิดต่างๆ อาทิ สารเสริมแรง สารตัวเติม สารหน่วงไฟอ.ชิราวุฒิ เพชรเย็นคณะอุตสาหกรรมเกษตร บางเขน
ภาควิชาเทคโนโลยีการบรรจุและวัสดุ
1/2554-12/2554250,000.00ศูนย์เทคโนโลยีโลหะและวัสดุแห่งชาติ สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ
4ผลของสารเติมแต่งต่อสมบัติเชิงกลและเสถียรภาพทางแสงของแผ่นวัสดุเชิงประกอบพอลิไวนิลคลอไรด์/ผงไม้เพื่อประยุกต์ใช้กับแท่นรองสินค้าอ.ชิราวุฒิ เพชรเย็นคณะอุตสาหกรรมเกษตร บางเขน
ภาควิชาเทคโนโลยีการบรรจุและวัสดุ
3/2554-10/2555750,000.00บริษัท พีเพิ่ล (ประเทศไทย) จำกัด
5การเก็บกักยูจีนอลในอนุภาคนาโนไคโตซานผศ.รังรอง ยกส้านคณะอุตสาหกรรมเกษตร บางเขน
ภาควิชาเทคโนโลยีการบรรจุและวัสดุ
3/2554-3/2555500,000.00ศูนย์นาโนเทคโนโลยีแห่งชาติ
6การศึกษาและสร้างฐานข้อมูลด้านการบรรจุผลิตผลเกษตรเขตร้อนรศ.วาณี ชนเห็นชอบคณะอุตสาหกรรมเกษตร บางเขน
ภาควิชาเทคโนโลยีการบรรจุและวัสดุ
10/2553-6/2554600,000.00ศูนย์เทคโนโลยีโลหะและวัสดุแห่งชาติ สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ
7ระบบการบรรจุที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมสำหรับมะม่วงน้ำดอกไม้สีทองรศ.วาณี ชนเห็นชอบคณะอุตสาหกรรมเกษตร บางเขน
ภาควิชาเทคโนโลยีการบรรจุและวัสดุ
10/2553-6/255480,000.00ศูนย์นวัตกรรมเทคโนโลยีหลังการเก็บเกี่ยว มหาวิทยาลัยเชียงใหม่
8การเปลี่ยนแปลงทางเคมีความร้อนของเศษยางเพื่ออุตสาหกรรมถ่านกัมมันต์ในประเทศไทยอ.ชิราวุฒิ เพชรเย็นคณะอุตสาหกรรมเกษตร บางเขน
ภาควิชาเทคโนโลยีการบรรจุและวัสดุ
8/2554-10/2555500,000.00ศูนย์เทคโนโลยีโลหะและวัสดุแห่งชาติ สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ
9การศึกษาคุณภาพด้านความปลอดภัยกล่องกระดาษลูกฟูกสัมผัสอาหารที่มีไขมันรศ.งามทิพย์ ภู่วโรดมคณะอุตสาหกรรมเกษตร บางเขน
ภาควิชาเทคโนโลยีการบรรจุและวัสดุ
9/2554-8/2555270,000.00สำนักงานกองทุนสนับสนุนการวิจัย
10การพัฒนาเทอร์โมพลาสติกสตาร์ชสำหรับการผลิตฟิล์มเป่าของวัสดุผสมพอลิเอทิลีน/เทอร์โมพลาสติกสตาร์ชผศ.รังรอง ยกส้านคณะอุตสาหกรรมเกษตร บางเขน
ภาควิชาเทคโนโลยีการบรรจุและวัสดุ
6/2554-5/25571,555,000.00สำนักงานกองทุนสนับสนุนการวิจัย
11การปรับปรุงความเสถียรของสารประกอบฟีนอลิกโดยการกราฟท์บนโมเลกุลไคโตซานผศ.รังรอง ยกส้านคณะอุตสาหกรรมเกษตร บางเขน
ภาควิชาเทคโนโลยีการบรรจุและวัสดุ
6/2554-5/25571,555,000.00สำนักงานกองทุนสนับสนุนการวิจัย
12การศึกษาอิทธิพลของสัณฐานวิทยาต่อสมบัติของพอลิเอทิลีน/เทอร์โมพลาสติกสตาร์ช/ซีโอไลต์นาโนคอมโพสิตอ.อำพร เสน่ห์คณะอุตสาหกรรมเกษตร บางเขน
ภาควิชาเทคโนโลยีอุตสาหกรรมเกษตร
6/2554-5/25571,555,000.00สำนักงานกองทุนสนับสนุนการวิจัย
13การศึกษาวิถีและการอยู่รอดของจุลินทรีย์ก่อโรคในระบบผลิตก๊าซชีวภาพจากมูลสัตว์และระบประกอบอ.วิลาวัลย์ สินธุประภาคณะอุตสาหกรรมเกษตร บางเขน
ภาควิชาเทคโนโลยีชีวภาพ
10/2553-9/2555520,590.00มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี
14การใช้ประโยชน์จากเห็ดตีนแรด (Macrocybe Crassum)ผศ.สุทธิพันธุ์ แก้วสมพงษ์คณะอุตสาหกรรมเกษตร บางเขน
ภาควิชาเทคโนโลยีชีวภาพ
3/2554-3/25552,060,000.00สำนักงานคณะกรรมการวิจัยแห่งชาติ
15การผลิตเอนไซม์เคราติเนสในระดับโรงงานต้นแบบรศ.สุนีย์ นิธิสินประเสริฐคณะอุตสาหกรรมเกษตร บางเขน
ภาควิชาเทคโนโลยีชีวภาพ
6/2554-6/255638,834,000.00สำนักงานพัฒนาการวิจัยการเกษตร (สวก.)
