สถาบันวิจัยและพัฒนาแห่ง มก. ร่วมกับ สำนักงานคณะกรรมการวิจัยแห่งชาติ (วช.) และศูนย์บริการวิชาการแห่งจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย จัดประชุมเชิงปฏิบัติการ “การประเมินผลความคุ้มค่าของการวิจัยในกลุ่มเรื่องข้าว” เพื่อสร้างความเข้าใจและให้ความรู้ในวิธีการประเมินผลความคุ้มค่าของการวิจัย ให้สามารถดำเนินการประเมินผลความคุ้มค่าของโครงการวิจัยได้ในระดับจุลภาค ตลอดจนมีระบบการเก็บข้อมูลเพื่อการประเมินผลในระดับมหภาค เมื่อวันที่ 16 กรกฎาคม 2556 ณ ห้องฝึกอบรม ชั้น 2 อาคารเทพรัตน์วิทยาโชติ สำนักหอสมุด มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์