เอมไซม์ขอดเกล็ดปลา


เอมไซม์ขอดเกล็ดปลา สกัดจากเครื่องในปลาทูน่าที่เหลือจากการแปรรูปในโรงงานปลาทูน่ากระป๋อง สามารถขอดเกร็ดปลาได้ทุกชนิด ในปริมาณมาก โดยที่เนื้อปลายังคงความสด ปลาไม่ช้ำ เนื้อสัมผัส และรสชาติของปลาคงเดิม ใช้งานได้ดีที่อุณหภูมิ 15 – 35 องศาเซลเซียส สามารถนำน้ำเอนไซม์ที่ใช้แล้วกลับมาใช้ซ้ำได้ สอบถามได้ที่ ดร.จีรภา หินซุย ภาควิชาผลิตภัณฑ์ประมง คณะประมง มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ โทร.0-2942-8645 ต่อ 28

ผลิตสื่อประชาสัมพันธ์
วนิดา รัตตมณี   ธนิสร ปานชื่น
ฝ่ายเผยแพร่งานวิจัย สถาบันวิจัยและพัฒนาแห่ง มก.