16การทำไมโครเอ็นแคปซูเลชันน้ำมันกระเพราด้วยเจลาตินและเคลือบด้วยขี้ผึ้งและแลคโตสผศ.ภคมน (สุธาวดี) จิตประเสริฐคณะอุตสาหกรรมเกษตร บางเขน
ภาควิชาเทคโนโลยีชีวภาพ
5/2554-5/2555374,383.00บริษัทเบ็ทเทอร์ฟาร์มา จำกัด
17การทำไมโครเอ็นแคปซูเลชันน้ำมันกระเพราด้วยเจลาตินและเคลือบด้วยขี้ผึ้งและแลคโตสผศ.ภคมน (สุธาวดี) จิตประเสริฐคณะอุตสาหกรรมเกษตร บางเขน
ภาควิชาเทคโนโลยีชีวภาพ
12/2553-12/2554270,000.00สำนักงานกองทุนสนับสนุนการวิจัย
18การผลิตพลังงานทดแทนจากสาหร่ายขนาดเล็กรศ.สาโรจน์ ศิริศันสนียกุลคณะอุตสาหกรรมเกษตร บางเขน
ภาควิชาเทคโนโลยีชีวภาพ
10/2553-8/25541,371,700.00กองทุนเพื่อการส่งเสริมการอนุรักษ์พลังงาน สำนักงานนโยบายและแผนพลังงาน
19การใช้สารสกัดจากรำข้าวสังข์หยดในผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางแบบอิมัลชั่นผศ.ณกัญภัทร จินดาคณะอุตสาหกรรมเกษตร บางเขน
ภาควิชาเทคโนโลยีชีวภาพ
10/2553-11/255430,000.00ภาคเอกชน/กลุ่มผู้ผลิตข้าวสังข์หยดอินทรีย์ อ.เมือง จ.กระบี่
20ความเป็นไปได้ของการใช้สารสกัดจากดาหลาในผลิตภัณฑ์เพิ่มความขาวผศ.ณกัญภัทร จินดาคณะอุตสาหกรรมเกษตร บางเขน
ภาควิชาเทคโนโลยีชีวภาพ
11/2553-11/255450,000.00ภาคเอกชน
21การพัฒนาผลิตปุ๋ยชีวภาพ Azotobacter vinelandii ร่วมกับกากหม้อกรองเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการตรึงไนโตรเจนสำหรับอ้อยรศ.วิรัตน์ วาณิชย์ศรีรัตนาคณะอุตสาหกรรมเกษตร บางเขน
ภาควิชาเทคโนโลยีชีวภาพ
10/2553-9/25561,975,000.00สำนักงานคณะกรรมการวิจัยแห่งชาติ
22การผลิตกล้วยผงด้วยวิธี Freeze dryรศ.วิเชียร ลีลาวัชรมาศคณะอุตสาหกรรมเกษตร บางเขน
ภาควิชาเทคโนโลยีชีวภาพ
1/2554-9/2554100,000.00บริษัท สยามไบโอเทคและอุตสาหกรรม จำกัด
23ผลของน้ำมันมะพร้าวสะกัดเย็นต่อปริมาณคอเลสเตอรอลและน้ำหมักรศ.วิเชียร ลีลาวัชรมาศคณะอุตสาหกรรมเกษตร บางเขน
ภาควิชาเทคโนโลยีชีวภาพ
1/2554-9/2554200,000.00บริษัท ธนะสิทธิ์ (โคโคนัฐ ออยล์) จำกัด
24การผลิตกรดแลคติกจากมันดิบปะหลังสับด้วยแลคติกแอสิดแบคทีเรียที่แยกได้จากมันสัมปะหลังดิบรศ.วิเชียร ลีลาวัชรมาศคณะอุตสาหกรรมเกษตร บางเขน
ภาควิชาเทคโนโลยีชีวภาพ
1/2554-9/25541,200,000.00สำนักงานพัฒนาการวิจัยการเกษตร (สวก.)
