สถาบันวิจัยและพัฒนาแห่ง มก.  ภายใต้มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ จัดงาน “มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์พบผู้ประกอบการเพื่อขับเคลื่อนงานวิจัยไปสู่ Thailand 4.0” (KU Research to Business EXPO2018) วันที่ 19 มีนาคม 2561 ณ อาคารจักรพันธ์เพ็ญศิริ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ บางเขน โดยได้รับเกิยรติจาก ดร.สุวิทย์ เมษินทรีย์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ร่วมกล่าวปาฐกถาพิเศษ ดร.กฤษณพงศ์ กีรติกร นายกสภามหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์กล่าวเปิดงาน และคณะผู้บริหารมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ให้การต้อนรับ

ภายในงานมีการจัดนิทรรศการ ผลงานวิจัยและผลิตภัณฑ์ที่นำมาจัดแสดงในครั้งนี้ โดยผลงานต่างๆ ได้แบ่งออกเป็น 5 โซน ดังนี้

1. โซน Food Innovation ประกอบด้วย กลุ่มผลิตภัณฑ์อาหารใหม่และอาหารเพื่อสุขภาพ
  2. โซน Farm to Lab ประกอบด้วย กลุ่มผลิตภัณฑ์ด้านการเกษตร
  3. โซน Beauty Health ประกอบด้วย กลุ่มผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพและความงาม
  4. โซน Digital Manufacturing Innovation Technology ประกอบด้วย กลุ่มเครื่องจักรกลและสิ่งประดิษฐ์
  5. โซน  CSR ประกอบด้วย กิจกรรมการถ่ายทอดเทคโนโลยีและนวัตกรรม

KU Research to Business EXPO2018 การขับเคลื่อนภาคการเกษตรและอุตสาหกรรมเกษตรเพื่อรองรับ Thailand 4.0 เพื่อให้การดำเนินงานดังกล่าวประสบความสำเร็จจำเป็นต้องให้ความสำคัญกับการเสริมสร้างศักยภาพของเกษตรกร และ SMEs ควบคู่กับการใช้นวัตกรรมที่สนับสนุนกิจกรรมการเกษตรและอุตสาหกรรมเกษตรของไทยตลอดโซ่อุปทาน เป็นการตอบโจทย์ สร้างเศรษฐกิจฐานนวัตกรรมของประเทศตามนโยบายประเทศไทย 4.0 และสามารถนำผลงานวิจัยนี้ถ่ายทอดไปยังกลุ่มเกษตรกรเพื่อการต่อยอดในเชิงพาณิชย์

ดาวน์โหลดภาพในงาน KU Research to Business EXPO 2018 ได้ที่ https://drive.google.com/drive/folders/1brvNq5ZOgyVCvsqHU2NLk-ZmF4hyUIRQ?usp=sharing