สัมมนานำเสนอรายงานวิจัยเพื่อการติดตามและประเมินผล กลุ่มโครงการวิจัยเพื่อพัฒนานักวิจัยรุ่นใหม่ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ประจำปี 2555

รศ.ดร.ธงชัย สุวรรณสิชณน์ รองผู้อำนวยการฝ่ายประสานงานวิจัย สถาบันวิจัยและพัฒนาแห่งมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ กล่าว ฝ่ายประสานงานวิจัยและประเมินผล สถาบันวิจัยและพัฒนาแห่ง มก. ดำเนินการติดตามและประเมินผล กลุ่มโครงการสนับสนุนทุนวิจัยเพื่อพัฒนานักวิจัยรุ่นใหม่ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ประจำปี 2555 โดยจัดสัมมนานำเสนอรายงานผลการวิจัยทั้งภาคบรรยายและภาคโปสเตอร์ เมื่อวันที่ 24 กรกฎาคม 2556 ณ สถาบันวิจัยและพัฒนาแห่ง มก. อาคารสุวรรณวาจกกสิกิจ รวมทั้งสิ้น 39 โครงการ

DSC_0281 DSC_0320
DSC_0321 DSC_0327
DSC_0291

เนื่องจากสถาบันวิจัยและพัฒนาแห่ง มก. ร่วมกับคณะ/สถาบัน/สำนัก/วิทยาเขต จัดโครงการสนับสนุนทุนวิจัยเพื่อพัฒนานักวิจัยรุ่นใหม่ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ เริ่มตั้งแต่ปี 2551 จนถึงปัจจุบัน เพื่อสนับสนุนการพัฒนาศักยภาพในการทำวิจัยของนักวิจัยรุ่นใหม่ ซึ่งนำไปสู่การสร้างผลงานวิจัยที่มีคุณภาพ เพื่อเตรียมความพร้อมและสร้างโอกาสแก่นักวิจัยในการแข็งขันรับทุนวิจัยจากแหล่งทุนต่างๆ เสริมสร้างศักยภาพในการผลิตผลงานวิจัยตีพิมพ์ในวารสารวิชาการระดับชาติ/นานาชาติ หรือจดสิทธิบัตร หรือพัฒนาใช้ประโยชน์ อีกทั้งเป็นการสร้างโอกาสการทำวิจัยร่วมกับนักวิจัยอาวุโสด้วย

DSC_0360 DSC_0475
DSC_0337 DSC_0301