25การเพิ่มประสิทธิภาพการผลิตน้ำตาลด้วยการจัดการสิ่งสกปรกและสิ่งเจือปนที่มาจากอ้อยรศ.กล้าณรงค์ ศรีรอตคณะอุตสาหกรรมเกษตร บางเขน
ภาควิชาเทคโนโลยีชีวภาพ
12/2553-11/25542,718,000.00สำนักงานคณะกรรมการอ้อยและน้ำตาลทราย กระทรวงอุตสาหกรรม
26การวางแผนและออกแบบกระบวนการผลิตแป้งมันสำปะหลังและกลูโคสซีรัปจากแป้งมันสำปะหลังรศ.กล้าณรงค์ ศรีรอตคณะอุตสาหกรรมเกษตร บางเขน
ภาควิชาเทคโนโลยีชีวภาพ
9/2554-3/2555250,000.00บริษัท ศรีไทย ฟู้ดส์ เซอร์วิส จำกัด
27โครงการพัฒนาห่วงโซ่อุปทานในอุตสาหกรรมสิ่งทอและเครื่องนุ่งห่มในภูมิภาค (ภาคตะวันออกและเขตปริมณฑล)อ.พรธิภา องค์คุณารักษ์คณะอุตสาหกรรมเกษตร บางเขน
ภาควิชาเทคโนโลยีอุตสาหกรรมเกษตร
2/2554-9/25541,600,000.00สถาบันพัฒนาอุตสาหกรรมสิ่งทอ
28การกำหนดขนาดตัวอย่างเพื่อการตรวจสอบสารตกค้างในสัตว์นำและผลิตภัณฑ์ผศ.ชุติมา ไวศรายุทธ์คณะอุตสาหกรรมเกษตร บางเขน
ภาควิชาเทคโนโลยีอุตสาหกรรมเกษตร
3/2554-2/25551,280,000.00สำนักงานมาตรฐานสินค้าเกษตรและอาหารแห่งชาติ (มกอช.)
29ผลกระทบและโอกาสจากมาตรการทางการค้าของสหภาพยุโรปที่ส่งผลต่อการพัฒนาสินค้าและเทคโนโลยีของไทย: กรณีศึกษามาตรการตรวจสอบย้อนกลับอาหารและฉลากร่องรอยคาร์บอนในผลิตภัณฑ์อาหารผศ.ธนิต พุทธพงษ์ศิริพรคณะอุตสาหกรรมเกษตร บางเขน
ภาควิชาเทคโนโลยีอุตสาหกรรมเกษตร
3/2554-9/2554120,000.00สถาบันระหว่างประเทศเพื่อการค้า และการพัฒนา
30การจัดทำแนวทางปฎิบัติสำหรับกระบวนการชักตัวอย่างข้าวเพื่อการควบคุมมาตราฐานสินค้าไทยผศ.ชุติมา ไวศรายุทธ์คณะอุตสาหกรรมเกษตร บางเขน
ภาควิชาเทคโนโลยีอุตสาหกรรมเกษตร
8/2554-8/2555900,000.00สำนักงานมาตรฐานสินค้าเกษตรและอาหารแห่งชาติ (มกอช.)
31ศึกษาแนวทางปฏิบัติการชักตัวอย่างสินค้าเกษตรเพื่อการตรวจสอบด้านสุขอนามัยพืชผศ.ชุติมา ไวศรายุทธ์คณะอุตสาหกรรมเกษตร บางเขน
ภาควิชาเทคโนโลยีอุตสาหกรรมเกษตร
9/2554-9/25551,100,000.00สำนักงานมาตรฐานสินค้าเกษตรและอาหารแห่งชาติ (มกอช.)
