โครงการเชิญศาสตราจารย์อาคันตุกะชาวออสเตรีย (Guest Professor) และโครงการแลกเปลี่ยนนักวิทยาศาสตร์อาวุโสและอ่อนอาวุโสชาวออสเตรีย (Senior & Junior Scientist)ประจำปี 2557

สำนักงานคณะกรรมการอุดมศึกษาแจ้งกำหนดการพิจารณาเสนอคำขอการสนับสนุนโครงการเชิญศาสตราจารย์อาคันตุกะชาวออสเตรีย (Guest Professor) และโครงการแลกเปลี่ยนนักวิทยาศาสตร์อาวุโสและอ่อนอาวุโสชาวออสเตรีย (Senior & Junior Scientist) ประจำปี 2557 สำหรับสถาบันอุดมศึกษาที่เป็นสมาชิกเครือข่าย ASEA-UNINET ดังนี้

1. สำนักงานคณะกรรมการอุดมศึกษาจะเปิดรับคำขอรับการสนับสนุนทั้งสองโครงการดังกล่าว 2 ครั้ง ดังนี้
รอบที่ 1 (ปฏิบัติงานระหว่างเดือนเมษายน – กันยายน 2557)
หมดเขตรับสมัคร    : วันที่ 1 ธันวาคม 2556 (ผู้สมัครชาวออสเตรียสมัครโดยตรงกับหน่วยงานออสเตรีย)
หมดเขตรับคำขอโครงการ  : วันที่ 30 ธันวาคม 2556 (มหาวิทยาลัยไทยเสนอคำขอโครงการโดยตรงกับ สกอ.)
คณะกรรมการฯ พิจารณา    : เดือนกุมภาพันธ์ 2557

รอบที่ 2 (ปฏิบัติงานระหว่างเดือนตุลาคม 57 – มีนาคม 2558)
หมดเขตรับสมัคร    : วันที่ 1 มิถุนายน 2557 (ผู้สมัครชาวออสเตรียสมัครโดยตรงกับหน่วยงานออสเตรีย)
หมดเขตรับคำขอโครงการ : วันที่ 30 มิถุนายน 2557 (มหาวิทยาลัยไทยเสนอคำขอโครงการโดยตรงกับ สกอ.)
คณะกรรมการฯ พิจารณา   : เดือนสิงหาคม 2557

2. พิจารณาเสนอคำขอรับการสนับสนุนโครงการทั้ง 2 ดังกล่าว โดยจัดทำเอกสารคำขอและหลักฐานต่างๆ เป็นภาษาอังกฤษ ดังนี้
2.1 คำขอโครงการที่มีวัตถุประสงค์/ราบละเอียดแผนการดำเนินงานและปฏิทินการปฏิบัติงานของศาสตราจารย์อาคันตุกะ/นักวิทยาศาสตร์อาวุโสและอ่อนอาวุโส
2.2 ประวัติของศาสตราจารย์อาคันตุกะ/นักวิทยาศาสตร์อาวุโสและอ่อนอาวุโส
2.3 หนังสือตอบรับของศาสตราจารย์อาคันตุกะ/นักวิทยาศาสตร์อาวุโสและอ่อนอาวุโส

3. สำนักงานคณะกรรมการการอุดมศึกษาจะปิดรับคำขอรับการสนับสนุนโครงการรอบที่ 1 ในวันที่ 30 ธันวาคม 2556 และรอบที่ 2 ในวันที่ 30 มิถุนายน 2557 โดยจะถือเอาวันที่ที่สำนักยุทธศาสตร์อุดมศึกษาต่างประเทศ สำนักงานคณะกรรมการการอุดมศึกษา ลงตราประทับรับเอกสารเป็นสำคัญ และไม่รับพิจารณาเอกสารที่จัดส่งทางไปรษณีย์อิเล็กทรอนิกส์และทางโทรสาร

ทั้งนี้ สำนักงานคณะกรรมการการอุดมศึกษาขอสงวนสิทธิ์ในการพิจารณาเฉพาะคำขอรับการสนับสนุนโครงการที่มีหลักฐานครบถ้วน และจัดส่งถึงสำนักงานคณะกรรมการอุดมศึกษาภายในวันที่กำหนดเท่านั้น