32ความสัมพันธ์ระหว่างอัตราผลตอบแทน ปริมาณซื้อขายหลักทรัพย์ของนักลงทุนและความผันผวนของอัตราผลตอบแทน ในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยผศ.ธนโชติ บุญวรโชติคณะอุตสาหกรรมเกษตร บางเขน
ภาควิชาเทคโนโลยีอุตสาหกรรมเกษตร
4/2554-5/255550,000.00บริษัท ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย
33การวิเคราะห์พฤติกรรมแบบ Noise Traders ของนักลงทุนภายในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยผศ.ธนโชติ บุญวรโชติคณะอุตสาหกรรมเกษตร บางเขน
ภาควิชาเทคโนโลยีอุตสาหกรรมเกษตร
4/2554-5/255550,000.00บริษัท ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย
34การพัฒนาการเพิ่มมูลค่าไขอ้อยการกากตะกอนของโรงงานนำตาลเป็นไขอนุภาคนาโนรศ.สมบัติ ขอทวีวัฒนาคณะอุตสาหกรรมเกษตร บางเขน
ภาควิชาพัฒนาผลิตภัณฑ์
11/2553-10/25542,098,000.00สำนักงานคณะกรรมการวิจัยแห่งชาติ
35การพัฒนาผลิตภัณฑ์และบรรจุภัณฑ์สำหรับผลิตภัณฑ์ชุมชนรศ.อนุวัตร แจ้งชัดคณะอุตสาหกรรมเกษตร บางเขน
ภาควิชาพัฒนาผลิตภัณฑ์
11/2553-6/2554213,750.00ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร
36การพัฒนากระบวนการผลิตแป้งข้าวหอมมะลิของโรงงานโม่แป้ง จังหวัดร้อยเอ็ดและการถ่ายทอดเทคโนโลยีการใช้แป้งข้าวหอมมะลิในการผลิตขนมปังและขนมอบในเชิงพาณิชย์รศ.เพ็ญขวัญ ชมปรีดาคณะอุตสาหกรรมเกษตร บางเขน
ภาควิชาพัฒนาผลิตภัณฑ์
8/2554-7/25551,004,410.00สำนักงานคณะกรรมการวิจัยแห่งชาติ
37โครงการสนับสนุนทุนวิจัยปริญญาเอกกาญจนาภิเษก สาขาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี รุ่นที่ 13รศ.นันทวัน เทอดไทยคณะอุตสาหกรรมเกษตร บางเขน
ภาควิชาพัฒนาผลิตภัณฑ์
6/2554-5/25571,555,000.00สำนักงานกองทุนสนับสนุนการวิจัย
38การประเมินอายุการเก็บของผลิตภัณฑ์ (G)รศ.รุ่งนภา พงศ์สวัสดิ์มานิตคณะอุตสาหกรรมเกษตร บางเขน
ภาควิชาพัฒนาผลิตภัณฑ์
6/2554-9/2555595,000.00บริษัทเอกชน
39การประเมินอายุการเก็บของผลิตภัณฑ์ (C)รศ.รุ่งนภา พงศ์สวัสดิ์มานิตคณะอุตสาหกรรมเกษตร บางเขน
ภาควิชาพัฒนาผลิตภัณฑ์
6/2554-12/2556497,500.00บริษัทเอกชน
40การพัฒนากระบวนการและการประเมินอายุการเก็บของผลิตภัณฑ์ของ LC productsรศ.รุ่งนภา พงศ์สวัสดิ์มานิตคณะอุตสาหกรรมเกษตร บางเขน
ภาควิชาพัฒนาผลิตภัณฑ์
6/2554-12/2556630,700.00บริษัทเอกชน
41การประเมินอายุการเก็บของผลิตภัณฑ์ (S)รศ.รุ่งนภา พงศ์สวัสดิ์มานิตคณะอุตสาหกรรมเกษตร บางเขน
ภาควิชาพัฒนาผลิตภัณฑ์
6/2554-12/2556639,000.00บริษัทเอกชน
42การผลิตแป้งข้าวหอมมะลิเพื่อผลิตขนมปังและขนมอบเชิงพาณิชย์รศ.เพ็ญขวัญ ชมปรีดาคณะอุตสาหกรรมเกษตร บางเขน
ภาควิชาพัฒนาผลิตภัณฑ์
8/2554-7/25551,732,000.00สำนักงานคณะกรรมการวิจัยแห่งชาติ
43การประเมินอายุการเก็บของน้ำตาล GSSรศ.รุ่งนภา พงศ์สวัสดิ์มานิตคณะอุตสาหกรรมเกษตร บางเขน
ภาควิชาพัฒนาผลิตภัณฑ์
5/2554-5/2556595,000.00บริษัท น้ำตาลมิตรผล จำกัด
44การศึกษาวิจัยด้านวัตถุดิบ(เปลือกมังคุด)และพัฒนาผลิตภัณฑ์และออกแบบบรรจุภัณฑ์รศ.อนุวัตร แจ้งชัดคณะอุตสาหกรรมเกษตร บางเขน
ภาควิชาพัฒนาผลิตภัณฑ์
2/2554-9/2554590,000.00อุตสาหกรรมจังหวัดระนอง
45การพัฒนาผลิตภัณฑ์สิ่งทอจากเส้นใยพอลิแลคติกแอซิดผศ.จันทร์ทิพย์ ซื่อสัตย์คณะอุตสาหกรรมเกษตร บางเขน
ภาควิชาวิทยาการสิ่งทอ
1/2554-1/25551,500,000.00สำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ
46Color-masking microencapsulationผศ.อุทัย กลิ่นเกษรคณะอุตสาหกรรมเกษตร บางเขน
ภาควิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร
11/2553-6/2554886,667.00Mead Johnson Nutrition (Thailand) co., Ltd.
47ผลของปัจจัยบางชนิดต่อกิจกรรมของเอนไซม์พอลิฟีนอลออกซิเดสในผักกาด เขียวปลีรศ.โชคชัย ธีรกุลเกียรติคณะอุตสาหกรรมเกษตร บางเขน
ภาควิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร
7/2554-7/2555300,000.00บริษัท สันติภาพ (เชียงใหม่1988) จำกัด
48การพัฒนาผลไม้แช่เยือกแข็งของไทยให้ทนต่อการแช่เยือกแข็งและทำละลายรศ.สงวนศรี เจริญเหรียญคณะอุตสาหกรรมเกษตร บางเขน
ภาควิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร
6/2554-5/2556384,000.00สำนักงานกองทุนสนับสนุนการวิจัย
49ผลของความดันสูงและการแอนนีลต่อสมบัติพรีไบโอติกของสตาร์ชข้าวที่ทนต่อการย่อยรศ.ปริศนา สุวรรณาภรณ์คณะอุตสาหกรรมเกษตร บางเขน
ภาควิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร
11/2553-11/25561,375,000.00สำนักงานกองทุนสนับสนุนการวิจัย
50การพัฒนาเครื่องล้างผักและผลไม้ด้วยอัลตราโซนิกส์สำหรับอุตสาหกรรมเกษตรอ.สิริชัย ส่งเสริมพงษ์คณะอุตสาหกรรมเกษตร บางเขน
ภาควิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร
1/2554-6/25553,500,000.00สำนักงานพัฒนาการวิจัยการเกษตร (สวก.)
51การศึกษาสารที่ทำให้เกิดกลิ่น musty ในข้าวโพดผศ.วรรณี จิรภาคย์กุลคณะอุตสาหกรรมเกษตร บางเขน
ภาควิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร
1/2554-2/255418,500.00Siam Del Monte Co., Ltd.
52Market Access thhrough Competency Based Education and Training in Horticulture Projectผศ.วราภา มหากาญจนกุลคณะอุตสาหกรรมเกษตร บางเขน
ภาควิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร
6/2554-12/25553,334,290.00Michigan State University
53ผักสดตัดแต่งพร้อมบริโภคผศ.วราภา มหากาญจนกุลคณะอุตสาหกรรมเกษตร บางเขน
ภาควิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร
4/2554-8/255575,000.00บริษัท ซีพีออล์ จำกัด(มหาชน)
54การพัฒนาผลิตภัณฑ์แป้งชุบทอดและเกล็ดขนมปังชุบทอดศ.อรอนงค์ นัยวิกุลคณะอุตสาหกรรมเกษตร บางเขน
ภาควิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร
10/2553-2/2554393,300.00บริษัท สงวนอุตสาหกรรมอาหาร จำกัด
55การให้ความร้อนแก่อาหารสำเร็จรูปแช่แข็งด้วยเครื่องไมโครเวฟอ.สิริชัย ส่งเสริมพงษ์คณะอุตสาหกรรมเกษตร บางเขน
ภาควิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร
6/2554-8/255488,000.00The Food Export Centre Co., Ltd.
56การผลิตแคบหมูปรุงรสอ.สิริชัย ส่งเสริมพงษ์คณะอุตสาหกรรมเกษตร บางเขน
ภาควิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร
6/2554-11/2554118,000.00บริษัท โกลเบิ้ล เอ็กซ์ซิม จำกัด
รวมงบประมาณทั้งสิ้น89,416,330.00